Trong ẩm thực chay, việc sử dụng nồi chiên không dầu là một lựa chọn thông minh để chế biến các món ăn ngon và lành mạnh. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách làm những món ăn chay làm bằng nồi chiên không dầu.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Những món ăn chay làm bằng nồi chiên không dầu

1.1. Đậu hủ chiên giòn sốt cà chua

Đậu hủ chiên giòn sốt cà chua là một trong những món ăn chay phổ biến và dễ chế biến. Việc sử dụng nồi chiên không dầu giúp cho đậu hủ trở nên giòn và thơm hơn mà không cần sử dụng dầu mỡ.

Nguyên Liệu:

  • 300g đậu hủ
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hạt
  • Cà chua, tiêu, hành phi

Cách Làm:

  • Đầu tiên, bạn hãy cắt đậu hủ thành từng miếng vừa ăn.
  • Tiếp theo, chuẩn bị nồi chiên không dầu bằng cách bật máy lên và đợi cho đến khi nồi được làm nóng.
  • Sau đó, cho đậu hủ vào nồi chiên và chờ khoảng 10-15 phút cho đến khi đậu hủ chín và vàng đều.
  • Sau khi đã chiên xong, tắt nồi và dùng kẹp lấy ra đặt vào đĩa để nguội.
  • Trong một chảo khác, cho vào 1 muỗng canh dầu hạt và cho cà chua cắt nhỏ vào xào. Sau đó, thêm tương, đường và nước cốt chanh vào làm sốt.
  • Đun sôi sốt và cho đậu hủ chiên đã nguội vào trộn đều với sốt.

Món đậu hủ chiên sốt cà chua có vị giòn tan của đậu hủ, vị chua ngọt của sốt cà chua và hương vị thơm ngon của tỏi và hành. Bạn có thể dùng món này kèm với cơm trắng hoặc bánh mì để có bữa ăn chay đầy đủ dinh dưỡng.

1.2. Chả giò chay 

Chả giò chay là một món ăn chay ngon và hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức vào bất kỳ dịp nào. Việc chế biến chả giò chay bằng nồi chiên không dầu giúp cho món ăn trở nên giòn rụm mà không cần sử dụng dầu mỡ.

Nguyên Liệu:

  • Bánh tráng cuốn chả giò
  • 200g bún tàu
  • 100g nấm đùi gà
  • 1 cà rốt
  • 50g đậu xanh
  • 50g đậu lăng
  • 50g bắp cải
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng dầu hạt
  • Muối, tiêu, gia vị chay

Cách Làm:

  • Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu và xắt nhỏ bún, nấm, cà rốt, đậu xanh, đậu lăng, bắp cải, hành tây và tỏi.
  • Tiếp theo, hãy xào các nguyên liệu trên với dầu hạt cho đến khi chúng chín.
  • Sau khi đã chín, bạn hãy thêm gia vị chay, muối, tiêu vào chảo và trộn đều.
  • Tiếp theo, bạn cho phần nhân đã xào chín vào bánh tráng rồi cuốn lại.
  • Cuối cùng, bạn hãy đem chả giò vào trong nồi chiên không dầu cho đến khi chúng vàng và giòn.

Chả giò chay là một món ăn chay ngon, giàu dinh dưỡng và hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với tương ớt chay hoặc sốt me để tăng thêm hương vị.

1.3. Các món khác

Ngoài đậu hủ chiên giòn và chả giò chay nướng, còn rất nhiều những món ăn chay làm bằng nồi chiên không dầu. Ví dụ như cải xào tỏi, bắp cải rang muối, hay đậu que chiên giòn. Việc sử dụng nồi chiên không dầu giúp cho việc chế biến các món ăn chay trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Những món ăn chay làm bằng nồi chiên không dầu

2. Lợi ích của việc sử dụng nồi chiên không dầu

Khi bạn dùng những món ăn chay làm bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cả cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng nồi chiên không dầu:

  • Sản phẩm lành mạnh

Việc không sử dụng dầu mỡ trong quá trình chế biến món ăn chay giúp cho các món ăn trở nên lành mạnh hơn và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với những người ăn chay, nồi chiên không dầu là một lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức các món ăn chay mà không lo về lượng cholesterol cao.

  • Tiết kiệm thời gian và công sức

So với cách truyền thống là xào, nấu hay chiên bằng dầu, việc sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp cho quá trình nấu nướng nhanh hơn và cũng tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về việc đứng bếp quá lâu hay loại bỏ dầu thừa sau khi chế biến món ăn.

  • Giữ hương vị và độ giòn ngon

Mặc dù không sử dụng dầu mỡ, nhưng các món ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được hương vị và độ giòn ngon như khi chế biến bằng dầu. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể thưởng thức các món ăn chay mà không lo về hương vị hay độ ngon của chúng.

  • Dễ sử dụng và dễ vệ sinh

Nồi chiên không dầu là một thiết bị gia dụng rất dễ sử dụng và cũng dễ dàng để vệ sinh sau khi sử dụng. Bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau sạch phần bên trong của nồi và vỏ bên ngoài, rồi cất vào máy để tiếp tục sử dụng cho lần sau. Việc này giúp cho việc chăm sóc và bảo quản nồi chiên không dầu trở nên đơn giản và tiện lợi.

Lợi ích của việc sử dụng nồi chiên không dầu

Như vậy, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã hướng dẫn bạn cách làm những món ăn chay làm bằng nồi chiên không dầu. Việc sử dụng nồi chiên không dầu không chỉ mang lại những món ăn ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúc bạn và gia đình có những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)