Ngoài chức năng chính là nấu cơm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để chế biến nhiều món ăn ngon, đa dạng và bổ dưỡng. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ đến bạn những món ngon bằng nồi cơm điện, giúp bạn thay đổi khẩu vị và tiết kiệm thời gian nấu nướng.
MỤC LỤC
1. Làm gà tần bằng nồi cơm điện
Gà tần là món ăn truyền thống, quen thuộc với hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng. Với nồi cơm điện, bạn có thể chế biến các món ngon bằng nồi cơm điện mà không cần phải mất nhiều công sức.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ
- Túi thuốc bắc mua sẵn
- Gia vị: gừng, nghệ, muối, hạt nêm
- Rau ngải cứu
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xát muối lên gà và rửa sạch. Tiếp theo, ướp thịt gà với gừng, nghệ, gia vị để thấm đều.
Bước 2: Rửa sạch rau ngải cứu và nhồi vào bụng gà.
Bước 3: Chuẩn bị túi thuốc bắc và xếp chúng vào nồi cơm điện. Đặt lá ngải cứu bên ngoài con gà.
Bước 4: Đặt gà lên trên túi thuốc bắc và đổ nước đầy. Đậy nắp và nấu như nấu cơm bình thường. Sau khoảng 45 phút, món ăn ngon và bổ dưỡng sẽ sẵn sàng.
2. Cách làm pizza với nồi cơm điện
Pizza là món ăn phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Với nồi cơm điện, bạn có thể dễ dàng thực hiện món món ngon bằng nồi cơm điện tại nhà mà không cần lò nướng.
Nguyên liệu:
Đế bánh:
- 500g bột mì
- 10g men nở
- 3g muối
- 280ml nước lọc
- 2 muỗng cà phê dầu oliu
Nhân bánh:
- 1 thanh xúc xích
- 1 miếng phomai lớn
- 15g chà bông
- 1 quả ớt chuông
- 1 trái cà chua
- 15ml nước sốt cà chua
- Một ít lá thơm oregano
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị vỏ bánh pizza bằng cách trộn đều bột mì, muối và dầu oliu. Sau đó, hòa tan men trong nước ấm và kết hợp vào hỗn hợp bột, nhào đều cho đến khi bột mịn. Sau khi nhào, để bột nghỉ trong khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Tiếp theo, chia bột thành các phần nhỏ và cán mỏng để tạo đế bánh dày khoảng 2 cm. Đường kính bánh có thể điều chỉnh tùy thuộc vào kích thước của nồi cơm điện.
Bước 3: Làm sạch nồi và đặt lên bếp, sau đó làm nóng. Khi nồi đã nóng, đặt đế bánh đã cán vào nồi và nấu trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Trong khi đợi bánh chín vàng, chuẩn bị các nguyên liệu cho phần nhân. Cắt nhỏ các thành phần, và xào ớt và cà chua cho tới khi chín mềm.
Bước 5: Khi bánh đã sẵn sàng, phết sốt cà chua lên mặt bánh trước tiên. Tiếp theo, xếp lớp xúc xích, cà chua, ớt chuông, chà bông và phô mai lên bánh theo thứ tự. Rưới dầu oliu và trải lá oregano đã cắt lên trên cùng.
Bước 6: Cuối cùng, đặt bánh vào lò nướng và nướng thêm khoảng 10 phút. Khi bánh đã vàng và thơm, bạn đã có một chiếc bánh pizza ngon lành không khác gì từ nhà hàng.
3. Công thức làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Bánh chuối nướng là món tráng miệng ngọt ngào, hấp dẫn và rất dễ thực hiện với nồi cơm điện. Hãy cùng khám phá công thức làm bánh chuối nướng ngon tuyệt vời dưới đây:
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 10 quả chuối chín
- 100g bột mì
- 200g nước cốt dừa
- 400g sữa tươi không đường
- 500g đường
- 1 thìa cà phê muối
- 50g bơ
- 3 ổ bánh mì nhỏ
- 2 ống vani
- Rượu vang đỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bóc vỏ chuối ra thái thành những khoanh tròn chừng một cm rồi cho vào chảo chống dính, lưu ý chuối càng chín càng tốt.
Bước 2: Sau đó cho thêm một muỗng canh đường và 4 muỗng canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm đường và rượu vang. Khi cho rượu vang ướp với chuối thì nồng độ cồn sẽ bay mất vì vậy, an toàn với người già và trẻ nhỏ.
Bước 3: Đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào tô khuấy đều cho tan.
Bước 4: Bánh mì xé nhỏ ra cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra rồi cho trứng gà và bột mì vào trộn đều lên đếm khi hỗn hợp có dạng sền sệt.
Bước 5: Sau khi bột đã hoàn thành thì đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột, trộn đều tay. Để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.
Bước 6: Cho 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên. Bơ sẽ làm cho bánh không những không bị khô mà còn đem lại mùi thơm cho bánh.
Bước 7: Phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, dàn đều.
Bước 8: Bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ ủ thì để chế độ nấu lần nữa. đến khi nồi báo chín lần 2 thì chờ khoảng 30 phút rồi lấy bánh ra.
Trên đây là những chia sẻ về các món ngon bằng nồi cơm điện từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Hy vọng rằng những công thức trên sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị và mang lại những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ngon!