Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.
Lò vi sóng như là một món đồ không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình, nhưng nếu bạn không sử dụng nó đúng cách thì sẽ có những nguy cơ, rủi ro làm cho lò vi sóng bị nổ, Trong bài viết này Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ mang đến cho khách hàng những nguyên nhân gây ra, hãy cùng tham khảo bài viết nhé.
MỤC LỤC
1. Những nguyên nhân gây ra lò vi sóng bị nổ.
● Sử dụng các vật dụng bằng kim loại
– Sóng từ lò vi sóng không xuyên qua kim loại và có thể phản xạ ngược lại thành lò, làm nóng khu vực xung quanh và có khả năng gây cháy, nổ, hư hỏng lò và bỏng hoặc thương tích cho những người xung quanh.
● Các vật dụng bằng nhựa, hộp nhựa
– Chúng ta đều biết thức ăn nóng đựng trong hộp nhựa, đồ dùng bằng nhựa rất không tốt cho sức khỏe, nhiệt độ quá cao thậm chí có thể làm chảy nhựa, việc cho hộp hoặc đồ dùng bằng nhựa độc hại vào lò vi sóng cũng gây ra hậu quả tương tự và thậm chí còn gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn.
● Không nên bỏ trứng tươi vào lò vi sóng
– Nhiều người nghĩ rằng trứng tươi nguyên vỏ đã được luộc hoặc nướng trên bếp cũng có thể hâm nóng trong lò vi sóng, nhưng đó là một suy nghĩ rất sai lầm.
– Khi một quả trứng tươi có vỏ cứng được cho vào lò vi sóng, nhiệt độ cao của lò sẽ khiến không khí bên trong trứng nở ra, làm nở lớp vỏ bên ngoài và khiến trứng bị vỡ. – Đây không chỉ là nguy cơ trứng bắn tung tóe mà còn làm bẩn nhà của bạn và nguy cơ nổ lò là rất cao.
● Những loại ớt khi bỏ vào lò vi sóng cũng khiến nó phát nổ.
– Cả ớt tươi và khô đều có thể được “bốc cháy” trong lò vi sóng. Mở cửa lò ra, bạn và những người xung quanh sẽ bị hơi cay nóng “tấn công” khiến bạn phát khóc, ho sặc sụa.
– Vì vậy đừng nên có suy nghĩ là có thể sấy khô ớt trong lò vi sóng, đó là một sai lầm lớn.
● Các loại hải sản có vỏ cứng.
– Giống như trứng, các loại hải sản có vỏ cứng như nghêu và sò sẽ phát nổ khi hâm nóng trong lò vi sóng.
-Ngoài ra, việc hâm nóng những thực phẩm này bằng lò vi sóng làm ‘bốc hơi’ hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, làm cho thực phẩm kém tươi ngon hơn.
– Do nhiệt độ và áp suất cao trong lòng lò, áp suất lớn tác động lên thực phẩm bên trong. Lớp vỏ cứng bên ngoài không thể giãn nở nên áp suất cao khiến thực phẩm bên trong bị nổ tung.
Đọc thêm: “Sửa Lò Vi Sóng tại Nhà TPHCM – Sửa chữa, Thay Thế Linh Kiện” tại đây.
2. Cách khắc phục lỗi lò vi sóng bị nổ.
– Khi sử dụng lò vi sóng tuyệt đối không nên dùng các vật dụng bằng kim loại trong lò, tránh xa các vật này khi lò đang hoạt động.
– Hãy sử dụng những loại hộp nhựa có nhãn “an toàn với lò vi sóng” mới có thể được sử dụng trong lò vi sóng. Sử dụng trong vòng 3 phút và không để lâu hơn. Cẩn thận khi sử dụng trong lò vi sóng và không đóng được nắp hộp nhựa.
– Thay vì cho cả quả trứng vào lò vi sóng, bạn có thể cho trứng vào bát, đánh tan lòng đỏ rồi cho vào lò vi sóng như mọi món ăn thông thường khác.
– Chỉ chọn mức công suất vừa phải và tránh cài đặt thời gian nấu lâu để tránh bắt lửa trong lò.
– Lựa chọn các thực phẩm kỹ càng trước khi cho vào lò vi sóng để tránh cháy nổ.
3. Những ưu điểm bạn nên chọn Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa là nơi uy tín để sửa chữa lò vi sóng bị nổ.
– Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề và chuyên môn cao giúp khách hàng giải quyết những vấn đề nhanh nhất.
– Hỗ trợ sửa chữa lò vi sóng và tư vấn một cách nhanh chóng nhất.
– Đảm bảo sửa dứt lỗi về các vấn đề liên quan đến lò vi sóng.
– Linh kiện thay thế là hàng chính hãng 100%.
– Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa có mặt trải dài ở TP HCM luôn có mặt nhanh chóng tại địa điểm được khách hàng chỉ định.
Qua bài viết trên, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn gửi đến khách hàng những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lò vi sóng bị nổ, nếu lò vi sóng nhà bạn đang gặp vấn đề gì thì hãy liên hệ đến số HOTLINE 1900 2276 để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.