Bánh mì bơ tỏi là một món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc chế biến món ăn này cũng khá tốn công sức và thời gian. Vì vậy, trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu – một cách nhanh chóng và tiện lợi để có được món ăn ngon miệng này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Để làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu, chúng ta sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Bánh mì: 4 ổ loại bánh mì mềm
  • Bơ: khoảng 100g
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Rau mùi tây
  • Muối, tiêu, đường

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta cùng theo dõi từng bước thực hiện để có được bánh mì bơ tỏi thơm ngon như ý:

Bước 1: Chuẩn bị bánh mì và nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị bánh mì và các nguyên liệu cần thiết. Bánh mì nên được lựa chọn loại mềm và dai, vì vậy có thể chọn loại bánh mì sandwich hoặc bánh mì sữa trong cửa hàng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị bơ và tỏi. Bơ nên được để ở nhiệt độ phòng để dễ dàng trộn chung với tỏi. Tỏi cần được bóc vỏ và băm nhỏ để có thể trộn chung với bơ.

Cuối cùng, chúng ta cũng cần chuẩn bị các gia vị như muối, tiêu và đường để làm cho bánh mì bơ tỏi thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Bước 2: Trộn bơ và tỏi với nhau

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành trộn bơ và tỏi với nhau để tạo thành phần nhân cho bánh mì.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cho bơ vào một bát nhỏ và dùng thìa hoặc đũa để đánh nhuyễn. Nếu bơ còn nguội và khó đánh nhuyễn, có thể cho bơ vào lò vi sóng để làm nóng một chút rồi mới đánh nhuyễn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho tỏi đã băm nhỏ vào bơ và trộn đều hai thành phần với nhau. Nên lưu ý là không nên cho quá nhiều tỏi vào để tránh khi chiên bánh mì sẽ bị cháy và mất đi vị ngon của tỏi.

Bước 3: Chế biến bánh mì trong nồi chiên không dầu

Sau khi đã có được nhân bánh mì bơ tỏi, chúng ta sẽ tiến hành chế biến bánh mì trong nồi chiên không dầu.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cắt bánh mì thành các miếng vừa ăn. Vì nồi chiên không dầu có kích thước hạn chế, nên nên cắt bánh mì thành những miếng nhỏ để có thể chiên đều và nhanh hơn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho bánh mì đã cắt vào nồi chiên và nhấn nút “Start”. Nồi chiên sẽ tự động hoạt động với nhiệt độ và thời gian được thiết lập trước đó.

Khi bánh mì đã chín vàng, chúng ta sẽ lấy ra khỏi nồi chiên và bắt đầu trang trí cho món ăn của mình.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức bánh mì

Bước cuối cùng trong quá trình làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu, chúng ta sẽ trang trí cho món ăn của mình thêm phần hấp dẫn trước khi thưởng thức.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cắt nhỏ rau mùi. Rau mùi tây sẽ tạo thêm vị ngon và màu sắc cho bánh mì.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho nhân bánh mì bơ tỏi đã trộn sẵn vào các miếng bánh mì đã chiên và trang trí thêm rau mùi tây lên trên.

Cuối cùng, chúng ta có thể cho thêm phần bánh mì đã chiên vào nồi chiên để chiên thêm một lần nữa để làm cho bánh mì giòn hơn.

Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

2. Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Mặc dù làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điều sau đây để có được món ăn ngon như ý:

  • Nồi chiên không dầu có kích thước nhỏ hơn so với nồi chiên thông thường, vì vậy nên cắt bánh mì thành những miếng nhỏ để chiên đều và nhanh chóng hơn.
  • Khi trộn bơ và tỏi với nhau, nên lưu ý không cho quá nhiều tỏi vào để tránh khi chiên bánh mì sẽ bị cháy và mất đi vị thơm của tỏi. Tốt nhất là chỉ nên cho 3-4 tép tỏi vào mỗi ổ bánh mì.
  • Trong quá trình chiên bánh mì, nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bánh mì không bị cháy hay chín quá. Nếu thấy bánh mì đã vàng đều, có thể tắt nồi chiên sớm để tránh bánh mì bị khô và cứng.
  • Trước khi cho bánh mì vào nồi chiên, nên cho thêm một ít dầu ăn lên mặt bánh mì để làm cho bánh mì giòn hơn. Tuy nhiên, lượng dầu nên được kiểm soát để tránh món ăn quá béo.
Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

3. Mẹo nhỏ khi làm bánh mì bơ tỏi

Ngoài những lưu ý trên, còn có một số mẹo nhỏ giúp chúng ta có thể làm bánh mì bơ tỏi ngon hơn và tiết kiệm thời gian hơn:

  • Nếu không có nồi chiên không dầu, chúng ta vẫn có thể làm bánh mì bơ tỏi bằng việc chiên bánh mì trong chảo với một lượng dầu ít hơn bình thường. Bánh mì sẽ vẫn được giòn và thơm ngon chỉ với một ít dầu.
  • Thay vì dùng bơ và tỏi để làm nhân cho bánh mì, chúng ta có thể thay thế bằng các loại phomai, thịt nguội hoặc trứng. Tất cả những loại nhân này đều sẽ tạo cho bánh mì vị ngon và hấp dẫn khác nhau.
  • Nếu không có rau mùi tây để trang trí cho bánh mì, chúng ta có thể thay thế bằng hành lá. Loại rau này cũng sẽ góp phần làm cho bánh mì thêm phần hấp dẫn.

Với bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã cùng bạn tìm hiểu cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản và tiện lợi. Với các bước thực hiện và các lưu ý cần nhớ, chúng ta có thể tự tay chế biến món ăn yêu thích này tại nhà mỗi khi muốn. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng cùng với bánh mì bơ tỏi!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)