Nếu bạn đang muốn thử tay làm một món bánh nào đó tại nhà nhưng lại không có lò nướng, đừng lo lắng, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện với thành quả thơm ngon, béo ngậy không kém gì các cửa hàng bán bánh ngoài kia.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

1.1 Nguyên liệu

Phần cốt bánh:

  • 6 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê bột nở (có thể mua tại chợ hoặc các cửa hàng đồ làm bánh)
  • 120 g bột mì
  • 20 g bột bắp
  • 120 g đường

Phần sốt:

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 25 g đường
  • 2 – 3 g muối
  • 20 g bột ngô
  • 240 ml nước
  • 25 g bơ lạt (đun chảy để nguội)

Nhân bánh:

  • 7 lòng đỏ trứng muối
  • 2 cây xúc xích nhỏ
  • 3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi)
  • Một ít chà bông (số lượng tùy ý)
  • Một ít rượu Mai Quế Lộ để khử mùi trứng muối (hoặc thay thế bằng rượu trắng)

1.2 Các bước làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đầu tiên, hãy ngâm 6 quả trứng gà vào một tô nước ấm trong vòng 5 phút, với tỷ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Việc này sẽ làm cho trứng nóng lên và dễ dàng đánh bông hơn. 

Tiếp theo, hãy trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, và rây mịn để tránh tình trạng bột bị vón cục.

Bước 2: Sau khi lau khô 6 quả trứng, đập chúng vào một tô rồi thêm 120 g đường và đánh cho trứng bắt đầu nổi bọt. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rơi xuống thành dòng mịn là đã đạt.

Bước 3: Chia bột thành 3 phần và từng phần rây vào tô trứng, sau đó trộn đều cho đến khi hết bột. Nhớ trộn nhẹ nhàng để tránh làm xẹp trứng. Lót đáy nồi cơm điện bằng giấy nến (hoặc có thể sử dụng giấy A4), sau đó đổ bột vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu (Cook).

Sau khoảng 10 phút, nồi sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm). Đợi 5 đến 7 phút, sau đó nhấn nút nấu (Cook) thêm một lần nữa. Nếu nồi không chuyển sang chế độ nấu, đừng cố gắng nhấn nút mà hãy đợi một lúc cho nồi nguội trước khi nhấn lại nút (lặp lại quy trình nhấn nút nấu từ 2 đến 3 lần).

Bước 4: Sau khoảng 40 – 60 phút, bánh sẽ chín. Để kiểm tra, bạn có thể nhẹ nhàng nhấn ngón tay lên mặt bánh. Nếu mặt bánh lõm vào và trở lại hình dáng ban đầu ngay lập tức, tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra khỏi nồi và để nguội.

Bước 5: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối, sau đó đặt chúng vào một chén và ngâm trong rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng) khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh. 

Sau đó, sắp xếp các lòng đỏ trứng trên một khay, quét một ít dầu ăn lên trên và nướng trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 6 – 7 phút. Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp lòng đỏ trứng trong nước sôi khoảng 5 phút ở lửa nhỏ.

Bước 6: Để làm sốt cho bánh, đầu tiên, bạn hãy đặt 25 g đường và một chút muối cùng với lòng đỏ trứng vào một tô lớn. Sử dụng cây đánh trứng để đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo, rây 25 g bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng, thêm vào đó 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó, sau đó trộn đều hỗn hợp.

Bước 7: Để làm cho sốt trở nên mịn màng, đầu tiên bạn cần lọc hỗn hợp sốt. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào một nồi và đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. 

Lưu ý rằng không nên khuấy quá lâu, vì hỗn hợp sẽ trở nên quá đặc và không ngon. Tiếp theo, chuẩn bị các thành phần cho phần nhân như chà bông, trứng muối, phô mai đã được cắt đôi, và xúc xích đã được cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 8: Cắt đôi bánh bông lan và thoa một lớp sốt lên mặt bánh. Tiếp theo, xếp lần lượt phô mai và xúc xích lên trên bánh. Đặt nửa phần còn lại của bánh lên trên, sau đó thoa sốt và thêm chà bông cùng xúc xích.

Các bước làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

2. Một số lưu ý khi nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Sau khi bạn đã trộn bột và hỗn hợp bánh, nên nướng ngay để tránh tình trạng bánh không nở đủ hoặc nở quá ít. Việc này giúp đảm bảo bánh có độ xốp và phồng phú khi hoàn thành.

Việc sử dụng các nguyên liệu với tỷ lệ chính xác là điều cần thiết để đạt được thành phẩm tốt nhất cho chiếc bánh. Cần đo lường đúng lượng bột, đường, và các thành phần khác sẽ giúp bánh có cấu trúc và hương vị hoàn hảo.

Cuối cùng, tránh nướng bánh quá lâu, vì điều này có thể làm cho bánh trở nên chai hoặc bị khét. Thời gian nướng phải được kiểm soát để đảm bảo bánh được nướng đều và không bị cháy hoặc khét.

Một số lưu ý khi nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Chúng ta đã tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện trong bài viết trên. Với những bước hướng dẫn chi tiết, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh ngon!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa quạt điện

👉 Sửa quạt hơi nước

👉 Sửa quạt phun sương

👉 Sửa bình nóng lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)