Hầm thịt bò là một quá trình tốn thời gian và công sức khiến nhiều chị em ngao ngán nhất. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ cho các bà nội trợ bí quyết hầm thịt bò bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản và nhanh chóng, biến bước hầm thịt bò trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Lợi ích của việc ăn thịt bò

Thịt bò là loại thịt giàu protein, giúp tăng cường khối lượng cơ. Trong 170 gram thịt bò, có 46 gram protein, là một trong những nguồn protein lớn nhất trong chế độ ăn uống của con người.

Bên cạnh đó, thịt bò là nguồn cung cấp Glutathione – một chất chống oxy hóa hàng đầu. Glutathione được biết đến với nhiều tác dụng quan trọng như chống lão hóa, tăng tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tật, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và tăng cường hệ miễn dịch. Chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương và đóng góp vào việc giảm căng thẳng oxy hóa và viêm trong cơ thể.

Ngoài ra, thịt bò cũng giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, một vấn đề phổ biến nhiều người gặp phải. Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh thiếu máu, dẫn đến triệu chứng mệt mỏi và suy nhược. Thịt bò cung cấp chất sắt, đặc biệt là sắt heme, giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả hơn nhiều so với sắt không heme. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt bò có thể tăng hấp thu sắt không heme, ngay cả trong các bữa ăn chứa axit phytic, một chất ức chế hấp thu sắt.

Mặt khác, loại thịt này rất giàu carnosine, một axit amin quan trọng đối với sức khỏe con người. Carnosine giúp ngăn chặn quá trình glycation, một quá trình lão hóa tác động tiêu cực đến cơ thể. Ngoài ra, nó còn tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, và ngăn chặn quá trình peroxy hóa lipid trong tế bào.

Lợi ích của việc ăn thịt bò

2. Mẹo chọn mua thịt bò tươi, ngon

Để có thể hầm thịt bò với nồi cơm điện được mềm, đầu tiên bạn cần phải chọn lựa được thịt bò ngon. Thịt bò thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt và gân bò màu trắng, cứng khi ấn vào. Khi mua, nên lựa chọn những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá nhuyễn. Bạn có thể ấn đầu ngón tay vào thịt để kiểm tra. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi, thì đó là thịt bò tươi và mới.

Tránh mua những miếng thịt bò có màu sắc khác lạ như tái xanh, hoặc xuất hiện những nốt trắng tròn lạ giữa các thớ thịt, hoặc thịt có mùi hôi. Điều này có thể chỉ ra rằng thịt đã cũ, bị ôi thiu hoặc do bảo quản không đúng cách.

3. Cách hầm thịt bò bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • Dẻ sườn bò: 1 kg
  • Cà chua: 2 quả
  • Khoai tây: 4 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Gừng: 3 – 4 nhánh nhỏ
  • Rượu vang: 50 ml
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Quế: 1 nhánh nhỏ
  • Hoa hồi: 3 nhánh
  • Rau mùi, Rau thơm, hành lá (tùy khẩu vị)
  • Gia vị, đường
  • Bột sắn dây/bột năng: 2 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây và cà rốt. Sau đó, cắt chúng thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch hoa hồi và quế, sau đó nướng qua để thơm.
  • Bỏ vỏ của tỏi và gừng, sau đó đập dập chúng.
  • Rửa sạch cà chua và cắt thành miếng.
  • Rửa sạch thịt bò và lau khô nước. Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho thịt bò vào một bát lớn, sau đó thêm vào các gia vị như ½ muỗng cà phê đường, 2 thìa hạt nêm, ½ muỗng canh gia vị, ngũ vị hương, quế, hoa hồi, gừng băm nhỏ, 50 ml rượu vang và hạt tiêu. Trộn đều các thành phần.
  • Sau đó, ướp thịt trong hỗn hợp gia vị khoảng 40 – 45 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Hầm thịt bò bằng nồi cơm điện

  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi và đảo cà chua cho chín mềm.
  • Tiếp theo, cho thịt bò đã ướp vào chảo và xào cho thịt săn chắc, sau đó tắt bếp.
  • Chuyển thịt bò đã xào vào nồi cơm điện và thêm nước lọc sao cho nước vừa đủ để ngâm thịt, sau đó bật chế độ nấu.
  • Sau khi nấu trong khoảng 30 phút, thêm khoai tây và cà rốt vào nồi để tiếp tục ninh. Do khoai tây và cà rốt nhanh chín, nên thêm chúng sau.
  • Ninh cho đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm. Khi đó, bạn thêm nước bột sắn hoặc bột năng vào khuấy đều cho nước sốt sánh lại. Đun thêm 3 phút nữa trước khi tắt nồi cơm điện. Rắc thêm hành hoặc rau mùi lên trên.

Bước 4: Thành phẩm

Món ăn đã hoàn thành, bạn có thể dùng kèm cơm hoặc bánh mì. Thịt bò chín mềm, ngọt và thấm đậm vị gia vị, khoai tây và cà rốt chín mềm vừa phải, nước sốt sánh mịn thơm phức với hương vị của rượu vang, tất cả hòa quyện lại thành một món ăn vô cùng tuyệt vời. 

Cách hầm thịt bò bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Trên đây là những lợi ích của việc ăn thịt bò, cách chọn mua thịt bò tươi ngon và cách hầm thịt bò bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà. Hãy áp dụng những mẹo trên từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để thực hiện món thịt bò hầm mềm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà và thưởng thức cùng gia đình của mình bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)