Một trong những câu hỏi mà người tiêu dùng hay đặt ra khi có dự định mua sắm điều hòa là: Công suất điều hòa 9000btu là gì? Điều hòa 9000btu tiêu thụ bao nhiêu điện? Hay điều hòa 9000btu công suất bao nhiêu? Nếu như bạn cũng có băn khoăn này thì hãy cùng Limosa tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

limosa

1. Bạn có biết công suất điều hòa 9000btu là gì không?

Điện năng tiêu thụ của điều hòa 9000btu là bao nhiêu điện? Hay công suất tiêu thụ điện của điều hòa 9000btu là bao nhiêu? Để có thể giải đáp cho những băn khoăn này, bạn cần phải biết công suất điều hòa 9000btu là gì? Và trước hết, xin mời bạn đến với thuật ngữ BTU trong điều hòa.

Khái niệm BTU trong điều hòa là gì?

– Chỉ số BTU là một thuật ngữ trong tiếng anh, được viết tắt của từ British thermal unit có nghĩa là đơn vị nhiệt Anh.

– Đây là một đơn vị năng lượng thường được sử dụng ở Hoa Kỳ. BTU hay BTU/h còn được hiểu đơn giản là lượng năng lượng cần thiết để 1 pound (khoảng 454gr) nước tăng lên 1 độ F (Fahrenheit). Đồng thời, 143 BTU có thể làm tan chảy 1 pound băng.

– Ngoài ra, BTU còn là chỉ số phản ánh công suất làm lạnh của điều hòa. Do vậy, nó không phải là công suất tiêu thụ điện mà rất nhiều người sử dụng thường hay hiểu lầm.

 – Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm cách tính công suất máy lạnh tại Limosa nhé!

Khái niệm công suất điều hòa 9000btu là gì?

– Công suất điều hòa (hay còn được gọi là công suất lạnh): đây là một chỉ số dùng để đo khả năng làm lạnh của điều hòa. Một chiếc máy điều hòa mà có chỉ số công suất lạnh càng lớn. Thì nó sẽ có khả năng làm lạnh càng lớn và cao. Ngược lại thì chỉ số này thấp thì nó sẽ có khả năng làm lạnh thấp.

– Đơn vị tính của công suất lạnh: btu/h

– Một số công suất điều hòa thường hay gặp hiện nay như: 9000 BTU, 12000 BTU hay 18000 BTU hoặc 24000 BTU…

Công suất điều hòa 9000btu nghĩa là điều hòa có khả năng làm lạnh với giá trị lên đến 9000 BTU/h.

Công suất điều hòa 9000BTU
Công suất diều hoà 900

2. Mức tiêu thụ điện của điều hòa 9000btu là bao nhiêu?

Công suất điện hay còn hiểu là công suất tiêu hao năng lượng điện của điều hòa. Nhờ công suất điện này mà chúng ta biết được rằng, lượng điện tiêu thụ của điều hòa máy lạnh của gia đình mình là bao nhiêu. Điều này cũng cho chúng ta thấy một chiếc máy điều hòa này có tiêu thụ điện nhiều hay là ít. Thông thường, đơn vị đo của công suất điện là: Kw

Trên thực tế, mức tiêu hao năng lượng điện của điều hòa sẽ được các hãng công bố trên công suất định danh mà được ghi trên nhãn năng lượng. Khi nhìn vào những thông số này, người dùng có thể biết được điện năng tiêu thụ của điều hòa trong 1 giờ là bao nhiêu.

Ngoài ra thì người dùng cũng có thể xem chi tiết cách tính công suất điện tiêu thụ bằng công thức như sau: A= P.t

Trong đó thì:

– A là lượng điện được tiêu thụ trong khoảng thời gian t.

– P là công suất (đơn vị tính là KW);

– Còn t là thời gian sử dụng (đơn vị tính là giờ)

– Như vậy, theo công thức này thì bạn có thể tính được điều hòa 9000btu tiêu thụ bao nhiêu điện năng? Ở đây, nó sẽ thường dao động từ 800 cho đến 850 W.

– Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày tại Limosa nhé!

điều hòa 9000btu

3. Tại sao nên chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng?

– Khi mua điều hòa thì bạn nên chọn máy có công suất nhỉnh hơn diện tích hoặc thể tích căn phòng một ít là tốt nhất. Bởi, điều hòa có công suất mạnh sẽ làm lạnh nhanh hơn. Đồng thời, khi đến lúc đạt độ lạnh tiêu chuẩn thì nó sẽ tự động vận hành máy nén để giúp tiết kiệm điện cũng như máy sẽ có thời gian nghỉ ngơi.

– Ban không nên mua máy lạnh có công suất vừa đủ hoặc nhỏ hơn so với diện tích của căn phòng. Để tránh điều hòa phải vận hành quá sức và hoạt động không nghỉ ngơi. Từ đó có thể làm máy giảm tuổi thọ của máy.

– Bạn cũng không nên mua điều hòa có công suất quá lớn so với diện tích của phòng. Bởi lẽ, như vậy là quá lãng phí tiền mua máy mà không sử dụng hết công suất của nó.

Nếu bạn muốn máy lạnh của mình hoạt động bền bỉ theo thời gian có thể liên hệ đến dịch vụ bảo trì điều hòa Limosa qua HOTLINE 1900 2276, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng với giải pháp tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo thêm cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa tại Limosa nhé!

Công suất điều hòa
Lựa chọn điều hoà phù hợp với diện tích.

4. Một vài lưu ý khác khi chọn mua điều hòa

Bên cạnh đó, còn có một vài yếu tố khác cũng khá quan trọng mà bạn nên lưu ý khi chọn công suất điều hòa như:

– Chất liệu của tường và mái nhà của gia đình bạn có nóng hay không?

– Độ cách nhiệt của cửa phòng gia đình bạn có tốt không?

– Quan tâm đến số người thường xuyên có mặt trong cùng một căn phòng. Bởi lẽ, quán cà phê, nhà hàng, phòng khách hay phòng ngủ,… thì sẽ có số người thường khác nhau. Trong khi đó, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cách chọn công suất điều hòa khác nhau.

– Độ thoáng của căn phòng như thế nào? Cũng như có nhiều đồ đạc và nhiều đồ điện tử (đồ điện tử có khả năng tỏa nhiệt cao) hay không?

– Chú ý đến luồng bức xạ mặt trời tác động đến căn phòng như thế nào? Có nhiều cửa sổ hay cửa kính không?

Với những thông tin trong bài viết trên, chúc các bạn sẽ có được câu trả lời cho những băn khoăn về công suất điều hòa 9000btu là gì? Ngoài ra, nếu có bất kì nhu cầu nào về dịch vụ vệ sinh, bảo trì hay sửa máy lạnh hãy liên hệ tới tổng đài 1900 2276 hoặc website limosa.vn nếu cần tư vấn thêm thông tin nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam