Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Bạn vừa mới tậu được một em máy xay sinh tố nagakawa cho căn bếp của bạn thêm phong phú và tiện ích. Nhưng bạn lại chưa từng sử dụng nên không biết làm sao để xay được những ly sinh tố ngon cho gia đình. Trong bài viết này Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẻ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa xin gửi đến bạn cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa đúng tiêu chuẩn.

1.1. Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên để làm ra ly sinh tố thơm ngon bạn cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, sau đó rửa sạch nguyên liệu và cắt khúc tầm 3cm (đối với các loại rau), cắt hạt lựu (đối với các loại củ, quả). Việc cắt, thái nguyên liệu thành các miếng nhỏ giúp máy xay dễ dàng hơn và không bị tình trạng kẹt, ngắt quãng lúc xay.

1.2. Chuẩn bị cối xay

Chọn lưỡi dao

Khâu này bạn cần lựa chọn lưỡi dao phù hợp với nhu cầu xay, xay thực phẩm khác nhau thì cần có lưỡi dao khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 4 loại lưỡi dao thường sử dụng cho máy xay sinh tố đó là: 

  • Lưỡi dao thẳng: Là 1 khối thép không gỉ có 2 đầu là 2 lưỡi dao, dùng để xay các loại gia vị như tỏi, ớt,..
  • Lưỡi dao thẳng lớn: Như lưỡi dao thẳng như kích thước lớn hơn khả năng làm nhuyễn tốt hơn có thể dùng để xay thịt mềm đã được luộc chín.
  • Lưỡi dao hình chữ thập: Đúng như tên gọi lưỡi dao có 4 cạnh là 4 lưỡi dao được sắp thành hình chữ thập (dấu cộng) thường dùng để xay thực phẩm ướt các loại rau, củ, quả,… để làm sinh tố.
  • Lưỡi dao hình chữ thập có răng cưa: Cũng là khối thép hình chữ thập có 4 lưỡi dao nhưng trên lưỡi dao sẽ có răng cưa thường được dùng để xay các thực phẩm cứng như thịt, đá,…

Lựa chọn đúng lưỡi dao là một trong các cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa để xay được thực phẩm dễ dàng và nhanh chóng, hơn hết lưỡi dao cũng không bị hư hỏng cong, vẹo do xay đồ cứng hơn sức xay của lưỡi.

Lắp ráp máy

Đặt cối xay khớp với phần cổ của máy xay. Tiếp theo bỏ nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước vào cối, nên cho thêm tí nước để dễ xay hơn nếu nguyên liệu không có nước, sửa.

Tiến hành xay

Đậy nắp cối xay, cắm điện cho cối xay và bấm nút trộn để nguyên liệu được trộn đều 5-7 lần trước khi xay. Tiến hành chọn mức độ xay phù hợp.

Mức 0: Dùng để trộn thực phẩm có trong cối cho đều.

Mức 1: Dùng để xay hoa, quả, rau, củ không có đá.

Mức 2: Dùng để xay hoa, quả, rau, củ có đá.

Mức 3: Dùng để xay thịt, ngũ cốc, hạt cứng.

Sau khi mọi thứ đã được xay nhuyễn bạn tắt máy và rút chui điện máy xay ra khỏi ổ điện.

| Tìm hiểu bài viết: DỊch vụ sửa chữa máy xay sinh tố từ nhanh chóng, chuyên nghiệp TP.HCM

cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa

2. Lưu ý cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa hiệu quả

Khi xay sinh tố bạn nên lưu ý các cách sau:

  • Chỉ nên xay tối đa ⅔ dung tích cối xay, tránh xây quá nhiều làm máy hoạt động quá công suất mau hư.
  • Không xay liên tục quá lâu hơn 3 phút sẽ làm máy bị nóng, dễ cháy các mạch điện bên trong máy. Nếu muốn xay thêm hãy chờ 2 phút cho máy nguội rồi hả tiếp tục xay.
  • Sau khi ngắt điện bạn chờ cối nguội rồi hẵng vệ sinh cối.
  • Tuyệt đối không để máy chạy trong khi cối không có thực phẩm gì.
  • Không cho chất lỏng nóng và máy, không xay đá cục bự mà hãy đập nhỏ ra để máy dễ xay hơn không bị kẹt.
  • Khi xay phải cắt thực phẩm thành nhiều khúc nhỏ.
  • Lựa chọn lưỡi dao phù hợp mục đích xay để máy làm việc đúng mức độ không chạy quá công suất máy.

Chỉ cần bạn tuân thủ các lưu ý cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa trên thì đảm bảo máy xay sinh tố nhà bạn sẽ hoạt động bền bỉ và hiệu quả lâu dài, nếu máy gặp vấn đề gì hãy tìm đến dịch vụ sửa máy xay sinh tố nagakawa của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

lưu ý cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa hiệu quả

3. Hướng dẫn bảo quản máy xay sinh tố

Vệ sinh cối sau mỗi lần sử dụng

Sau khi đã xay xong thực phẩm, lúc này cối xay bị dính bẩn bạn cần làm sạch cối. Hãy cho một ít nước rửa chén, giấm trắng và nước vào cối. Sau đó tiến hành ghim điện và bật công tắt cối xoay để hỗn hợp vệ sinh được trộn đều và cuốn trôi đi các vết bẩn bán trong mọi ngóc ngách của cối và lưỡi dao. Tắt máy đổ bỏ phần nước dơ kia ra ngoài và trán cối lại bằng nước sạch là được. Vệ sinh cũng là cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa được lâu dài hơn.

Lau khô cối xay

Dùng khăn mềm để lau khô nước bám trên cối xay và thân máy, khi lau chùi bên trong cối bạn nên cẩn thận lưỡi dao, tránh lau nhanh quá dễ bất cẩn làm bạn bị đứt tay vì lưỡi dao rất bén.

Lắp ráp lại cối xay

Bạn lắp ráp lại các bộ phận của cối xay đúng theo các vị trí đã tháo trước đó, phần lưỡi dao là phần khó lắp ráp nhất nếu lắp sai máy xay sẽ không đảm bảo được hiệu quả khi xay, vì thế nên lưu ý lắp lưỡi dao và miếng đệm cao su đúng hướng.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố nagakawa dành cho các bạn chưa biết cách sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ HOTLINE 1900 2276 của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hoặc đặt câu hỏi thông qua website limosa.vn chúng tôi sẽ giải đáp tận tình thắc mắc của bạn.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)