Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.
Máy ép trái cây ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều gia đình với những chức năng ưu việt và sở hữu những tính năng hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng máy ép trái cây Panasonic chuyên sâu và đơn giản. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa luôn đồng hành giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng.
MỤC LỤC
1. Hướng dẫn cách sử dụng máy ép trái cây Panasonic chi tiết, đơn giản
Bước 1: Vệ sinh các bộ phận của máy ép trái cây Panasonic.
- Trước khi sử dụng thiết bị lần đầu tiên, bạn nên rửa và làm khô tất cả các bộ phận có thể tháo rời của máy (không bao gồm động cơ).
- Vệ sinh các linh kiện của máy giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên máy trong quá trình bảo quản, bảo vệ sức khỏe người dùng.
Bước 2: Lắp ráp các bộ phận của máy ép trái cây Panasonic.
- Sau đó, lắp ráp các bộ phận của máy ép trái cây theo hướng dẫn, đảm bảo rằng khóa an toàn đã được gài chắc chắn.
Bước 3: Cắt nhỏ nguyên liệu
- Để đảm bảo máy ép trái cây hoạt động tốt, trái cây và rau củ phải được cắt nhỏ trước khi cho vào máy ép.
- Ép các loại rau nhỏ (chẳng hạn như nho, anh đào, dâu tây…) hoặc rau mềm (rau bina, rau má, v.v.) trực tiếp vào máy ép trái cây mà không cắt đứt.
Bước 4: Gắn khay bã và đặt cốc hứng nước cho máy ép trái cây Panasonic
- Sau khi đẩy vào máy, đặt cốc dưới vòi và nối khay chứa bã rau củ quả.
Bước 5: Bật máy bằng cách cắm điện và nhấn công tắc.
- Cắm phích cắm vào ổ điện và ấn công tắc để máy chạy hết tốc độ trong khoảng 3 giây.
Bước 6: Để bắt đầu quá trình ép trái cây, hãy cho trái cây vào.
- Đặt trái cây đã cắt nhỏ vào miệng nạp lại và ấn xuống bằng dụng cụ đẩy.
Bước 7: Sau khi sử dụng cách sử dụng máy ép trái cây Panasonic, hãy tắt máy và rút máy ra khỏi ổ cắm điện.
- Sau khi sử dụng máy, vặn công tắc về số 0 để tắt máy, sau đó rút máy ra khỏi ổ cắm điện.
2. Lưu ý cách sử dụng máy ép trái cây Panasonic
Chọn nguyên liệu ép tốt nhất
- Ngoài trái cây, có rất nhiều loại rau phổ biến để tạo ra một ly nước ép ngon. Nước ép cà rốt, nước ép cần tây, nước ép cải xoăn và các loại nước ép khác được nhiều người ưa chuộng.
- Tuy nhiên, một số loại trái cây không thích hợp để ép vì chúng quá mềm (chuối, mít, mãng cầu,…) hoặc quá cứng (quả xanh) vì khó sử dụng. bị mắc kẹt trong báo chí.
- Do đó, bạn phải tham khảo các loại công thức nước ép để xác định yếu tố nào phù hợp và sẽ tạo ra một ly nước tuyệt vời và thỏa mãn.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.
- Mỗi loại máy ép trái cây Panasonic đều có hướng dẫn sử dụng riêng; bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ các hướng dẫn để đảm bảo hoạt động phù hợp.
- Khi ép, đảm bảo cốc chứa nước ép nằm đúng vị trí của vòi, tránh rò rỉ nước. Hơn nữa, khi sử dụng máy ép trái cây Panasonic, bạn nên chú ý đến tốc độ. Ví dụ, tốc độ cao phù hợp để ép các loại trái cây cứng như táo và cà rốt, trong khi tốc độ thấp phù hợp để ép các loại trái cây mềm như dưa hấu.
- Ngoài ra, nên cho trái cây vào máy ép nhẹ nhàng để tránh đùn nhanh gây tắc nghẽn nguyên liệu, bã không thoát ra kịp để giữ lại dẫn đến ép không có nước hoặc ít nước.
Sau mỗi lần sử dụng, hãy vệ sinh máy ép trái cây.
- Sau mỗi lần sử dụng, máy ép trái cây Panasonic sẽ bị tắc với nhiều thành phần, trái cây… Để tránh vết bẩn, hãy tháo rời các bộ phận của máy ép trái cây Panasonic và vệ sinh ngay sau khi sử dụng. và đông cứng lại thành các chi tiết máy.
- Vệ sinh máy ép trái cây Panasonic sẽ giúp máy chạy trơn tru hơn cũng như duy trì tuổi thọ và độ bền của máy. Hơn nữa, nó làm giảm khả năng bị côn trùng (như ruồi, kiến,…) hoặc nấm mốc bám vào máy gây hại cho sức khỏe.
Máy ép trái cây Panasonic có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.
- Ngoài ép trái cây, bạn có thể làm nhiều loại đồ uống khác nhau, chẳng hạn như kem trái cây, ép rau hoặc trái cây làm nước xốt, hoặc nấu súp… Các chức năng này, nếu có, có thể tìm thấy trong Hướng dẫn sử dụng tất cả các loại máy ép .
Không sử dụng đá viên với máy ép trái cây Panasonic
- Không bao giờ cho đá vào máy ép trái cây chậm Panasonic vì đá sẽ làm máy bị hỏng. Hơn nữa, một số loại trái cây có chứa hạt cứng, chẳng hạn như mận, đào và hồng, phải được loại bỏ trước khi ép.
Giải quyết khi máy ép trái cây Panasonic bị kẹt
- Để chọn được giải pháp tốt nhất, trước tiên người dùng phải xác định được nguyên nhân khiến máy ép trái cây bị kẹt. Nếu lưỡi dao bị kẹt do bạn cho quá nhiều trái cây vào cùng một lúc, rau củ cứng và to khiến máy không thể hoạt động, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách cắt nhỏ nguyên liệu trước và cho đúng loại nguyên liệu vào cùng một lúc.
- Tháo bộ lọc và vệ sinh, lau sạch và thay bộ lọc nếu máy ép trái cây ngừng hoạt động do bộ lọc bị tắc khiến nước trái cây không thể chảy ra khỏi vòi. Bạn cũng nên nhớ vệ sinh thật sạch các bộ phận của máy sau mỗi lần xay để máy luôn hoạt động tốt, ép rau củ theo thứ tự mềm – cứng – mềm – cứng. Ngoài ra, trước khi ép, hãy cắt lát rau hoặc trái cây có chất lượng mềm, dạng bột.
Trên đây là một số những cách sử dụng máy ép trái cây Panasonic hiệu quả qua từng công đoạn. Hi vọng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa có thể giúp bạn sử dụng và bảo quản đồ dùng gia dụng thật tốt. Mọi thắc mắc xin hãy gọi đến HOTLINE 1900 2276.