Bạn có muốn thưởng thức món gà nướng thơm ngon, chín mềm, và giòn ngọt mà không cần phải sử dụng lò nướng? Có rất nhiều cách để nướng gà ngon và một trong số đó là sử dụng nồi cơm điện. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và muốn tự tay nấu ăn cho gia đình mình, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tham khảo các bước tiếp theo để biết cách nướng gà ngon bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách chuẩn bị nguyên liệu

Để nướng gà ngon bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con gà (khoảng 1,5kg)
  • 2-3 muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mật ong
  • Tỏi băm
  • Gừng băm
  • Muối và tiêu
  • Rau thơm (ngò, rau mùi, húng quế,…)
  • Nước cốt chanh hoặc vỏ chanh
  • Nước tương chấm (nếu thích)
  • Bột ngọt (nếu thích)

Các nguyên liệu này có thể được điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi gia đình. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn nồi cơm điện, khăn giấy và nước rửa tay.

 Cách chuẩn bị nguyên liệu

2. Hướng dẫn cách nướng gà ngon bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị gà

Trước khi bắt đầu nướng, hãy rửa sạch gà và lau khô. Sau đó, băm nhuyễn tỏi và gừng, trộn đều với muối và tiêu để làm thành một hỗn hợp gia vị. Tiếp theo, xoa đều hỗn hợp này lên bề mặt và bên trong con gà. Để cho mùi vị thấm đều, bạn có thể cho gà vào túi ni lông và massage đều trong khoảng 30 phút trước khi nướng.

Bước 2: Chuẩn bị nồi cơm điện

Đặt nồi cơm điện lên bàn làm việc và bỏ bớt nước trong nồi đi. Để tiện cho việc làm sạch sau khi nướng, bạn có thể đặt một tờ giấy bếp lên đáy nồi cơm.

Bước 3: Chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng

Để nướng gà ngon bằng nồi cơm điện, bạn cần chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp. Thường thì, nhiệt độ nướng khoảng 200 độ C và thời gian tầm 60 phút sẽ đủ để chín vàng đều toàn bộ con gà. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh lại theo từng loại nồi cơm và khẩu vị của gia đình mình.

Bước 4: Phết dầu lên bề mặt gà

Khi đã đặt gà vào trong nồi cơm điện, bạn có thể phết lớp dầu ăn lên bề mặt để giúp gà chín đều, không bị khô.

Bước 5: Thêm gia vị vào nồi cơm

Trong quá trình nướng, bạn có thể thêm các gia vị còn lại như nước tương, mật ong, nước cốt chanh hoặc vỏ chanh vào trong nồi cơm để tăng thêm hương vị cho món gà.

Bước 6: Quay đều con gà

Khi còn khoảng 10 phút nữa là gà sẽ chín, bạn có thể lật và quay đều con gà để cho bề mặt vàng đều. Lưu ý không để nồi cơm điện quá lâu hoặc quá muộn để tránh gà bị khô hoặc cháy quá.

Bước 7: Kiểm tra và vệ sinh nồi cơm điện

Sau khi đã nướng đến giờ, hãy kiểm tra xem gà đã chín đều hay chưa. Nếu còn cần thêm thì bạn có thể nướng thêm vài phút nữa. Trong khi chờ gà chín, bạn cũng có thể lau sạch nồi cơm điện để dễ dàng dọn dẹp sau khi nướng.

Bước 8: Thưởng thức

Khi đã chắc chắn rằng gà đã chín đều, bạn có thể tắt nguồn và cho gà ra khỏi nồi cơm điện. Sau đó, dùng dao cắt gà thành từng miếng và trang trí bằng rau thơm. Để thêm hương vị cho món gà, bạn có thể chấm kèm với nước tương hoặc bột ngọt.

Hướng dẫn cách nướng gà ngon bằng nồi cơm điện

3. Cách quản gà sau khi nướng

Sau khi đã thưởng thức món gà nướng ngon, bạn cần biết cách để quản lý phần thừa của con gà. Bạn có thể chia làm các miếng nhỏ và để vào hộp đựng, sau đó cho vào tủ lạnh để dùng dần trong vòng 2-3 ngày tiếp theo. Nếu muốn lưu trữ lâu hơn, bạn cũng có thể bỏ vào túi ni lông và đem đông lại để dùng dần. Khi có nhu cầu, chỉ cần rã đông và nấu lại sẽ có một món gà ngon tuyệt vời.

4. Lưu ý khi nướng gà bằng nồi cơm điện

  • Trong quá trình nướng, hãy luôn giữ nồi cơm điện tránh xa khỏi người và đặt trên một bề mặt phẳng để tránh nguy hiểm.
  • Không đựng quá nhiều món ăn trong nồi cơm điện để tránh làm nghiền thiết bị.
  • Đảm bảo nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp để tránh gà bị khô hoặc cháy.
  • Luôn đeo bao tay để tránh bị bỏng khi tiếp xúc với nồi cơm điện nóng.
  • Sau khi nướng xong, hãy tắt nguồn và để nồi cơm điện nguội hoàn toàn trước khi dọn dẹp và lưu trữ.
  • Kiểm tra nồi cơm điện trước khi sử dụng để đảm bảo không có hỏng hóc hoặc vết nứt nào trên bề mặt.
  • Sử dụng nồi cơm điện có dung tích phù hợp với lượng gà bạn muốn nướng để đảm bảo không gây quá tải cho thiết bị.
  • Trước khi đặt gà vào nồi cơm điện, bạn có thể chế biến và ướp gia vị cho gà trước để có hương vị tốt hơn.
  • Đảm bảo rằng lỗ thoát hơi trên nắp nồi cơm điện không bị bịt kín để tránh áp suất tạo ra bởi hơi nướng gây ra sự cố.

Với những bước trên, bạn đã có thể hiểu cách nướng gà ngon bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà. Hãy chọn cho mình những nguyên liệu tươi ngon và tự tin khám phá thêm những món ăn ngon khác nhé! Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)