Cá bò là một trong những loại cá ngon và bổ dưỡng được yêu thích nhất. Loại cá này có thể được phơi khô (cá bò khô), hấp hoặc nướng đều cho vị thơm ngon. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng ngay bây giờ nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng

Dưới đây là cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

1.1. Sơ chế cá bò khô:

  • Cá bò khô mua về bạn nên rửa sạch với nước, để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn giấy.
  • Nếu cá bò khô dày, bạn có thể cắt thành những miếng nhỏ hơn để dễ nướng chín đều.

1.2. Nướng cá bò bằng lò vi sóng:

  • Lót đĩa sứ bằng giấy nến (nếu muốn) để dễ dàng vệ sinh sau khi nướng.
  • Xếp cá bò khô lên đĩa sứ, lưu ý không xếp chồng lên nhau để cá chín đều.
  • Cho đĩa cá vào lò vi sóng.
  • Bật lò vi sóng ở chế độ nướng với công suất cao.
  • Nướng cá bò khô bằng lò vi sóng trong khoảng 2-3 phút, tùy thuộc vào công suất lò vi sóng và độ dày của cá.
  • Sau 2-3 phút, bạn lấy đĩa cá ra và kiểm tra xem cá đã chín đều hay chưa. Nếu chưa chín, bạn tiếp tục nướng thêm 1-2 phút.
  • Khi cá đã chín, bạn lấy đĩa cá ra khỏi lò vi sóng và để nguội bớt trước khi thưởng thức.

Lưu ý:

  • Thời gian nướng cá bò bằng lò vi sóng có thể thay đổi tùy theo công suất lò vi sóng và độ dày của cá.
  • Nên nướng cá bò khô bằng lò vi sóng với lửa nhỏ để tránh bị cháy.
  • Có thể cắt cá bò khô thành miếng nhỏ trước khi nướng để dễ ăn hơn.
  • Có thể rưới thêm một ít nước mắm hoặc tương ớt lên cá bò khô trước khi thưởng thức.
cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng

2. Cách nướng cá bò khô bằng vỉ nướng

Ngoài cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng, bạn có thể thực hiện nướng cá bò bằng vỉ nướng như sau:

2.1. Nguyên liệu:

  • Cá bò khô: 500g
  • Bánh tráng: 5 cái
  • Chanh tươi, ớt, lá chanh, tỏi, rau sống các loại: xà lách, dưa chuột, rau dăm, rau mùi, giá đỗ
  • Gia vị: muối, tiêu bắc, ớt bột, đường, dầu ăn

2.2. Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá bò khô

  • Ngâm cá bò khô trong nước ấm khoảng 10 phút cho cá mềm.
  • Vớt cá ra, rửa sạch và để ráo nước.
  • Xé cá thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá bò khô

  • Cho cá vào tô lớn.
  • Thêm muối, tiêu bắc, ớt bột, đường, dầu ăn vào và trộn đều.
  • Ướp cá trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng cá bò khô

  • Chuẩn bị một lò than hồng và vỉ nướng.
  • Đặt cá đã ướp gia vị lên vỉ và bắt đầu nướng.
  • Cố gắng lật đều để cá không bị cháy hay không được chín đều 2 mặt.

Bước 4: Pha nước chấm cá bò khô

  • Pha nước mắm chua ngọt với chanh, ớt, tỏi băm.
  • Thêm rau thơm vào và khuấy đều.

Bước 5: Thưởng thức

  • Cho cá bò khô nướng ra đĩa.
  • Cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ.
  • Cuốn cá bò khô với bánh tráng, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.

Lưu ý:

  • Nên chọn cá bò khô có màu vàng nâu, thịt dày và dai.
  • Không nên nướng cá quá lâu sẽ làm cá bị khô và cứng.
  • Có thể thay thế lò than bằng bếp gas hoặc lò nướng.
Cách nướng cá bò khô bằng vỉ nướng

3. Cách nướng cá bò khô bằng nồi chiên không dầu

3.1. Nguyên liệu:

  • Cá bò khô
  • Nồi chiên không dầu
  • Gia vị: tương ớt, tương cà (tùy thích)

3.2. Cách làm:

Sơ chế cá bò khô:

  • Rửa sạch cá bò khô với nước.
  • Để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn giấy.

Nướng cá bò khô:

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong 5 phút.
  • Cho cá bò khô vào nồi chiên không dầu.
  • Nướng cá bò khô ở 170 độ C trong 5-7 phút, tùy vào độ dày của cá.
  • Trong quá trình nướng, lật cá bò khô một lần để cá chín đều.

Thưởng thức:

  • Lấy cá bò khô ra khỏi nồi chiên không dầu.
  • Cắt cá bò khô thành miếng vừa ăn.
  • Chấm cá bò khô với tương ớt, tương cà hoặc gia vị yêu thích.

Lưu ý:

  • Nên chọn cá bò khô có màu vàng nâu, thịt dày, không bị mốc hay hư hỏng.
  • Có thể nướng cá bò khô với lửa nhỏ trên bếp than hoặc bếp gas nếu không có nồi chiên không dầu.
  • Nên nướng cá bò khô với lửa nhỏ để cá chín đều và không bị cháy.
  • Có thể tẩm ướp cá bò khô với gia vị trước khi nướng để tăng thêm hương vị.

Mẹo:

  • Nướng cá bò khô với sả hoặc ớt để tăng thêm hương vị.
  • Có thể nướng cá bò khô cùng với các loại rau củ khác như khoai lang, khoai tây, bắp cải.
  • Cá bò khô nướng có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 2-3 ngày.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong 5 phút.
  • Cho cá bò khô vào nồi chiên không dầu và nướng trong 2-4 phút.

Với cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chia sẻ, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món cá bò khô thơm ngon mà không cần phải mất nhiều thời gian. Hãy thử áp dụng phương pháp này để có món cá bò khô ngon đúng điệu nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)