Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn không ai có thể bỏ qua món ăn truyền thống và được yêu thích nhất của Hàn Quốc – Yopokki. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu về cách làm Yopokki hộp không cần lò vi sóng, từng bước một, để bạn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng này tại nhà.
MỤC LỤC
1. Yopokki là gì?
Yopokki là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được biết đến bởi tên gọi khác là Yokbokki hoặc Tteokbokki. Đây là một món ăn đường phố được yêu thích bởi vị cay nóng và ngọt ngào của gia vị, được làm từ bánh gạo dẻo và nước sốt tương đặc trưng. Thông thường, Yopokki được làm trong một hộp nhỏ và sử dụng lò vi sóng để nấu chín bánh gạo.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có lò vi sóng hoặc muốn sử dụng lò vi sóng để nấu món ăn này. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm Yopokki hộp không cần lò vi sóng, để bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà mà không cần thiết bị phức tạp.
2. Cách nấu Yopokki hộp bằng lò vi sóng
Nếu bạn có lò vi sóng tại nhà, việc làm Yopokki hộp sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Sau đây là các bước để bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà bằng lò vi sóng.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm Yopokki hộp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500g bánh gạo dẻo (có thể mua sẵn hoặc tự làm theo công thức sau)
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh dấm gạo
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 củ hành tây
- 2 củ cà rốt
- 1/4 quả cà chua
- 1/4 quả dưa chuột
- 1 quả trứng gà
Bước 2: Làm bánh gạo dẻo
Trước khi bắt đầu làm Yopokki, bạn cần làm bánh gạo dẻo trước. Để làm bánh gạo dẻo, bạn cần:
- 2 tách bột gạo
- 1 tách nước ấm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
Trộn đều bột gạo và nước ấm trong một bát lớn cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối nhão. Sau đó, cho vào muối và dầu ăn và nhào đều cho đến khi bột không còn dính vào tay. Chia bột ra thành nhiều viên nhỏ và vuốt dẹt để tạo thành bánh gạo dẻo.
Bước 3: Chuẩn bị hộp và nấu Yopokki
Sau khi có đủ các nguyên liệu và bánh gạo dẻo, bạn sẽ chuẩn bị hộp để nấu Yopokki. Hãy chọn một hộp nhỏ đựng được khoảng 500g bánh gạo dẻo và có thể chịu được nhiệt độ cao của lò vi sóng.
Đầu tiên, bạn sẽ cắt củ hành tây và cà rốt thành miếng nhỏ và cho vào hộp. Tiếp theo, cho các nguyên liệu khác như nước tương, đường trắng, dấm gạo, bột ngọt và tiêu vào hộp. Sau đó, thêm các miếng bánh gạo dẻo đã làm từ bước trước vào hộp và trộn đều với các nguyên liệu khác.
Cuối cùng, đập trứng vào hộp và trộn đều. Đặt hộp vào lò vi sóng và nấu trong vòng 5 phút với công suất cao. Sau khi nấu xong, trộn đều và thưởng thức Yopokki ngay tại nhà.
3. Cách làm Yopokki hộp không cần lò vi sóng
Nếu bạn không có lò vi sóng hoặc muốn thưởng thức Yopokki được làm từ tay của mình, bạn cũng có thể làm Yopokki hộp mà không cần sử dụng lò vi sóng.
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm Yopokki hộp không cần lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500g bánh gạo dẻo (có thể mua sẵn hoặc tự làm theo công thức trên)
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh dấm gạo
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 củ hành tây
- 2 củ cà rốt
- 1/4 quả cà chua
- 1/4 quả dưa chuột
- 1 quả trứng gà
Bước 2: Làm bánh gạo dẻo và chuẩn bị hộp
Tương tự như khi làm Yopokki bằng lò vi sóng, bạn cũng sẽ làm bánh gạo dẻo trước. Sau khi có đủ bánh gạo dẻo, bạn sẽ chuẩn bị hộp để nấu Yopokki.
Hãy chọn một hộp nhỏ có thể chịu được nhiệt độ cao và có thể đựng được khoảng 500g bánh gạo dẻo. Sau đó, bạn sẽ dùng một cái nồi nhỏ để nấu Yopokki.
Đầu tiên, bạn sẽ cắt củ hành tây và cà rốt thành miếng nhỏ và cho vào nồi. Tiếp theo, cho các nguyên liệu khác như nước tương, đường trắng, dấm gạo, bột ngọt và tiêu vào nồi và khuấy đều. Cho bánh gạo dẻo vào và đảo đều với các nguyên liệu khác. Cuối cùng, cho trứng vào nồi và trộn đều.
Bước 3: Nấu Yopokki
Sau khi đã chuẩn bị xong hộp và nồi, bạn sẽ bắt đầu nấu Yopokki. Đặt nồi lên bếp và đun nóng. Khi nước trong nồi sôi, bạn sẽ cho hộp vào nồi và đậy nắp lại.
Nồi phải đậy kín để hơi nước không thoát ra ngoài. Để Yopokki nấu chín, bạn chỉ cần đun trong vòng 15-20 phút, tùy theo độ chín của bánh gạo dẻo.
Như vậy, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp bạn tìm hiểu cách làm Yopokki hộp không cần lò vi sóng với hai phương pháp khác nhau. Bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà mà không cần thiết bị phức tạp. Nếu bạn thích nóng ấm và cay nồng, hãy thử làm Yopokki với công thức trên và thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngon miệng tại nhà. Chúc bạn thành công và có được những bữa ăn thật ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!