Ngày nay, bò khô là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc hay khi đi du lịch. Tuy nhiên, việc làm bò khô thủ công lại tốn nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu đang được rất nhiều người quan tâm và áp dụng. Bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ bí quyết làm bò khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt bò thăn non
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường

Thái thịt thành những miếng mỏng và dài, đặt vào một bát lớn.

Bước 2: Pha gia vị

Trộn đều muối, tiêu, tỏi băm nhuyễn, hạt nêm và đường trong một bát nhỏ.

Bước 3: Thoa gia vị lên thịt

Cho khoảng một nửa lượng gia vị vừa pha vào thịt. Dùng tay nhào trộn đều để gia vị bám đều lên miếng thịt.

Bước 4: Cho thịt vào nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nồi chiên không dầu và bỏ thịt lên khay. Để trống khoảng cách giữa các miếng thịt.

Bước 5: Nấu bò khô

Bật nồi chiên không dầu lên ở nhiệt độ 180 độ C và nấu trong 20-25 phút. Sau khi 10-15 phút, mở nắp nồi chiên và khuấy đều thịt để thịt chín đều và không bị cháy. Tiếp tục nấu cho đến khi thịt khô và vàng ươm.

Bước 6: Thêm gia vị còn lại

Sau khi bò khô chín vàng, cho thêm nửa lượng gia vị còn lại vào thịt để cho thịt có hương vị đậm đà hơn.

Bước 7: Nấu tiếp cho đến khi bò khô vàng đều

Bật nồi chiên lên ở nhiệt độ 200-220 độ C và nấu trong thời gian ngắn hơn (khoảng 5-10 phút) để làm màu vàng đều cho thịt. Sau đó, thịt đã chín thì bỏ ra ngoài và để nguội.

Bước 8: Bảo quản

Khi bò nguội, cắt thành từng miếng rồi bỏ vào hộp hoặc hũ kín, đặt vào tủ lạnh giúp bảo quản bò khô được lâu hơn.

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

2. Lưu ý khi làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

Khi làm bò khô bằng nồi chiên không dầu, cũng giống như khi làm bò khô thủ công, bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố để có được món bò khô thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

  • Chọn nguyên liệu

Yếu tố quan trọng nhất để có một món bò khô ngon là nguyên liệu. Bạn nên chọn loại thịt bò tươi, ít mỡ và không có mùi hôi. Ngoài ra, nếu bạn muốn bò khô có màu đỏ đẹp thì nên chọn loại thịt bò cao cấp như lưng, thăn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm bò khô thì nên chọn thịt bò đã được sẵn sàng tại các cửa hàng chuyên bán đồ khô.

  • Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bên cạnh thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác như gia vị, dầu ăn, đường trắng và nước. Các gia vị cần có gồm: tỏi băm, muối, hạt tiêu đen và gia vị bò khô (nếu có). Nếu bạn muốn món bò khô của mình có hương vị đặc biệt, bạn có thể thêm vào một số gia vị khác như ớt bột, rượu trắng, hạt điều hoặc hạt dẻ.

  • Lựa chọn nồi chiên không dầu

Để làm bò khô bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lựa chọn một chiếc nồi có độ nóng và công suất tốt. Nồi chiên không dầu thường có hai chế độ nấu: chế độ ướp và chế độ nướng. Để làm bò khô, bạn cần chọn chế độ nướng với độ nóng khoảng 180-200 độ C.

Lưu ý khi làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

3. Lợi ích khi làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

Ngoài việc tiết kiệm thời gian và công sức so với cách làm truyền thống, cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và an toàn thực phẩm.

  • Không sử dụng dầu ăn

Đây là một trong những điểm đặc biệt của nồi chiên không dầu. Vì không sử dụng dầu ăn nên bò khô sẽ ít mỡ hơn và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, việc không sử dụng dầu cũng giúp làm giảm mùi tanh của bò khô và món ăn thơm ngon.

  • Không bị khói và mùi

Khi làm bò khô truyền thống, việc phải nướng trên bếp hoặc trong lò sưởi sẽ gây khói và mùi hôi trong nhà. Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này và làm cho quá trình làm bò khô trở nên thoải mái hơn.

  • Bảo toàn dinh dưỡng

Việc sử dụng nồi chiên không dầu giúp bảo toàn dinh dưỡng của thực phẩm. Bạn không cần phải lo lắng về việc bò khô của mình sẽ bị cháy hay bụi bẩn ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, do không sử dụng dầu ăn nên các vitamin và khoáng chất trong bò khô cũng không bị oxy hóa và giảm đi giá trị dinh dưỡng.

Như vậy, cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu là một giải pháp tiện lợi và an toàn cho sức khỏe trong việc làm bò khô. Với những lưu ý và công thức đơn giản này, bạn có thể tự tay làm món bò khô thơm ngon và an toàn tại nhà. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc các bạn thành công và tận hưởng những món ăn ngon miệng!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)