Bạn khá rắc rối trong việc lắp ráp bình nóng lạnh theo đúng kỹ thuật? Bạn đang thắc mắc về cách đi đường nước nóng lạnh? Bạn đừng lo, trung tâm điện lạnh Limosa sẽ chia sẻ cách đi đường nước và hướng dẫn sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh đơn giản nhất. 

limosa

1. Nguyên tắc cơ bản trong cách đi đường nước nóng lạnh

Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc sử dụng bình nóng lạnh an toàn và đạt kết quả cao, bạn không được bỏ qua các nguyên tắc trong cách đi đường nước nóng lạnh như ở dưới đây:

– Các đường ống của bình nóng lạnh có hình dạng thẳng đứng, thì bạn nên đặt các đường ống trong các hộp kỹ thuật

– Đối với các thiết bị sử dụng nguồn nước lớn đặc biệt là bình nóng lạnh, thì các đường ống dẫn nước được đặt trong hộp kỹ thuật và ở vị trí gần chúng

– Trướng khi xây dựng bạn cần phải có bản vẽ kỹ thuật để có độ chính xác cao nhất. Bản vẽ hệ thống đường nước phải đảm bảo cân đối, nằm ở những vị trí thuận lợi hay sử dụng.

– Cách lắp đường nước bình nóng lạnh bạn phải lựa chọn những khu vực dễ sửa chữa bình nóng lạnh để thuận lợi cho những thao tác sau này.

– Một số điều lưu ý rất quan trọng khi lắp đặt đường nước, bạn không nên cho đường ống dẫn nước đi ngang qua phòng ở nhất là những khu vực phòng ngủ.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

– Bởi nó sẽ sinh ra những tiếng ồn gây khó chịu và mất thẩm mỹ cho ngôi nhà

– Mỗi đường nước chỉ đi với một nhánh duy nhất, có thể phục vụ dưới 5 thiết bị sử dụng nước của gia đình

– Nếu bạn dùng chung đường nhánh nước cho quá nhiều thiết bị, điều này khiến lượng nước cấp vào mỗi thiết bị sẽ bị yếu dần đi, làm ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

– Khi lắp đặt bể chứa nước bạn cần lưu ý lắp các loại bể chìm để dự trữ nước và có thể bơm lên cao với áp lực mạnh.

2. Hướng dẫn cách đi đường nước nóng lạnh kết hợp

Trước khi lắp đặt bình nóng lạnh, bạn cần phải tính toán thật kỹ trong cách đi đường nước nóng lạnh. Để không phải bất tiện đến sau này, cụ thể với những hướng dẫn như sau:

– Đầu tiên lắp đặt bình nóng lạnh, bạn nên lựa chọn những vị trí thường xuyên sử dụng nhất, đảm bảo được nhiệt độ ở trong bình không bị thay đổi.

– Nơi đặt bình nóng lạnh phải được thoáng, có khoảng trống tối thiểu là 50cm, xung quanh không bị bao bọc bởi các thiết bị, vật dụng khác.

– Đường ống nước lạnh và nóng, nên dùng những loại ống ppr có sức chịu nhiệt cao, bền bỉ, để trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh được an toàn và hiệu quả.

– Nếu vị trí lắp đặt bình nóng lạnh có nguồn nước yếu, bạn nên khắc phục tình trạng này bằng cách lắp đặt thêm một máy bơm áp lực để bơm nước lên bình nóng lạnh được nhanh chóng.

– Khi lắp đặt bình nóng lạnh, hãy vặn chặt các ốc vít nở, tránh trường hợp bị lỏng lẻo, sau đó khoan 2 lỗ  bằng với khoảng ốc vít đã treo. – Lắp móc treo và kiểm tra thêm có vấn đề gì xảy ra hay không, nếu đã chắc chắn, thì hãy đưa bình nóng lạnh lắp đặt lên.

Bình nóng lạnh có tốt không

3. Cách kiểm tra bình nóng lạnh sau khi lắp đặt và thực hiện cách đi đường nước bình nóng lạnh

Sau khi đã lắp đặt và thực hiện cách đi đường nước nóng lạnh, bạn hãy kiểm tra tình trạng bình nóng lạnh thật kỹ trước khi sử dụng, các cách kiểm tra bình nóng lạnh như sau:

– Đầu tiên, hãy cắm điện của bình nóng lạnh và bật bình nóng lạnh lên, mở vòi nước nóng để ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình nóng lạnh.

– Sau đó, canh bình nóng lạnh đầy thì hãy đóng vòi nước chảy lại

– Quan sát và kiểm tra thật kỹ các mối nối, mối hàn, giá đỡ, các đường ống nước, các dây mạch điện có sự cố gì hay không, có bị trục hay không

– Khi bật công tắc bình nóng lạnh, nếu bạn thấy đèn của bình nóng lạnh hiển thị màu xanh có nghĩa là bình nóng lạnh đang ở trong tình trạng ổn định, hoạt động tốt. Như vậy bạn có thể tự do thực hiện các bước tiếp theo.

– Nhưng nếu đèn của bình nóng lạnh hiển thị màu đỏ, thì bạn nên cân nhắc và xem xét lại trước khi sử dụng bình nóng lạnh.

– Đã đảm bảo hết tất cả các yếu tố như trên, thì bạn hãy mở van nước của bình nóng lạnh và tiến hành sử dụng

– Nếu 2 bên dòng nước nóng lạnh của bình nóng lạnh đã chảy vào an toàn không có vấn đề gì thì bạn đã thực hiện thành công cách lắp đường nước bình nóng lạnh.

Nếu bạn gặp các bất kỳ một sự cố nào trong quá trình lắp đặt đi đường nước của bình nóng lạnh, bạn hãy bình tĩnh và gọi điện đến trung tâm điện lạnh Limosa nhanh chóng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và kịp thời.

Limosa là một trong những trung tâm điện lạnh uy tín hàng đầu tại Việt Nam, với đội hình nhân viên dày dặn kinh nghiệm, máy móc được đầu tư hiện đại góp phần mang đến một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách đi đường nước nóng lạnh đơn giản và tiết kiệm của trung tâm điện lạnh Limosa. Hy vọng sẽ đáp ứng được những thông tin mà bạn cần thiết nhất. 

điện lạnh limosa