Để đảm bảo sự thành công trong hoạt động kinh doanh, bạn cần phải hiểu rõ và đầy đủ về các bước thành lập doanh nghiệp. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về việc khi nào nên thành lập doanh nghiệp và các bước cần thiết để thành lập một doanh nghiệp mới.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Khi nào nên thành lập doanh nghiệp?

Trước khi bắt đầu với các bước thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải xác định rõ lý do và mục đích của việc thành lập doanh nghiệp. Dưới đây là một số trường hợp khi nào nên thành lập doanh nghiệp:

 • Thành lập doanh nghiệp để phát triển kinh doanh

Nếu bạn đang có một ý tưởng kinh doanh và muốn phát triển nó thành một doanh nghiệp thực sự, bạn cần phải tìm hiểu về các bước thành lập doanh nghiệp. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh trong tương lai.

 • Thành lập doanh nghiệp để tăng cường uy tín và danh tiếng

Các bước thành lập công ty tuân thủ đúng theo quy định cũng giúp tăng cường uy tín và danh tiếng của bạn trong mắt khách hàng và đối tác. Một doanh nghiệp được đăng ký chính thức sẽ mang lại sự tin tưởng và đảm bảo cho các giao dịch kinh doanh của bạn.

 • Thành lập doanh nghiệp để tăng cường quyền lợi pháp lý

Khi bạn thành lập một doanh nghiệp, bạn sẽ được bảo vệ bởi luật pháp và có quyền lợi pháp lý trong các giao dịch kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro pháp lý và bảo vệ tài sản của mình.

2. Thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì?

 • Điều kiện về chủ sở hữu

Theo Luật Doanh nghiệp, một cá nhân hoặc tổ chức có thể là chủ sở hữu của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu là cá nhân, bạn cần phải đủ 18 tuổi và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Nếu là tổ chức, bạn cần phải có giấy phép hoạt động và đăng ký kinh doanh.

 • Điều kiện về vốn điều lệ

Một trong những yếu tố quan trọng khi thành lập doanh nghiệp là vốn điều lệ. Vốn điều lệ là số tiền mà chủ sở hữu đóng góp vào doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động kinh doanh. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, vốn điều lệ tối thiểu của một công ty trách nhiệm hữu hạn là 50 triệu đồng, của một công ty cổ phần là 1 tỷ đồng và của một công ty hợp danh là 2 tỷ đồng.

Điều kiện về vốn điều lệ
 • Điều kiện về tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng khi thành lập doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp cần phải phù hợp với quy định của pháp luật và không trùng với tên của doanh nghiệp khác đã được đăng ký. Bạn cũng nên chọn một tên doanh nghiệp dễ nhớ và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

3. Quy trình thủ tục chung để thành lập một doanh nghiệp mới

Sau khi đã xác định được lý do và điều kiện cần thiết để thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn tất quá trình thành lập. Dưới đây là quy trình thủ tục chung để thành lập một doanh nghiệp mới:

3.1 Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Trước khi bắt đầu thủ tục thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ. Điều này bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu (chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu)
 • Giấy phép kinh doanh (nếu là tổ chức)
 • Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh (nếu là tổ chức)
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh (nếu là tổ chức)
 • Giấy ủy quyền (nếu có)
 • Hợp đồng thuê đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu cần thiết)
 • Bản đăng ký kinh doanh (nếu có)

3.2 Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn cần phải soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ này bao gồm:

 • Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh (nếu là tổ chức)
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh (nếu là tổ chức)
 • Bản sao công chứng giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu
 • Bản sao công chứng giấy ủy quyền (nếu có)
 • Hợp đồng thuê đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu cần thiết)
 • Bản đăng ký kinh doanh (nếu có)

Sau khi đã soạn thảo xong, bạn cần phải nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý doanh nghiệp địa phương.

3.3 Nộp hồ sơ & đăng bố cáo

Sau khi đã nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải đăng bố cáo về việc thành lập doanh nghiệp trên báo chí. Thời gian đăng bố cáo là 3 ngày liên tiếp trên một trong các báo chí có uy tín và được phép xuất bản.

3.4 Làm con dấu pháp nhân

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, bạn cần phải làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp của mình. Con dấu này sẽ được sử dụng để ký và đóng dấu trên các giấy tờ và hợp đồng của doanh nghiệp.

Làm con dấu pháp nhân

4. Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã hoàn tất quá trình thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải tiến hành một số thủ tục khác để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được diễn ra thuận lợi. Dưới đây là một số thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp:

 • Đăng ký mã số thuế

Đăng ký mã số thuế là một bước quan trọng sau khi thành lập doanh nghiệp. Mã số thuế sẽ giúp bạn đăng ký và nộp thuế hàng tháng cho doanh nghiệp của mình.

 • Đăng ký kế toán

Bạn cần phải đăng ký dịch vụ kế toán để quản lý tài chính và thuế cho doanh nghiệp của mình. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo việc nộp thuế đúng hạn và tránh các rủi ro pháp lý.

 • Đăng ký bảo hiểm xã hội

Nếu bạn có nhân viên, bạn cần phải đăng ký bảo hiểm xã hội cho họ. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của nhân viên và đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được thực hiện theo quy định của pháp luật. Đây cũng là bước cuối cùng trong các bước thành lập công ty.

Việc thành lập doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là việc đăng ký kinh doanh mà còn liên quan đến nhiều thủ tục pháp lý và tài chính khác nhau. Với các bước thành lập doanh nghiệp mới của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, hy vọng bạn đã có được những kiến thức cần thiết để thành lập và quản lý doanh nghiệp của mình.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bơm ga máy lạnh

👉 Tháo lắp máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline