Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa | Cách Vệ Sinh Điều Hòa Cho Xe Ô Tô Của Mình

 cách tháo lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo được bầu không khí sạch trong xe ô tô. Chính vì thế, lọc gió cần được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lọc gió điều hoà để có thể vệ sinh cũng như sửa chữa. 

 

Review Sản Phẩm Lọc Gió Điều Hòa

Lọc gió điều hòa là một trong những thiết bị được thiết kế ra với mục đích ngăn ngừa các bụi bẩn từ bên ngoài bay vào trong xe, giúp lọc sạch luồng không khí trong xe bảo về người sử dụng tránh được những bệnh về đường hô hấp khi hít phải những bụi bẩn, khói bụi từ quạt gió điều hòa thổi ra.

Là bộ phận được thiết kế với thành phần là than hoạt tính nhờ thế mà khả năng hấp thụ các mùi hôi khó chịu và bụi bẩn ở trong xe rất tốt.

Lọc gió điều hòa ô tô rất quan trọng trong bẻo vệ sức khỏe, đường hô hấp người dùng nhưng nếu nó không được để ý, quan tâm và vệ sinh máy điều hòa thường xuyên thì sẽ phản tác dụng.

cách tháo lọc gió điều hòa

Nếu như lọc gió điều hòa ô tô sử dụng lâu không được vệ sinh hay thay thể thì đến mức độ giới hạn than hoạt tính sẽ không thể hút được thêm bụi bẩn và mùi hôi trong xe nữa, điều này giúp cho vi khuẩn, nấm mốc có cơ hội sinh sôi, nảy nở trong xe gây nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nếu không được vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thường xuyên thì bụi bẩn sẽ khiến cho tình trạng lọc gió bị nghẹt gây cản trở luồng khí mát thồi ra từ hệ thống điều hòa, điều này cũng làm tiêu tốn, đốt cháy nguyên liệu nhanh.

Hướng Dẫn Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa

Để giúp cho các bạn có thể dễ dàng tiến  hành vệ sinh bộ lọc gió điều hòa một cách đơn giản, nhanh và tiện lợi tại nhà dưới đây sẽ là cách tháo lọc gió điều hòa được hướng dẫn cụ thể.

Dụng cụ cần thiết

Tu – nơ – vít

Găng tay bảo hộ

Dụng cụ vệ sinh: bình xịt,…

Bộ lọc điều hòa mới

Hướng dẫn cách tháo lọc gió điều hòa

Bước 1: Xác định được chính xác vị trí

Khi tiến hành các cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thì cần xác định rõ được vị trí của bộ lọc nằm ở chỗ nào trong xe của bạn. Thông thường khi tháo hộp cốp để đồ của xe bên tay phải bạn sẽ thấy ngay một hộp hình tròn hay chữ nhật có nắp bằng nhựa.

Bước 2: Tháo hộp đựng đồ ở phía dưới táp lô

Ở phía dưới táp lô, ghế trước bên phải có một hộp đựng đồ và bạn hãy dùng tu – nơ – vit hay nhấn nút nhựa cạnh bên để tháo hẳn nó ra.

Tuy nhiên, có một số dòng xe thì lọc gió điều hòa lại đặt ngay ở ngoài khoang động cơ, bạn phải mở được cái nắp ca pô, tháo nắp nhựa dưới chân kính chắn gió thì mới có thể lấy được nó ra.

Bước 3: Tháo lọc gió

Thông thường theo đúng thiết kế lọc gió điều hòa ô tô sẽ được nằm cạnh quạt để hút bụi thế nên nó được thiết kế nằm trong một ngăn của cụm giàn lạnh cùng quạt gió và có nắp đậy, bạn hãy lật ra và lấy lọc gió ra ngoài.

Bước 4: Vệ sinh lọc gió hoặc thay thế lọc gió mới

Bước 5: Lắp hộp đựng trở về nguyên vị trí như ban đầu

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh, Vệ Sinh Lọc Gió

Sau khi tiến hành cách tháo lọc gió điều hòa, người dùng cần tiến hành vệ sinh bộ phận lọc gió cũng như vệ sinh máy lạnh, đây là một việc làm quan trọng nên thường xuyên được vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Đối với những dòng xe du lịch nhiều chỗ

Những dòng xe này lưới lọc gió được đặt bên trong hộp đựng găng tay và rất dễ dàng để có thể lấy ra và vệ sinh dễ dàng. Và bạn chỉ việc sử dụng xịt hơi để vệ sinh không cần phải dùng đến chất tẩy rửa hay nước giặt. Sau khi vệ sinh máy lạnh xong thì hong khô và lắp vào chỗ cũ.

Sau khi tiến hành cách vệ sinh máy lạnh ô tô bạn cũng cần phải vệ sinh máy lạnh, cũng cần phải làm sạch đường dẫn điều hòa để không làm ảnh hưởng sức khỏe mọi người trên xe.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ nên mở cửa xe ít phút để cho thông thoáng và bay mùi xe trước khi tiếp tục chuyến đi.

Đối với dòng xe ô tô con

Với dòng xe này bạn cần phải tháo hộp để đồ ở phía cốp ra để có thể cách tháo lọc gió điều hòa ra một cách dễ dàng.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ vệ sinh máy lạnh cần thiết, và sau đó nhẹ nhàng mở nắp nhựa hình chữ nhật ra tháo lọc gió điều hòa ra khỏi xe mang đi xả dưới vòi nước, sấy nhẹ cho thật khô và lắp trở lại về chỗ cũ.

Mời bạn xem thêm bài viết về cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô tại đây.

cách tháo lọc gió điều hòa

Trên đây là cách tháo lọc gió điều hòa và hướng dẫn vệ sinh máy lạnh mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Và chúng tôi cũng khuyến khích đến những khách hàng không quen với việc này thì nên đến các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô để vệ sinh thiết bị lọc máy điều hòa để tránh được tình trạng làm ảnh hưởng đến một số bộ phận khác trên xe.

Mời bạn xem video về cách vệ sinh lưới lọc điều hòa:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay: 0904.266.402