Dịch vụ tháo lắp điều hòa tại nhà giá rẻ

Cách tháo lắp điều hòa là việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức, kỹ thuật, và hiểu được nguyên lý hoạt động của máy. Nếu thực hiện không đúng thì máy điều hòa sẽ hoạt động không tốt, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạnh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách tháo lắp máy điều hòa để bạn có thể tự tin thực hiện việc vệ sinh máy lạnh.

cách tháo lắp máy điều hòa

Hướng Dẫn Cách Tháo Máy Điều Hòa

Bước 1: Mở máy điều hòa lên. Để nó chạy đến khi dàn nóng hoạt động bình thường. Nghĩa là quạt quay.

Bước 2: Dùng tua vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước của cục nóng máy điều hòa.

Bước 3: Bạn tiến hành khóa gas điều hòa bằng cách dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra. Sau đó, bạn dùng lục giác khóa đường ống gas ở ống đồng nhỏ trước và ở ống lớn sau.

Bước 4: Đợi khoảng 1 phút, khi thấy hơi nóng từ dàn nóng hết thì bắt đầu khóa đường ống gas (cần phải siết mạnh tay).

Bước 5: Ngắt nguồn điện hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn.

Bước 6: Ở nơi gần cục nóng của máy điều hòa nhất, ta dùng kìm bóp thật chặt ống đồng rồi bẻ ngang mạnh tay cho đứt để ngắt kết nối giữa dây điện và ống đồng.

Bước 7: Tháo cục lạnh, cục nóng và ống đồng. Ống đồng nên được cuộn tròn theo vòng lớn để không bị gập gãy.

cách tháo lắp máy điều hòa

Dàn lạnh và cục nóng là hai thiết bị cơ bản của máy điều hòa

Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Điều Hòa

Bước 1: Chuẩn bị lắp dàn lạnh. Dùng thước thủy để đo chính xác vị trí bắt giá treo dàn lạnh. Sau khi xác định được vị trí thì tiến hành cố định giá treo lên tường. Tiếp theo, bạn nên quấn dàn lạnh để không bị bơm nước trong quá trình sử dụng. Sau đó, bạn loe ống đồng dàn lạnh để dàn lạnh kết nối với đường ống.

Bước 2: Lắp dàn lạnh lên tường. Nối hai ống đồng và dàn lạnh với nhau và siết chặt khóa gas. Nối dây điện để máy điều hòa có thể hoạt động được. Lắp remote ở vị trí gần cửa và tiện tay nhất.

Bước 3: Thi công ống đồng từ dàn nóng tới dàn lạnh (nếu bạn đã có sẵn thì không cần phải làm bước này). Khoảng cách từ dàn nóng đến dàn lạnh tối thiểu 3m, và tối đa là 15m.

Bước 4: Lắp đặt dàn nóng. Dàn nóng có trọng lượng khá nặng nên phải gắn giá đỡ cố định chắc chắn. Sau đó, bạn loe ống đồng để kết nối dàn nóng. Quấn si dàn nóng để không bị tươm nước trong quá trình sử dụng. Tiếp theo là tiến hành đấu dây điện dàn nóng. Sau cùng là tiến hành xả gas.

Mời bạn tham khảo video hướng dẫn lắp đặt máy lạnh dưới đây:

Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Định Kỳ

Máy điều hòa sau một thời gian sẽ bị bám bụi. Điều này làm cho máy lạnh không được hoạt động tốt chức năng của nó. Không những vậy, còn làm cho bạn phải tốn thêm tiền điện nhiều hơn mức thường ngày. Chính vì vậy, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh định kỳ. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Tại sao phải tắt nguồn điện và kiểm tra máy điều hòa?

Tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Bạn nên trải nilong, xô nước hay túi hứng nước rửa máy lạnh để hứng chất bẩn từ trong máy chảy ra trong quá trình vệ sinh máy lạnh.

Bạn cũng nên kiểm tra dàn nóng và dàn xem có gì khác thường mà chưa được lấy ra.

Tháo bộ lọc

Bạn rất dễ để dò tìm chốt của bộ lọc không khí. Rồi ấn nhẹ để lấy nó ra. Sau đó, ngậm vào chậu nước để rửa sạch rồi lau khô nước.

Vệ sinh cánh quạt và lốc máy

Đây là bộ phận quan trọng của máy điều hòa. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện một cách cẩn thận. Cần phải sử dụng dụng cụ chuyên dụng để làm vệ sinh phần này. Khi vệ sinh máy lạnh không được xịt vào phần bo mạch của máy.

Sau khi vệ sinh xong, để tầm 10 phút rồi lau khô phần thiết bị này bằng khăn sạch.

Lau khô một lần nữa, lắp lại như cũ và kiểm tra lại máy

Bạn lau lại một lần nữa toàn bộ máy cho khô hoàn toàn. Và lắp bộ lọc vào vị trí cũ. Sau đó bật máy điều hòa lên để thoát hết nước. Tiến hành kiểm tra xem máy chạy êm và hoạt động bình thường là đạt yêu cầu.

Tìm Kiếm Địa Điểm Vệ Sinh Máy Lạnh Uy Tín

cách tháo lắp máy điều hòa

Bạn sẽ có nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ tháo lắp máy điều hòa uy tín

Cách tháo lắp điều hòa không phải ai cũng thực hiện được. Nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức và nắm rõ sự hoạt động của máy điều hòa.

Nếu bạn thực hiện việc tháo lắp không đúng kỹ thuật thì sẽ làm máy nhanh hỏng. Thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trong quá trình tháo lắp máy điều hòa.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như bảo vệ máy điều hòa hoạt động được tốt hơn, bạn nên tìm thuê một dịch vụ điện lạnh.

Tại đây họ có những người thợ lành nghề giúp bạn tháo lắp máy điều hòa nhanh chóng. Ngoài ra, nếu máy điều hòa có trục trặc hay hư hỏng gì, họ sẽ phát hiện kịp thời và nhanh chóng khắc phục chúng.

Limosa là một trong những công ty vệ sinh máy lạnh hàng đầu tại Việt nam hiện nay, khi đến đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Để biết thêm thông tin quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: http://limosa.vn/ hoặc qua hotline: 090 4266 402 nhé.

Việc sử dụng dịch vụ vệ sinh, sửa chữa máy lạnh sẽ thay bạn thực hiện cách tháo lắp điều hòa trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho bạn: Tiết kiệm thời gian, sẵn tiện giúp bạn vệ sinh máy lạnh, giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị, bảo vệ bản thân tránh được nguy hiểm.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button