Bánh Red Velvet là một loại bánh thơm ngon, dễ ăn phù hợp với mọi độ tuổi. Nếu bạn đang muốn làm loại bánh này nhưng không có lò nướng thì đừng lo. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để biết cách làm bánh Red Velvet bằng nồi cơm điện nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Bánh Red Velvet là loại bánh gì?

Bánh Red Velvet là một loại bánh ngọt phổ biến, có nguồn gốc từ thời Victoria, nước Anh. Bánh này có màu đỏ đậm và thường được phủ lớp kem cheese cream cheese frosting. 

Nguyên liệu chính để tạo ra màu đỏ đặc trưng của bánh là bột cacao và một chút acid để kích thích phản ứng màu đỏ của nó. Một số người thích thêm vani vào bánh để tạo ra hương vị đặc biệt. Bánh Red Velvet thường được phục vụ trong các dịp đặc biệt như tiệc cưới, lễ kỷ niệm và Giáng sinh.

Có rất nhiều cách để có thể có được một chiếc bánh Red Velvet như làm từ lò nướng, nồi chiên không dầu, tiện hơn khi chúng ta còn có cách làm Red Velvet bằng nồi cơm điện.

bánh red velvet

2. Nguyên liệu để làm bánh Red Velvet thông thường

Một số nguyên liệu cơ bản bạn cần chuẩn bị để làm bánh Red Velvet:

  • Bột mì: Được sử dụng để tạo cấu trúc cho bánh.
  • Đường: Đường trắng thường được sử dụng để tạo ngọt cho bánh.
  • Bơ: Bơ không muối thường được sử dụng để tạo độ mềm mịn cho bánh.
  • Trứng: Trứng được sử dụng để liên kết các thành phần và tạo độ đàn hồi cho bánh.
  • Bột cacao: Được sử dụng để tạo màu đỏ cho bánh Red Velvet.
  • Sữa: Sữa được sử dụng để làm cho bánh mềm và ẩm.
  • Dầu: Dầu thực vật thường được sử dụng để tăng cường độ ẩm của bánh.
  • Baking soda và bột nở (baking powder): Được sử dụng làm chất tạo bọt để bánh nở và phồng lên.
  • Giấm trắng hoặc nước chanh: Được sử dụng để tạo ra phản ứng với bột cacao, tạo màu đỏ cho bánh.
  • Vanilla extract: Cho hương thơm và vị ngọt tự nhiên.
  • Muối: Một chút muối thường được thêm vào để cân bằng hương vị.

Đối với kem phủ, nguyên liệu thường bao gồm:

  • Kem cheese cream cheese: Kem cheese phủ thường được sử dụng để phủ lên bánh Red Velvet.
  • Đường bột: Đường bột được sử dụng để tạo ngọt và cung cấp độ đặc cho kem cheese cream cheese.
  • Vanilla extract: Thêm hương thơm và vị ngọt cho kem cheese.

Dụng cụ:

  • Giấy lót, đồ đánh trứng, tô, nồi cơm điện

Ngoài ra, tùy theo sở thích có thể thêm một số nguyên liệu bổ sung cho việc trang trí bánh như hạt sô cô la, hạt hạnh nhân, hoặc dải fondant tùy thuộc vào sở thích và phong cách trang trí của bạn.

Đây là tổng hợp tổng quát nguyên liệu cần thiết. Tuy nhiên trong quá trình làm bánh sẽ có thể có sự thay đổi theo số lượng cụ thể tuỳ khẩu vị và số lượng cụ thể mà bạn muốn.

3. Hướng dẫn cách làm bánh Red Velvet bằng nồi cơm điện

Nếu bạn không có lò nướng, thì dưới đây là hướng dẫn cách làm Red Velvet bằng nồi cơm điện mà bạn có thể tham khảo thực hiện:

Nguyên liệu:

  • 225g bột mì
  • 200g đường
  • 2 quả trứng
  • 120ml dầu ăn
  • 120ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1 muỗng cà phê bột cacao
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê giấm táo
  • Màu thực phẩm đỏ

Chi tiết cách làm bánh Red Velvet bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột trong một tô lớn, trộn đều bột mì, đường, bột cacao và muối. Trong một tô nhỏ, kết hợp trứng, dầu ăn, sữa tươi, vani và giấm táo. Khi trộn đều, thêm màu thực phẩm đỏ cho đến khi bạn đạt được màu sắc mong muốn.

Bước 2: Kết hợp các thành phần, hãy đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột. Trộn đều cho đến khi không còn gắp bột.

Bước 3: Nấu bánh, ta lót giấy vào nồi, quét một lớp bơ để bánh không bị dính vào nồi. Sau đó đổ hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện. Đậy nắp và nấu trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, bạn lặp lại theo tác Cook một lần nữa để bánh chín hoàn toàn

Bước 4: Trong khi bánh đang nấu, bạn có thể chuẩn bị kem phủ. Kết hợp 250g kem tươi, 50g đường và 1 muỗng cà phê vani trong một tô. Khi đánh bông, thêm màu thực phẩm đỏ cho màu sắc tươi sáng.

Bước 5: Khi bánh đã chín, để nguội trong nồi cơm điện trong vài phút. Lật bánh ra đĩa và trang trí bằng kem phủ. Bạn có thể thêm các loại trái cây hoặc socola giòn để làm đẹp và thêm hương vị tuỳ thích.

cách làm bánh red velvet bằng nồi cơm điện

4. Những lưu ý khi làm bánh Red Velvet bằng nồi cơm điện

Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện cách làm bánh Red Velvet bằng nồi cơm điện:

  • Chế biến nguyên liệu: Chuẩn bị nguyên liệu theo hướng dẫn cụ thể của công thức.
  • Trộn bột: Khi trộn bột, hãy kỹ lưỡng, đảm bảo rằng các thành phần đã được kết hợp đồng đều, nhưng cũng nên tránh trộn quá lâu để tránh làm mất khí thở của bánh.
  • Thời gian nấu: Đặt chế độ nấu của nồi cơm điện thành chế độ “Nấu” hoặc “Hâm” và thiết lập thời gian nấu theo hướng dẫn của công thức. Theo dõi bánh trong quá trình nấu để đảm bảo nó không bị cháy hoặc chưa chín đều.
  • Kiểm tra độ chín: Sử dụng que gỗ hoặc que đánh bột để kiểm tra độ chín của bánh. Chèn que vào trung tâm của bánh, nếu que ra sạch là bánh đã chín.
  • Tản nhiệt: Khi bánh đã chín, hãy để nó nguội trên một tấm là để tránh bánh bị ẩm hoặc gãy khi tháo ra khỏi nồi.

Với những thông tin hướng dẫn cách làm bánh Red Velvet bằng nồi cơm điện của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể làm thành công món bánh tráng miệng này. Nếu có vấn đề cần hỗ trợ, liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 để được giải đáp ngay nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)