Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Hiện nay, YouTube là một ứng dụng hỗ trợ học tập, giải trí không thể thiếu với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nhiều bạn có dung lượng hạn chế vẫn thường hay có các câu hỏi như 2GB xem YouTube được bao lâu?  Hãy theo dõi bài viết trên tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để được hiểu thêm về vấn đề trên nhé! 

Trung tâm sửa chữa Limosa

1. Sơ lược về Youtube? 

 • Youtube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của chính phủ Hoa Kỳ và có trụ sở chính đặt tại San Bruno, California. Đây là mạng xã hội nơi người dùng có thể chia sẻ những video trực tuyến và bạn có thể đăng tải cũng như xem được những video của người khác trên những thiết bị của chính mình. Các video này đa dạng về chủ đề từ phim ảnh đến ca nhạc, chia sẻ thông tin, kiến thức, . .. được kiểm duyệt liên tục tại các trụ sở của Youtube đặt tại các nước. Với hơn 60 ngôn ngữ, Youtube đã phát hiện hệ thống ngôn ngữ vô cùng phong phú có thể tương tác với người dùng trong đó có Việt Nam. 
Sơ lược về Youtube

2. Quá trình, lịch sử ra đời và phát triển của Youtube 

 • Ngày 14/2/2005, Youtube được tạo nên từ 3 founder: Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim khi cùng làm việc tại Paypal. Ứng dụng Youtube được bắt nguồn từ ý tưởng lập ra dịch vụ chia sẻ video về vụ bê bối ở Superbowl khi bộ ngực của Janet Jackson đã lộ ra ngoài và Karim không có được clip nào có thể xem lại trên mạng. 
 • Vào 5/2005, bản thử nghiệm đầu tiên của Youtube được ra mắt ngay sau đó và tháng 11/2005, Youtube đã chính thức thông báo việc ra đời của nền tảng mới là video quảng cáo của Nike với sự góp mặt của cầu thủ Ronaldinho là video quảng cáo đầu tiên đạt 1 triệu lượt xem. 
 • Youtube sau đó đã có hơn 65.000 video được tải lên mỗi ngày một cách rất nhanh vào tháng 7/2006. Hiện ứng dụng được dùng rất phổ biến với độ phủ trên toàn cầu. Thang 11/2006, Google mua lại Youtube với giá 1.65 tỷ đô la với sự thanh chuyển toàn diện của nền tảng này từ giao diện, tăng độ phân giải video đến cách thức kiếm tiền online mới. .. Vì vậy bất kể bạn là ai cũng có thể tự mở kênh Youtube và đăng tải, chia sẻ những video của mình với mọi người khác. 
 • Trước khi bạn có thể tìm hiểu 2GB xem YouTube được bao lâu thì nếu bạn thật sự mong muốn tìm hiểu sâu hơn về các hướng dẫn Youtube hoặc các dịch vụ của Limosa bạn nên tìm đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để tìm hiểu sâu hơn nữa. 
2GB xem YouTube được bao lâu

3. 2GB xem YouTube được bao lâu?

 • Câu hỏi “2GB xem YouTube được bao lâu?” thường được đặt ra bởi những người dùng Internet có giới hạn băng thông hoặc mức giới hạn dung lượng dữ liệu được cung cấp bởi nhà mạng. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xác định các yếu tố tác động đến lượng dữ liệu mà một người dùng cần để xem một video trên YouTube.
 • Đầu tiên, độ dài của video sẽ ảnh hưởng đến lượng dữ liệu cần sử dụng. Các video trên YouTube có thể có độ dài từ vài giây đến vài giờ, tuy nhiên, đa số các video trung bình trên YouTube có độ dài khoảng 10 phút. Việc xem một video có độ dài 10 phút tại độ phân giải 720p có thể sử dụng khoảng 100-150MB dữ liệu.
 • Thứ hai, độ phân giải của video cũng ảnh hưởng đến lượng dữ liệu sử dụng. YouTube cung cấp nhiều độ phân giải khác nhau, từ 144p đến 8K. Với cùng một độ dài video, độ phân giải cao hơn sẽ sử dụng nhiều dữ liệu hơn. Ví dụ, một video có độ dài 10 phút ở độ phân giải 1080p có thể sử dụng khoảng 200-250MB dữ liệu.
 • Cuối cùng, tốc độ Internet cũng ảnh hưởng đến lượng dữ liệu sử dụng. Nếu kết nối Internet của người dùng yếu, video sẽ bị đệm và phải tải lại, dẫn đến sử dụng nhiều dữ liệu hơn. Vì vậy, nếu bạn có tốc độ Internet chậm, việc xem video ở độ phân giải cao có thể không được mượt mà.
 • Từ những yếu tố này, chúng ta có thể tính toán được rằng với một gói dữ liệu 2GB, người dùng có thể xem khoảng 13-20 video ở độ dài 10 phút và độ phân giải 720p. Tuy nhiên, nếu người dùng xem ở độ phân giải cao hơn hoặc tốc độ Internet của họ yếu, số lượng video có thể giảm đi đáng kể.
 • Trong trường hợp bạn có giới hạn về dữ liệu, hãy cân nhắc sử dụng các tùy chọn tiết kiệm dữ liệu trên YouTube như chọn độ phân giải thấp hơn hoặc tắt chế độ phát video tự động. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng tiết kiệm dữ liệu như Google Datally hoặc Opera Max để kiểm soát việc sử dụng dữ liệu trên điện thoại di động.
 • Ngoài ra, nếu bạn có thể sử dụng Wi-Fi để xem video thì cũng là một giải pháp tốt để giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu trên thiết bị di động.
 • Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên kiểm tra kỹ hợp đồng với nhà mạng của mình để biết chính xác về giới hạn băng thông và dung lượng dữ liệu. Vì nếu bạn sử dụng quá giới hạn, sẽ có phí phạt hoặc giới hạn băng thông được áp dụng, điều này sẽ làm cho việc sử dụng Internet của bạn trở nên khó khăn hơn.

Trong kết luận, việc tính toán được thời lượng xem video YouTube với một gói dữ liệu 2GB và trả lời cho câu hỏi 2GB xem YouTube được bao lâu không phải là điều khó khăn, tuy nhiên cần xác định rõ các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng dữ liệu và cân nhắc sử dụng các tùy chọn tiết kiệm dữ liệu để giảm thiểu sự tiêu thụ dữ liệu.  Và nếu quý bạn đọc có thắc mắc hay câu hỏi hãy gọi đến HOTLINE 1900 2276 của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa ngay nhé!

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá