MENU

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ thường xuyên gặp phải lỗi U4 máy giặt Sanyo nhưng bạn không hiểu là gì và cách giải quyết như thế nào? Bài viết dưới đây của Limosa sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức về nguyên nhân cũng như các xử lý lỗi U4 này nhé.

lỗi u4 máy giặt sanyo
Lỗi U4 Máy Giặt Sanyo

1. Nguyên nhân lỗi U4 máy giặt Sanyo

Máy giặt là một thiết bị ngày càng phổ biến, nó giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Khi hàng ngày bạn phải phụ thuộc vào chiếc máy giặt để giặt quần áo thì sẽ thật là bất tiện nếu như máy giặt của chúng ta bị hư và không thể sử dụng được. 

Do đó việc tìm hiểu những kiến thức về chiếc máy giặt không bao giờ là thừa. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi gặp phải vấn đề. Nếu như phải nhờ đến những đơn vị sửa chữa máy giặt thì bạn cũng không bị gian lận.

Máy giặt Sanyo là một trong những hãng uy tín trên thị trường và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. T

uy nhiên trong quá trình giặt giũ, từ những nguyên nhân chủ quan hay khách quan, máy giặt của bạn sẽ phát sinh một số lỗi cơ bản.

Tiêu biểu có thể kể đến là EA, E1, EC, U3, U4,… Mỗi lỗi sẽ có những nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Do đó, bạn cần đọc hướng dẫn về bảng lỗi của máy giặt trước khi sử dụng nhé.

Máy giặt sanyo báo lỗi u4 là một lỗi phổ biến trên máy giặt Sanyo. Lỗi này khiến máy không tiến hành vắt quần áo được. Khi bạn chọn chế độ vắt màn hình sẽ hiển thị lỗi này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt sanyo lỗi u4 có thể kể đến là:

👉 Do cửa hoặc nắp của máy giặt không được đóng kín. Để hoạt động vắt được thực hiện nắp máy giặt phải đóng kín thì công tác tại của mới thông với toàn mạch.

👉 Do điểm tiếp xúc tại công tắc cửa bị hỏng: có thể do bị ẩm ướt hoặc oxi hóa mà nó không thể hoạt động được. Hoặc do bị đóng mở quá nhiều lần dẫn đến hư hỏng.

👉 Do khối lượng giặt quá nhiều và quần áo bỏ vào không đúng cách, dẫn đến lồng máy giặt bị lệch và quay theo 1 chiều. Dẫn đến tác động vào cần bảo vệ công tắc lồng làm mạch bị hở và hư.

👉 Do máy giặt không được thăng bằng, nền không bằng phẳng, gồ ghề làm cho lỗi U4 máy giặt Sanyo được báo hiệu.

👉 Do đứt dây điện: do động vật cắt đứt hoặc do tác động bên ngoài nào đó mà máy bị đứt dây điện dẫn của công tác.

👉 Do board mạch điều khiển bị hư hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do tác động bên ngoài. Hư board mạch là một điều không ai mong muốn. Vì nó khá phức tạp để sửa chữa, và chi phí thay thế cũng rất đắt. 

máy giặt sanyo
Máy Giặt Sanyo

2. Hướng dẫn xử lý sanyo lỗi u4

2.1. Nhờ trung tâm điện lạnh Limosa

👉 Bạn có thể chọn biện pháp này nếu không hề có kiến thức về sửa chữa máy giặt  hoặc sau khi đã thử tự sửa chữa mà không thành công.

👉 Nếu đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân mà máy vẫn báo lỗi thì hãy nghĩ đến việc board mạch của máy đã bị hư hỏng. Nếu bạn không có chuyên môn thì tốt nhất đừng tự kiểm tra và sửa chữa board mạch có thể làm hư hỏng nặng hơn.

👉 Hãy nhờ đến đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp như của Limosa để giúp bạn khắc phục vấn đề nhé.

2.2. Cách tự sửa chữa

Nếu bạn không có thời gian hoặc không có dụng cụ, không thể kiểm tra được thì tốt nhất bạn nên gọi điện đến những dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín.

Limosa là một trong những cái tên được nhiều người tin tưởng và sử dụng. 

☑️Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn tận tụy vì khách hàng.

☑️ Linh kiện được mua và thay thế tại Limosa đều là những linh kiện chính hãng chất lượng nhất mà giá cả phải chăng cho bạn. nên bạn đừng lo lắng nhé.

Nếu như bạn có kỹ năng về sửa chữa máy giặt, bạn có thể từ những nguyên nhân kể trên để tìm cách kiểm tra và khắc phục sanyo báo lỗi u4 bao gồm các bước như sau:

☑️ Kiểm tra lại cửa máy giặt đã đóng kín chưa, nếu chưa thì đóng lại xem máy có còn báo lỗi hay không.

☑️ Kiểm tra lại lượng đồ đang giặt trong máy có bị quá tải so với khối lượng nhà sản xuất quy định hay không. Nếu quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt hay không. Sau đó bạn điều chỉnh lại cho đúng.

☑️ Điểm tra dây dẫn điện xem có bị đứt không nếu có thì phải nối lại hoặc thay thế.

☑️ Các bước tháo để kiểm tra dây điện khi gặp mã lỗi u4 máy giặt sanyo:

☞ Bước 1: Mở nắp nhựa ở đằng sau máy giặt ra tại vị trí của vòi cấp nước
☞ Bước 2: kiểm tra dây điện xem có dấu hiệu bị đứt không, có động vật bò vào không. Nếu bị đứt dây hãy đấu lại theo màu nhé.
☞ Bước 3: Kiểm tra xem công tắc nếu hư thì thay thế công tắc khác.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi U4 máy giặt Sanyo.

Hy vọng đã giúp cho bạn tư tin hơn trong quá trình sử dụng máy giặt. Nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thêm về các dịch vụ sửa chữa máy giặt thì hãy gọi đến số Hotline 19002276 0933 599 211 của Limosa nhé.

Chúng tôi rất vui mừng và hân hạnh được phục vụ bạn và mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng tốt nhất.