Gà hấp muối là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được biết đến với hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có được món gà hấp muối thơm ngon không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ cùng tìm hiểu cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện một cách chi tiết và đơn giản.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món gà hấp muối thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con gà: chọn gà non khoảng 1,5 – 2 kg để thịt gà thơm ngon và ngọt.
  • 2kg muối hột: chọn loại muối có hạt to và trắng sạch để tránh lượng tạp chất gây đắng cho món ăn.
  • Gừng, tỏi, hành: 100g gừng, 50g tỏi, 50g hành tím.
  • Tiêu đen: 10g.
  • Lá chanh, lá quế, lá thanh long: mỗi loại 10g.
  • Đường, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu: mỗi loại 10g.
Nguyên liệu làm gà hấp muối

2. Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn muối và gia vị

Trước khi bắt tay vào chế biến món gà hấp muối, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp muối hột cùng các loại gia vị. Đầu tiên, bạn cho muối hột vào một tô lớn. Sau đó, thêm vào các loại gia vị gồm gừng, tỏi, hành, lá chanh, lá quế, lá thanh long và đường. Tỉ lệ muối và gia vị bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của gia đình.Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp muối và gia vị để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.Hỗn hợp muối gia vị này chính là yếu tố quyết định đến hương vị đặc trưng của món gà hấp muối. Vì vậy, bạn hãy trộn thật kỹ để gà thấm đều gia vị.

Bước 2: Làm sạch gà

Để món gà hấp muối bằng nồi cơm điện thơm ngon, trọn vị, trước tiên cần sơ chế và làm sạch gà thật kỹ lưỡng. Đầu tiên, bạn rửa gà với nước lạnh và dùng giấy thấm lau khô để bề mặt gà không còn nước. Tiếp theo, bạn dùng dao cạo sạch lớp da gà và nhổ bỏ những sợi lông còn sót lại. Lưu ý: Trong quá trình cạo da, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm rách lớp da gà.

Bước 3: Nhồi muối vào trong gà

Tiếp theo, bạn cần nhồi muối vào trong bụng gà. Chú ý không nhồi quá nhiều muối để tránh làm gà bị mặn. Sau khi đã nhồi muối, bạn có thể dùng chỉ để khâu miệng và cổ của gà lại.

Bước 4: Hấp gà trong nồi cơm điện

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình làm gà hấp muối. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nồi cơm điện và đổ nước vào nồi cho đến khi độ cao nước đạt khoảng 1/3 chiều cao của gà. Sau đó, bạn cần đặt khay hấp lên nồi và bỏ gà đã nhồi muối vào khay hấp.

Tiếp theo, bạn cần bật nồi cơm điện lên và đợi đến khi nước sôi thì mới đặt nồi cơm vào. Nếu nồi cơm điện của bạn có chức năng hấp gà, thì bạn có thể sử dụng tính năng này để tiết kiệm thời gian và đảm bảo gà được hấp đều.

Bước 5: Kiểm tra độ chín của gà

Khoảng 45 phút sau khi đặt nồi cơm vào hấp gà, bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách dùng đũa đâm vào thịt. Nếu thịt gà đã chín, bạn có thể tắt bếp và để gà trong nồi cơm để cho thịt thấm gia vị.

Bước 6: Thêm nước mắm và tiêu lên trên gà

Khi thịt gà đã nguội, bạn có thể đổ nước mắm và tiêu lên trên gà để tạo nên một lớp men đậm đà và thơm ngon cho món ăn.

Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện

3. Một số lưu ý để món gà hấp muối thơm ngon

  • Chọn gà không quá già để thịt gà mềm và thơm ngon.
  • Trong quá trình nhồi muối vào gà, bạn có thể thêm một ít hành tím khô và gừng sấy để tăng thêm hương vị cho món ăn.
  • Để tránh gà bị mặn, bạn có thể đun sôi muối trước khi trộn với gia vị. Sau đó đợi muối nguội rồi mới bắt đầu làm món gà hấp muối.
  • Khi hấp gà, không được để nồi cơm điện quá lâu để tránh làm mất hương vị của gà.
  • Nếu không có nồi cơm điện, bạn có thể sử dụng nồi hấp thông thường hoặc bếp hình lục giác để làm món gà hấp muối.

4. Cách chọn thịt gà chất lượng

Để có được món gà hấp muối thơm ngon, bạn cần chọn nguyên liệu tốt nhất. Thịt gà chất lượng sẽ tạo nên phần lớn thành công của món ăn. Dưới đây là một số tiêu chí để chọn gà chất lượng:

  • Bạn có thể chọn gà tươi sống ở các chợ hoặc siêu thị đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng.
  • Nếu không có điều kiện chọn gà sống, bạn có thể chọn thịt gà đã được cắt khúc và đóng gói tại các cửa hàng uy tín.
  • Khi chọn gà, bạn nên chú ý đến màu sắc sáng bóng của da gà, thịt cũng nên mềm và không có mùi hôi.
  • Việc chọn gà có thể khó khăn, vì vậy nếu bạn không tự tin về việc chọn gà chất lượng, hãy nhờ người bán hàng hay nhân viên của cửa hàng tư vấn cho bạn.

Chúng ta hy vọng rằng bài viết này của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kinh nghiệm về cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện. Hãy thử làm món ăn này và thưởng thức bữa cơm ngon miệng cùng gia đình và bạn bè nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)