Nồi cơm điện không chỉ đơn thuần để nấu cơm mà còn có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, một trong số đó là món gà hấp xì dầu. Trong bài viết này, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa khám phá cách làm gà hấp xì dầu bằng nồi cơm điện thật đơn giản và dễ dàng nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hướng dẫn chi tiết cách làm gà hấp xì dầu bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 200g thịt gà sơ chế (không da và xương)
  • 100ml xì dầu
  • 50g đường
  • 20ml dầu vừng
  • 50g tỏi băm nhỏ
  • 50g gừng tươi băm nhỏ
  • 50g hành lá băm nhỏ

Các bước làm gà hấp xì dầu bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt gà với xì dầu, đường, dầu vừng, tỏi và gừng trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Chọn một cái dĩa lớn có lòng sâu đủ khít với khay hấp và cách mực nước khoảng 1.2cm. Đặt thịt gà cùng với các nguyên liệu ướp vào dĩa, thêm hành lá lên trên và phủ bằng bọc nhựa.

Tiếp theo, đổ 1 cốc nước vào nồi cơm điện, đặt dĩa vào nồi và đậy nắp ở chế độ Cook. Hấp trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt gà cứng lại và không còn màu hồng ở giữa nữa. Sử dụng găng tay bếp để lấy dĩa gà ra khỏi nồi.

Bước 3: Bạn cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức. Thịt gà đậm vị và thơm mùi xì dầu sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn hôm nay trở nên thêm phần phong phú.

Hướng dẫn chi tiết cách làm gà hấp xì dầu bằng nồi cơm điện

2. Gợi ý một số món gà hấp khác từ nồi cơm điện

2.1 Gà hấp muối

Nguyên liệu:

  • Gà 1 con (khoảng 1.5kg)
  • Muối hạt 400g
  • Lá chanh 20 lá
  • Sa tế 6 cây
  • Ớt hiểm xanh 3 trái
  • Hành tím 6 củ
  • Gừng 1 củ
  • Rượu trắng 2 muỗng canh
  • Tiêu hạt 1 muỗng canh
  • Muối hoặc bột ngọt một lượng nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể yêu cầu người bán tại cửa hàng làm sạch gà trước khi mang về nhà. Sau đó, để loại bỏ mùi hôi của gà, bạn có thể chà gà sạch bằng một nửa củ gừng nghiền nhuyễn và 2 muỗng canh rượu trắng. Tiếp theo, ngâm gà trong hỗn hợp này trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó rửa sạch gà bằng nước và để ráo.

Bước 2: Sả cây sau khi bạn cắt bỏ lá, đập dập phần củ sả. Dùng 1/2 củ gừng còn dư, bạn sử dụng muỗng canh để cạo sạch vỏ bên ngoài, rồi rửa sạch và cắt lát.

Hành tím sau khi lột vỏ, bạn cắt 4 củ thành lát mỏng, còn lại 2 củ bạn dùng dao để cắt nhỏ. Lá chanh sau khi rửa sạch, bạn để ráo.

Tiếp theo, bạn cho hành tím đã cắt nhỏ, 3 trái ớt hiểm xanh, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào cối và giã nhuyễn.

Sau đó, dùng tay thoa hỗn hợp nguyên liệu vừa giã đều lên thịt gà và ướp gà trong khoảng 30 phút để thịt gà thấm gia vị đều đặn.

Bước 3: Cho và rải đều 400g muối hạt, 6 nhánh sả đập dập, 1/2 củ gừng cắt lát, 4 củ hành tím cắt lát, 10 lá chanh đã vò xơ, 1 muỗng canh tiêu hạt và gà đã ướp vào nồi cơm điện.

Tiếp theo, hãy thêm 5 – 6 lá chanh còn nguyên lên trên gà, đậy nắp nồi cơm điện lại, cắm điện, bật chế độ nấu và hấp gà trong khoảng 40 – 45 phút cho đến khi gà chín và có thể đâm đũa dễ dàng xuyên qua.

Sau đó, chuyển qua chế độ giữ ấm và để gà trong nồi cơm điện ở chế độ đó thêm 15 phút nữa, sau đó bạn có thể mang gà ra và sử dụng kéo để cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Điều này sẽ hoàn tất quá trình chế biến.

Bước 4: Hấp gà với muối bằng nồi cơm điện là phương pháp nhanh chóng và tiện lợi, mang lại một món gà thơm ngon với hương vị mặn nhẹ vừa phải và thơm nức mùi lá chanh, sả cực hấp dẫn. Đừng quên thêm một chén muối tiêu lá chanh ớt cay cay để tăng thêm hương vị cho món gà hấp.

Gà hấp muối

2.2 Gà hấp bia 

Nguyên liệu:

  • 1kg cánh gà
  • 1 lon bia
  • 6-7 tép tỏi
  • 1 gốc hành
  • 30ml nước tương, 15g đường, 10 hạt tiêu, một ít muối

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà và ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để loại bỏ máu, sau đó rửa lại cánh gà một lần nữa.

Bước 2: Đặt cánh gà vào nồi cơm điện, thêm hành thái lát, tỏi, tiêu, nước tương, muối và đường.

Bước 3: Đổ bia vào nồi và khuấy đều. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu như thường (Cook).

Bước 4: Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm), cánh gà đã chín.

Bước 5: Cánh gà om bia nấu bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon miệng. Thịt mềm, thấm gia vị, hấp dẫn. Chỉ cần đưa tất cả nguyên liệu vào nồi cơm điện và đợi cho đến khi chín là xong.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món gà hấp xì dầu bằng nồi cơm điện, một cách chế biến đơn giản nhưng mang lại hương vị ngon miệng và bổ dưỡng. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho bữa ăn hàng ngày của mình. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)