Với nồi cơm điện, bạn có thể dễ dàng chiên được cơm ngon và đậm đà như trong nhà hàng Trung Hoa. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần phải biết các bước và lưu ý khi thực hiện. Bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm cơm chiên bằng nồi cơm điện và những điều cần lưu ý.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm cơm chiên bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1. Cơm

Cơm là thành phần quan trọng nhất trong món cơm chiên. Bạn có thể sử dụng loại gạo tươi hoặc gạo đã nguội. Tuy nhiên, để có được cơm chiên thơm ngon và không bị dính, bạn nên sử dụng gạo đã nguội qua đêm hoặc gạo ướp với một ít dầu ăn trước khi chiên.

1.2. Thịt và rau

Có thể sử dụng nhiều loại thịt khác nhau để làm cơm chiên như thịt bò, thịt heo, gà hay hải sản. Bạn cũng có thể thêm rau như bắp cải, bông cải xanh, cà rốt, hành tây hoặc dưa chuột để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị cho món cơm.

1.3. Gia vị

Sau khi đã chọn được các loại nguyên liệu chính, bạn cần phải chuẩn bị các gia vị cần thiết để tạo nên hương vị đặc trưng cho món cơm chiên. Các gia vị thông thường được sử dụng trong cơm chiên gồm tỏi, hành tây, tỏi băm, muối, tiêu, đường, nước tương và dầu ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách làm cơm chiên bằng nồi cơm điện ngon miệng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để làm cơm chiên bằng nồi cơm điện như sau:

2.1. Làm sạch và ngâm gạo

Bước đầu tiên trong quá trình làm cơm chiên là làm sạch gạo và ngâm trong nước để gạo hấp thu đủ nước. Bạn có thể chọn gạo tươi hoặc gạo đã nguội, tuy nhiên không nên sử dụng gạo khô để tránh cho cơm bị khô và không đủ mềm.

2.2. Chuẩn bị nguyên liệu

Trong khi gạo đang được ngâm, bạn có thể chuẩn bị các loại thịt và rau theo ý muốn. Nếu thật sự muốn có một bữa cơm chiên ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể chọn sử dụng nhiều loại thịt và rau khác nhau.

2.3. Chiên thịt và rau

Khi gạo đã ngâm đủ, bạn có thể cho gạo vào nồi cơm và bắt đầu chiên các loại thịt và rau. Đầu tiên, bạn nên chiên thịt trước cho đến khi thịt có màu vàng và chín vừa. Sau đó, bạn có thể cho rau vào nồi và tiếp tục chiên trong vài phút.

2.4. Thêm gạo vào nồi cơm

Sau khi đã chiên thịt và rau, bạn có thể cho gạo đã ngâm vào nồi cơm. Sau đó, bạn có thể thêm gia vị như muối, tiêu, đường và nước tương để tăng thêm hương vị cho món cơm.

2.5. Chiên cơm và trộn các nguyên liệu

Tiếp theo, bạn cần chiên cơm trong vài phút cho đến khi gạo có màu vàng và thơm. Khi cơm đã chín, bạn có thể trộn các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi đều nhau và cơm được bao quanh bởi các loại thịt và rau.

2.6. Tắt nồi cơm và để cơm hấp thu hương vị

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể tắt nồi cơm và để cơm hấp thu hương vị trong vài phút. Điều này sẽ giúp cơm thấm đầy đủ hương vị từ các loại thịt và rau, tạo nên một món cơm chiên ngon miệng và đậm đà.

cách làm cơm chiên bằng nồi cơm điện

3. Lưu ý khi làm cơm chiên bằng nồi cơm điện

Mặc dù làm cơm chiên bằng nồi cơm điện có thể khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo món cơm của bạn luôn ngon và an toàn cho sức khỏe:

3.1. Chọn gạo đúng loại

Để có được cơm chiên ngon nhất, bạn nên chọn gạo có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Gạo nếp và gạo tám thường được sử dụng để làm cơm chiên vì có hạt dài và dai, không bị dính khi chiên.

3.2. Chọn thực phẩm tươi mới

Khi mua thực phẩm để làm cơm chiên, bạn nên chọn những loại thực phẩm tươi mới để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

3.3. Tuân thủ các bước chuẩn bị

Để có được một món cơm chiên ngon miệng và đậm đà, bạn nên tuân thủ đầy đủ các bước chuẩn bị và thực hiện đúng theo thứ tự để tạo nên hương vị tuyệt vời cho món cơm.

3.4. Kiểm tra nồi cơm đều khi chiên

Trong quá trình chiên cơm, bạn nên kiểm tra nồi cơm thường xuyên để đảm bảo cơm không bị cháy hay bị khô. Nếu thấy cơm bắt đầu dính vào đáy nồi, bạn có thể thêm một ít nước hoặc dầu ăn để giúp cơm không bị cháy.

3.5. Không sử dụng nồi cơm điện lâu

Nồi cơm điện chỉ nên được sử dụng trong thời gian ngắn để tránh làm hại cho máy và cơm. Sau khi đã làm xong cơm chiên, bạn nên tắt nguồn điện và cho nồi cơm nguội trước khi tiếp tục sử dụng cho các món khác.

Như vậy, cách làm cơm chiên bằng nồi cơm điện không chỉ đơn giản mà còn rất thuận tiện để bạn thưởng thức một bữa cơm Trung Hoa tuyệt vời ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu và tuân thủ đúng các bước để có được một món cơm chiên ngon miệng và an toàn cho sức khỏe. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công và thưởng thức những bữa cơm chiên ngon miệng!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)