Bánh caramen là một trong những món ăn ngọt phổ biến và được yêu thích trên thế giới. Với những người yêu thích nấu ăn và muốn tự tay làm những món ăn ngon tại nhà, hôm nay Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn các bạn cách làm caramen bằng nồi cơm điện. Đây là một cách đơn giản và tiện lợi để có được chiếc bánh caramen thơm ngon và mềm mịn chỉ trong vài bước đơn giản.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh caramen bằng nồi cơm điện

Trước khi bắt đầu làm bánh caramen bằng nồi cơm điện, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để đảm bảo thành công cho món ăn của mình. Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần có:

1.1. Nguyên liệu

  • 1 nồi cơm điện
  • 2 tách bột mì
  • 1 tách đường trắng
  • 3 quả trứng
  • 1/4 tách sữa tươi không đường
  • 1/4 tách dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê bơ

1.2. Dụng cụ

  • 1 cái khuôn bánh caramen
  • 1 cái thau xếp bánh
  • 1 cái máy xay sinh tố hoặc máy xay bột
  • 1 cái đũa nhựa
  • 1 cái muỗng
  • 1 cái dao nhọn
  • 1 cái cái chảo
  • Giấy bạc để phủ lên bánh caramen khi nước sôi
cách làm caramen bằng nồi cơm điện

2. Cách làm caramen bằng nồi cơm điện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện các bước để có được món bánh caramen thơm ngon và đẹp mắt. Bạn hãy làm theo từng bước sau đây:

Bước 1: Làm bánh cốt

  • Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch nồi cơm điện và đổ vào nồi một tách nước.
  • Tiếp theo, bạn cho 2 tách bột mì vào một cái máy xay sinh tố hoặc máy xay bột và xay nhuyễn.
  • Sau đó, bạn hãy đổ bột mì đã xay vào nồi cơm điện và khuấy đều với nước cho đến khi bột bám chặt vào thành phần nước.
  • Bạn tiếp tục cho 1/4 tách sữa tươi không đường vào nồi cơm điện và khuấy đều với bột mì.
  • Tiếp theo, bạn cho 1/4 tách dầu ăn vào bát chảo và để lên bếp.
  • Khi dầu đã nóng, bạn hãy cho bột mì đã nhuyễn vào bát chảo và trộn đều với dầu ăn trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn tắt bếp và cho bột mì vào thau xếp bánh.

Bước 2: Làm nước sốt caramen

  • Để làm nước sốt caramen, bạn cần chuẩn bị 1 tách đường trắng, 3 quả trứng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nở và 1 muỗng cà phê bơ.
  • Trong một cái chảo, bạn hãy cho 1 tách đường trắng và 1 muỗng cà phê muối vào đun nóng trong khoảng 2 phút.
  • Sau đó, bạn hãy cho 1 muỗng cà phê bơ vào cái chảo và khuấy đều với đường trắng.
  • Tiếp theo, bạn cho 3 quả trứng vào cái chảo và khuấy đều cho đến khi trứng chín và trở thành một hỗn hợp nhão.
  • Cuối cùng, bạn hãy tắt bếp và để nước sốt caramen nguội.

Bước 3: Nấu bánh caramen

  • Bây giờ, bạn đã có được bột cốt và nước sốt caramen chuẩn bị. Hãy lấy khuôn bánh caramen và bôi một lớp dầu bằng bột nở để bánh không bám vào khuôn.
  • Sau đó, bạn hãy lấy bột cốt đã xay và đổ vào khuôn bánh, sau đó dùng đũa nhựa để làm cho bột trải đều và đưa bánh vào lò nướng.
  • Bật nồi cơm điện vào chế độ “cook” (nấu) trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh caramen được nướng vàng.
  • Khi nước sôi, bạn hãy đặt giấy bạc lên mặt bánh để giữ nước không bốc hơi và bánh được nướng đều.
  • Sau khi bánh caramen đã chín, bạn hãy lấy ra khỏi nồi cơm điện và cho vào thau xếp bánh để nguội.

Bước 4: Phục vụ

  • Sau khi bánh được nguội hoàn toàn, bạn có thể lấy bánh khỏi khuôn và thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh để ăn sau.
  • Bạn có thể dùng dao nhọn để cắt bánh caramen thành từng miếng vừa phải và trang trí bánh bằng các loại trái cây, kem tươi hay chocolate tùy thích.
  • Cuối cùng, hãy rước bánh caramen vào và thưởng thức món ăn ngọt ngào và thơm ngon này cùng bạn bè và gia đình.
Lưu ý để có được bánh caramen thơm ngon

3. Lưu ý để có được bánh caramen thơm ngon

Để đảm bảo món bánh caramen của bạn thật ngon và đẹp mắt, hãy lưu ý những điều sau:

  • Luôn làm sạch nồi cơm điện và khuôn bánh trước khi sử dụng để tránh bánh bị dính và không đẹp.
  • Nên dùng bột mì loại đa dụng để có được cốt bánh mềm mịn và không bị nhão.
  • Khi trộn bột với nước, bạn có thể cho thêm 1/2 muỗng cà phê bơ để bánh có mùi thơm hơn.
  • Để bánh có độ dẻo và mềm, bạn có thể thêm 1 chút sữa tươi vào bột.
  • Thời gian nấu bánh của mỗi nồi cơm điện là khác nhau, nên bạn cần theo dõi và kiểm tra thường xuyên để tránh bánh bị cháy hoặc chưa chín đều.
  • Bạn có thể thay đổi thành phần nước sốt caramen tùy thích bằng cách cho thêm các loại trái cây hoặc chocolate để tạo ra nhiều hương vị mới mẻ cho bánh.

Với cách làm caramen bằng nồi cơm điện này, bạn đã có thể tự tay làm món bánh thơm ngon và đầy hấp dẫn tại nhà. Hãy thử làm theo các bước đơn giản và lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ, và chắc chắn bạn sẽ có được chiếc bánh caramen thơm ngon và đẹp mắt như trong các quán ăn nổi tiếng. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công và thưởng thức những món bánh ngọt tuyệt vời!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)