Bánh yến mạch là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt và độ mềm mại của nó. Ngoài ra, yến mạch còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch. Chỉ cần có nồi cơm điện bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành món bánh này. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh yến mạch bằng nồi cơm điện tại nhà.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Công dụng của yến mạch

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách làm bánh yến mạch bằng nồi cơm điện bạn không nên bỏ qua những lợi ích vô cùng tốt của yến mạch như sau:  

1.1. Giúp giảm cân, ngừa đột quỵ và bệnh tim

Có thể bạn chưa biết thành phần dinh dưỡng có trong 100g yến mạch gồm:

  • Năng lượng: 389 kcal.
  •  Nước: 8%
  •  Protein: 16.9 gam.
  • Carbs: 66.3 gam.
  •  Đường: 0 gam.
  • Chất xơ: 10.6 gam.
  • Chất béo: 6.9 gam.
Ngũ cốc yến mạch

Yến mạch là một nguồn chất xơ tốt và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Những thành phần này giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và không cảm thấy đói trong thời gian dài. Bên cạnh đó, yến mạch cũng có khả năng hấp thụ nước tốt, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và ngăn ngừa táo bón. Vì vậy, việc sử dụng yến mạch trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

1.2. Tăng cường hệ miễn dịch

– Không chỉ giúp giảm cân, yến mạch còn có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa như vitamin B1, acid folic, kẽm, magie, sắt,…

– Ngoài ra, việc sử dụng yến mạch còn giúp làm giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ổn định huyết áp.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

2.1. Nguyên liệu chính

– 1/2 cốc bột yến mạch

– 1 cốc sữa tươi hoặc sữa đậu nành

– 1 quả trứng gà

– 2 muỗng canh mật ong

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 1/4 muỗng cà phê bột baking soda

– Dầu ăn thực phẩm để chống dính nồi cơm điện

2.2. Nguyên liệu phụ (tuỳ chọn)

– Hoa quả tươi (như dâu tây, chuối, kiwi)

– Chanh hoặc vỏ cam

– Hạnh nhân, hạt chia, nho khô

Nguyên liệu làm bánh yến mạch

3. Hướng dẫn cách làm bánh yến mạch bằng nồi cơm điện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn hãy làm từng bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Pha trộn nguyên liệu

– Đầu tiên bạn cho lần lượt bột yến mạch, muối và bột baking soda vào một bát lớn, trộn đều hỗn hợp đến khi tất cả hòa quyện vào nhau.

– Tiếp theo bạn chuẩn bị một bát nhỏ khác để đập và đánh tan trứng. Thêm dần vào tô sữa tươi hoặc sữa đậu nành. Sau đó, cho mật ong vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

– Bước cuối cùng bạn đổ hỗn hợp trứng và sữa vào tô chứa yến mạch. Tiếp tục đánh đều đến khi thấy bột có độ mịn và sánh sệt, ngoài ra bạn có thể cho thêm các loại nguyên liệu phụ tùy sở thích và trộn đều.

Bước 2: Nướng bánh yến mạch bằng nồi cơm điện

– Sau khi đã có hỗn hợp bột, bạn lót giấy nến và đổ bánh vào. Hoặc bạn có thể quét một lớp dầu lên thành, đáy nồi và đổ trực tiếp hỗn hợp bột vào nồi, dùng muỗng để dàn đều bột bánh.

– Tiếp theo bạn bật nồi cơm điện lên và chọn chế độ “Cook” . Đóng nắp lại và đợi khoảng 20 phút. Nếu nồi chuyển sang chế độ “Warm” bạn hãy chờ 5 đến 7 phút rồi ấn lại nút “Cook” lần nữa, cho đến khi thấy bánh có mùi thơm, màu của bánh vàng rực và mặt bánh khô.

– Khi bánh chín bạn không nên dùng liền mà nên để bánh nghỉ 5 phút, để bánh có thể chín đều từ bên trong.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

– Khi bánh đã nguội, bạn có thể dùng dao để cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể trang trí bánh với những loại hoa quả tươi, nho khô hoặc hạnh nhân tuỳ theo sở thích bản thân.

– Cuối cùng vì yến mạch có vị ngọt nhẹ nên bạn có thể rưới thêm mật ong hoặc đường bột để bánh ngon hơn và trông đẹp mắt hơn khi dùng.

4. Những lưu ý khi làm bánh yến mạch bằng nồi cơm điện

– Các bạn nên chọn mua yến mạch có nguồn gốc rõ ràng, có thành phần hàm lượng dinh dưỡng tương ứng với giá tiền.

– Đánh các hỗn hợp tan đều riêng trước khi trộn vào nhau sẽ làm bánh mịn hơn khi ra thành phẩm.

– Hãy để bánh nghỉ trước khi sử dụng vì như vậy bánh sẽ chín hoàn toàn hơn.

– Dùng sữa hạt thay sữa bò giúp bánh có vị ngọt vừa, dễ dàng điều chỉnh đột ngọt hơn và nhiều chất dinh dưỡng.

– Nếu bạn không có sẵn baking soda bạn có thể thay bằng bột nở hoặc bột khai.

Như vậy, cuối cùng bạn cũng đã có thể nắm rõ được cách làm bánh yến mạch bằng nồi cơm điện thơm ngon và dinh dưỡng tại nhà. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tin rằng đây sẽ là món ăn xuất hiện thường xuyên trong thực đơn ăn uống của bạn. Hãy thực hiện và làm nên chiếc bánh yến mạch đúng khẩu vị của bạn nhất nhé! 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)