Bánh quy là một loại bánh ngọt được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với hương vị béo ngậy, giòn tan và thơm ngon, bánh quy là món ăn vặt hoàn hảo cho cả gia đình. Tuy nhiên, để làm bánh quy cần phải có nhiều công cụ và thời gian. Nhưng bạn đừng lo trong bài viết này Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa  sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh quy bằng nồi cơm điện vô cùng tiện lợi và đơn giản tại nhà. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g bột mì đa dụng
  • 100g bơ lạt hoặc bơ sữa
  • 100g đường bột
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê vani 
Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Hướng dẫn làm bánh quy bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Làm bột bánh quy

  • Đầu tiên, bạn đánh tan 100g bơ lạt trong một tô to và cho từ từ đường bột vào đến khi đường và bơ tan hết tạo thành hỗn hợp dạng kem sệt và bông nhẹ.Vì bánh quy sử dụng lượng bơ nhiều nên khi nướng ra bánh đã có mùi thơm tuy nhiên nếu bạn muốn có thêm hương vị vani cho bánh quy, bạn có thể thêm 1/2 thìa cà phê vani vào hỗn hợp. Sau đó bạn cho 1 quả trứng gà vào và tiếp tục đánh đến khi trứng và bơ hòa quyện với nhau. 
  • Tiếp theo bạn trộn bột và muối với nhau trong một tô khác, dùng rây để rây lại hỗn hợp để giúp bột được mịn hơn 
  • Sau đó bạn đổ dần hỗn hợp bột đã rây vào hỗn hợp bơ và trứng, dùng tay trộn đều bơ và bột đến khi tạo thành hỗn hợp bột có màu vàng và dính nhẹ 

Bước 2: Tạo hình cho bánh quy

  • Trước khi tạo hình cho bánh bạn trải lên giấy bạc một tờ giấy nên, để sau khi bánh được nướng xong có thể dễ dàng lấy bánh ra hơn. 
  • Tiếp theo, bạn dùng túi bắt kem và nặn bánh. Mỗi chiếc bánh nên cách nhau một khoảng nhỏ để bánh không gian nở, hãy nặn bánh có kích thước nhỏ để khi ăn không bị ngán và giúp bánh chín nhanh hơn
  • Ngoài ra, nếu bạn không có túi bắt kem có thể nặn bột bằng tay, hãy thoa dầu lên tay để tay không dính bột. Sau đó bắt bột thành cục nhỏ rồi dùng lòng bàn tay đè nhẹ lên bột để bánh dẹp hơn giúp bánh chín đều

Bước 3: Chuẩn bị nồi cơm điện

  • Trước khi bắt đầu nướng bánh quy, bạn cần chuẩn bị nồi cơm điện bằng cách đặt miếng giấy bạc lên đáy nồi để tránh bánh bị dính vào và thiếu nhiệt làm bánh khó chín.
  • Để làm nóng nồi cơm điện, bạn chỉ cần bật chế độ nấu cơm như khi nấu cơm thông thường và cài thời gian trong 2 phút. Đối với nồi không có chế độ cài thời gian bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Nướng bánh quy bằng nồi cơm điện

  •  Sau khi nồi đã đủ nóng, bạn đặt bánh quy lên miếng giấy bạc và đặt chúng vào nồi. Sau đó nướng trong 2 lần, lần đầu nướng bánh trong 15 phút và lần thứ 2 trong 5 phút. Để tránh trường hợp bánh không chín đều mỗi lần cài thời gian bạn nên quan sát xem bánh chín chưa. Bánh khi chín sẽ có mùi thơm và vàng đều các mặt.

Bước 6: Thưởng thức bánh quy thơm ngon

  • Sau khi nướng khoảng 20 phút và bánh chín vàng đẹp, bạn có thể tắt nồi và để bánh nguội. Sau khi nguội, bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức những chiếc bánh quy giòn tan thơm ngon với gia đình và bạn bè.
Hướng dẫn làm bánh quy bằng nồi cơm điện

3. Mẹo hay và lưu ý khi nướng bánh quy bằng nồi cơm điện:

  • Nếu muốn bánh có kích thước đều nhau, bạn có thể dùng khuôn bánh tròn để ép bột thành hình.
  • Để đảm bảo bánh không bị dính vào miếng giấy bạc, bạn nhớ lót thêm lớp giấy nến khi nướng bánh
  • Bạn có thể thay thế bơ lạt bằng bơ sữa hoặc bơ nguyên chất tùy theo sở thích. Nếu muốn bánh có vị béo nhiều bạn nên dùng bơ lạt từ động vật và nếu muốn bánh ít béo hãy dùng bơ lạt từ thực vật.
  • Khi nướng bánh quy, bạn có thể cho thêm chút hạt đậu phộng, hạt bí ngô hoặc sô-cô-la vào bột để tăng thêm độ ngon miệng cho bánh.
  • Không nướng bánh ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm bánh bị cứng, có một mẹo khác nếu bạn tạo hình bánh mỏng hơn sẽ giúp bánh của bạn chín nhanh dù ở nhiệt độ thấp. 

4. Cách bảo quản bánh quy đúng cách:

  • Sau khi nướng bánh, bạn nên để cho bánh nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp bảo quản.
  • Bạn có thể dùng túi nylon hoặc hộp kín để bảo quản bánh. Tuy nhiên, lưu ý tránh để bánh quy tiếp xúc với không khí vì như vậy bánh sẽ bị mềm đi và mất độ giòn.
  • Nếu muốn bánh được bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho bánh vào tủ đông. Khi dùng chỉ cần lấy ra và hâm trong lò vi sóng 2 đến 3 phút. 

Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh quy giòn tan thơm ngon tại nhà với nồi cơm điện. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn sẽ thành công với những chiếc bánh quy thơm ngon và giòn tan qua bài viết cách làm bánh quy bằng nồi cơm điện này nhé. Đừng quên chia sẽ thông tin cho gia đình và bạn bè cùng biết nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)