Bánh chuối nướng là một món ăn vặt ngon và được làm từ những nguyên liệu rất dễ tìm. Đừng lo khi không có lò nướng vì với nồi cơm điện chúng ta cũng có thể làm được món bánh chuối nướng hấp dẫn. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện dễ thực hiện tại nhà một cách chi tiết.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

  • Chuối: Chọn 4 – 5 quả chuối chín có độ mềm vừa phải, đừng nên chọn chuối quá chín vì khi đó bánh sẽ bị nhão và không được đẹp khi ra thành phẩm.
  • Bột mì: 100g bột mì đa dụng. nếu không có bột mì bạn có thể thay bằng bột ngũ cốc hoặc bột yến mạch để tăng hàm lượng dinh dưỡng.
  •  Đường: 1/2 cốc đường cát trắng, nếu khẩu vị ngọt hoặc nhạt hơn hãy điều chỉnh độ ngọt để bánh hợp khẩu vị hơn.
  • Trứng: 2 quả trứng gà 
  • Dầu ăn: 1/4 cốc dầu ăn hoặc một ít bơ
  • Bột nở: 1 muỗng cà phê bột nở
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê muối
Nguyên liệu làm bánh chuối bằng nồi cơm điện

2. Chi tiết cách làm bánh chuối nướng ngon bằng nồi cơm điện

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cần nghiền nát chuối chín trong một bát lớn bằng tay hoặc công cụ hỗ trợ. Tiếp theo cho lần lượt trứng, đường, dầu ăn và muối vào cùng với chuối đã nghiền và bắt đầu trộn đều cho đến khi các gia vị hòa tan hết vào chuối.
  • Sau đó dùng rây để rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên. Vì khi rây sẽ giúp bột được mịn hơn và bánh sẽ không bị lợn cợn khi nấu, tiếp tục trộn đều cho đến khi không còn thấy bột bị vón cục.

2.2. Chuẩn bị nồi cơm điện 

– Trước khi nướng bánh cần lưu ý phết một lớp bơ lạt hoặc dầu ăn mỏng lên thành và đáy nồi cơm điện để bánh chín sẽ không dính vào đáy nồi

– Sau khi nồi nóng mới bắt đầu đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện, dùng đũa hoặc muỗng để dàn đều bánh giúp bánh chín đều. 

2.3. Nướng bánh chuối bằng nồi cơm điện

  • Sau khi đậy nắp nồi cơm điện, bật chế độ “COOK”  hoặc chế độ nướng tùy vào nồi cơm đang sử dụng .
  • Để nồi cơm điện nướng bánh từ 15 đến 20 phút, sau khi nút COOK bật lên bạn tiếp tục ấn lại lần nữa. Thời gian nướng bánh trong khoảng 45 – 60 phút.
  • Sau khoảng 30 phút, mở nắp nồi cơm điện và dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh bằng cách đâm vào giữa bánh. Nếu tăm sạch khi rút ra thì bánh đã chín. Tắt nồi cơm điện và để bánh nghỉ trong 5 – 10 phút.

2.4. Thưởng thức bánh chuối nướng

  • Khi bánh đã nguội, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Có thể trang trí và sử dụng bánh với nước cốt dừa, kem tươi, kem đánh bông hoặc phô mai cream cheese. 

3. Một vài gợi ý giúp bạn chọn chuối ngon

Để có được một chiếc bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện có độ ngọt tự nhiên và độ kết dính vừa phải bạn cần biết cách lựa chọn chuối như sau: 

  • Có thể chọn chuối chín hoặc chín quá mức nhưng không dập nát. Quả chuối chín hoàn hảo khi sờ vào có độ mềm và vỏ ngoài có nhiều đốm nâu. 
  • Khi bóc vỏ, chuối sẽ rơi ra ngay và có vị ngọt nhẹ chứ không chát.
  • Ngoài ra có thể kiểm tra bằng cách ngửi xem chuối có mùi tự nhiên hay chua hắc rồi mới sử dụng.
Cách chọn chuối ngon

4. Những lưu ý quan trọng khi làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

  •  Kiểm tra bánh khi nướng: Hãy nhớ luôn kiểm tra bánh sau mỗi khoảng thời gian nướng để đảm bảo bánh không bị cháy hoặc quá chín.
  • Chọn nguyên liệu chất lượng và sử dụng đúng định lượng: Việc dùng nguyên liệu chất lượng tốt và đúng định lượng sẽ giúp bánh nướng ra có độ hoàn thiện cao và vị ngọt vừa phải. 
  • Điều chỉnh nhiệt độ theo hướng dẫn: Trước khi nướng hãy phết bơ và làm nóng nồi rồi mới đổ bột vào để bánh có thể chín từ từ. Thay đổi thời gian và nhiệt độ dựa vào tình trạng bánh.
  • Không mở nắp nồi quá nhiều: Hãy cài đúng thời gian và không mở nắp nhiều vì bánh cần nhiệt độ lớn để chín đều, việc mở nắp nồi nhiều lần sẽ làm thay đổi nhiệt độ bên trong làm bánh không được chín.

5. Cách bảo quản bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện đúng cách 

5.1. Thời gian bảo quản:

Bánh chuối nướng sau khi để nguội có hạn sử dụng từ 3 đến 4 ngày ở nhiệt độ phòng và 1 tuần trong ngăn mát. Nếu bảo quản ở ngăn đông có thể lên đến 3 tháng và lưu ý hãy nhớ ngửi lại mùi, vị của bánh trước khi sử dụng.

5.2. Cách bảo quản:

Bạn cần để bánh nguội hoàn toàn trước khi bảo quản, sau đó hãy bọc bánh lại bằng màn bọc thực phẩm và giấy bạc. Ngoài ra bạn có thể để bánh trực tiếp vào hộp đậy kín rồi cất vào tủ đông hoặc tủ mát. Khi sử dụng bạn chỉ cần rã đông và làm nóng lại sau đó thưởng thức như món bánh mới ra lò. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện một cách dễ dàng tại nhà. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa thử làm ngay và thưởng thức món bánh ngon này cùng gia đình và bạn bè nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bàn ủi hơi nước

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa máy hút chân không

👉 Sửa bếp từ

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)