Bánh bột mì hấp là một món ăn vặt ngon miệng và dễ làm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa khám phá cách làm bánh bột mì hấp bằng nồi cơm điện, một phương pháp đơn giản và tiện lợi cho những ai bận rộn.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hướng dẫn cách làm bánh bột mì hấp bằng nồi cơm điện

1.1 Nguyên liệu

  • 250 gram bột mì đa dụng
  • 90 ml sữa tươi có đường
  • 40 gram đường
  • 20 gram bơ lạt
  • 10 gram mè trắng
  • 5 gram men nở instant
  • 2 quả trứng gà

1.2 Cách làm bánh bột mì hấp bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn sữa với đường lại cùng nhau, sau đó thêm men nở và khuấy đều, đậy nắp từ 5 đến 10 phút để men hoạt động. Đun bơ trong nước nóng cho đến khi tan chảy, sau đó đổ vào chén trứng gà đã đập sẵn và đánh đều. Lưu ý phải để bơ nguội hoàn toàn trước khi thêm vào để tránh làm chín trứng.

Bước 2: Đổ hỗn hợp bơ và hỗn hợp sữa vào tô chứa bột mì đã chuẩn bị. Dùng tay để trộn đều cho đến khi bột trở thành một khối mịn, không còn dính. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại khối bột và để nguyên trong khoảng 1 tiếng để ủ.

Bước 3: Sau khoảng thời gian trên, lấy khối bột ra và nhào trong khoảng 10 phút. Chia bột thành những viên nhỏ và làm tròn chúng, sau đó cho vào nồi cơm điện để ủ thêm 15 phút. Khi đã ủ đủ thời gian, đánh tan lòng đỏ của trứng gà và quét lên bề mặt của từng viên bột. Cuối cùng, rắc mè trắng lên trên bánh và đem hấp trong nồi cơm điện khoảng 15 phút cho đến khi chín là hoàn thành. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức trực tiếp món bánh thơm ngon này.

Cách làm bánh bột mì hấp bằng nồi cơm điện

2. Gợi ý cách làm bánh bột mì chiên và nướng đơn giản

2.1 Làm bánh bột mì chiên hành mặn

Nguyên liệu:

  • 400g bột mì đa dụng
  • 240ml nước ấm
  • 50g hành lá thái nhỏ
  • 10g đường
  • 2g muối
  • Dầu ăn hoặc bơ

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mì với đường và muối trong một tô lớn, sau đó trộn đều cho các thành phần kết hợp. Tiếp theo, từ từ đổ nước ấm vào tô bột và nhào trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi bột trở thành một khối mịn, không còn dính vào tay. Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc khối bột và ủ trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2: Khi kết thúc thời gian ủ, bạn lấy bột ra và chia thành các phần bằng nhau tùy thuộc vào kích thước bánh mà bạn muốn làm. Lấy một ít bột mì khô để rắc lên bề mặt bên ngoài để tránh bột bám, sau đó sử dụng cây lăn để làm mỏng bột. Phết đều bơ hoặc dầu ăn lên bề mặt bột, sau đó thêm hành lá thái nhỏ lên trên. Gấp đôi phần bột để bao phủ hoàn toàn nhân hành, sau đó tiếp tục gấp đôi lần 2 và sử dụng tay để làm viền cho bánh trở nên gọn gàng và đẹp mắt, đồng thời đảm bảo không bị hở nhân. Khi hoàn thành, bạn cũng rắc một ít bột mì khô lên bên ngoài để tránh bánh dính vào tay.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn, sau đó bật lửa ở mức nhỏ. Đợi cho chảo nóng, sau đó đặt bánh vào chảo. Phân phối đều bánh trên toàn bề mặt chảo và đậy nắp lại, nấu trong khoảng 4 phút. Theo dõi cho đến khi phần dưới của bánh chuyển sang màu vàng, sau đó lật bánh để nướng đều cả hai mặt. Khi bánh đã chín, bạn có thể lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn để thưởng thức.

Làm bánh bột mì chiên hành mặn

2.2 Cách làm bánh bột mì nướng

Nguyên liệu cho phần vỏ:

  • 400g bột mì đa dụng
  • 240ml nước ấm
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu cho phần nhân:

  • 100g củ sắn (củ đậu)
  • 50g cà rốt
  • 50g bắp cải
  • 15g miến
  • 1 cây xúc xích
  • Vài củ hành tím
  • Vài cọng hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, đặt bột mì và 1/2 muỗng cafe muối vào đó, sau đó từ từ thêm nước vào (lưu ý để nước thêm dần). Sử dụng phới dẹt để trộn đều các nguyên liệu. Khi bột đã kết hợp lại và trở nên hơi dẻo, chuyển sang sử dụng tay nhồi cho đến khi bột trở thành mịn và không còn dính vào tay nữa. Khi đã đạt được độ mịn như mong muốn, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín khối bột và để nó ủ.

Bước 2: Miến được ngâm mềm; cà rốt và củ sắn được bào thành sợi; hành tím, hành lá và bắp cải được thái nhỏ. Sau đó, đặt toàn bộ các nguyên liệu này vào một túi lưới, kèm theo 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu. Sau khi vắt ráo nước, chuyển sang một chén.

Xúc xích được cắt thành hạt lựu, miến được cắt nhỏ và sau đó được thêm vào hỗn hợp rau củ. Tiếp theo, nêm vào 1 muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe muối, và 1/4 muỗng cafe bột ngọt. Trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 3: Rải một lớp bột mì khô lên bề mặt bàn, đặt khối bột đã ủ lên trên và nhồi nhẹ. Chia khối bột thành 3 phần bằng nhau để làm 3 chiếc bánh.

Dùng cây lăn để cán mỏng mỗi phần bột và thoa đều dầu ăn (hoặc bơ) lên bề mặt. Gấp một phần của bánh và phân phối nhân lên trên. Khi đã đặt nhân xong, cuộn bánh lại từ mép bánh để tạo thành một cuộn dài. Tiếp tục cuốn bánh một lần nữa theo chiều dọc để tạo hình bánh tròn dẹt và sử dụng cây lăn để làm phẳng bề mặt. Đánh lòng đỏ trứng gà trong một chén và thoa lên bánh trước khi nướng.

Bước 4: Cho bánh lên dĩa sứ và đặt vào nồi chiên không dầu. Bật nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ C và nướng trong khoảng 20 phút. Sau khi nướng xong lần đầu, lật bánh lại, thoa lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh còn lại và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa cho đến khi hoàn thành.

Với những nguyên liệu dễ kiếm và hướng dẫn cụ thể, bạn có thể tự tin thực hiện cách làm bánh bột mì hấp bằng nồi cơm điện tại nhà. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích trong việc làm bánh. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh bột mì hấp ngon miệng!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)