Ai mà không thích những chiếc bánh bông lan thơm ngon và ngọt ngào? Thay vì phải tốn công đi mua hay đợi lò nướng thì giờ đây, bạn có thể làm ngay tại nhà với nồi cơm điện cực kỳ đơn giản. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa khám phá cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện ngon khó cưỡng nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Bí quyết mua chuối ngon để làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện

Để lựa chọn chuối làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện, bạn có thể sử dụng nhiều loại chuối khác nhau như chuối sứ, chuối laba, chuối ngự,… Khi chọn mua, nên lựa những nải chuối đã chín muồi (không chín rục), có vỏ mềm và trên bề mặt có một ít đốm đen nhưng vẫn giữ được sự tươi mới không bị héo úa.

Để đảm bảo sự sạch sẽ và chín tự nhiên, bạn nên ưu tiên chọn những nải chuối có cả cuống, thân và nải đều chín (dù có thể có quả xanh). Tránh mua những quả chuối có vỏ màu vàng bắt mắt, vỏ mịn màng và không có tỳ vết nhưng lại cảm thấy cứng sượng khi bóp vào. Những quả chuối này có thể đã bị chín ép hoặc chín do sử dụng thuốc kích thích.

2. Cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện

Dưới đây là cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản mà bạn có thể làm theo:

2.1 Nguyên liệu

  • 2 quả chuối chín
  • 260 gr bột mì số 8 (hoặc bột mì số 11)
  • 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở)
  • 240 gr bơ lạt (đun chảy)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 1 ít dầu ăn
  • 200 gr đường
  • 1 muỗng cà phê muối

2.2 Các bước làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn hỗn hợp chuối và bơ trứng

Sử dụng nĩa để nhuyễn mịn 2 quả chuối, sau đó kết hợp chúng với 2 quả trứng gà và 240gr bơ lạt đã đun chảy, sau đó khuấy đều.

Tiếp theo, thêm vào hỗn hợp 200gr đường, 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở), 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Sử dụng phới lồng để khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Kết hợp bột với hỗn hợp chuối

Dần dần thêm 260gr bột mì số 8 (hoặc bột mì số 11) vào hỗn hợp chuối và bơ trứng, khuấy đều đến khi bột trở thành mịn mượt.

Bước 3: Hấp bánh bằng nồi cơm điện

Trước tiên, thoa một lớp mỏng dầu ăn đều khắp nồi cơm, sau đó đổ hỗn hợp bột vào và phân phối đều trên bề mặt.

Nhấn nút Cook lần đầu và chờ đến khi nút chuyển sang chế độ Warm, sau đó để yên trong khoảng 10 – 15 phút trước khi nhấn nút Cook lần nữa. Lặp lại quy trình trên khoảng 3 – 4 lần cho đến khi bánh chín.

Bước 4: Hoàn thành

Khi hoàn thành, bánh bông lan chuối nướng từ nồi cơm điện mang đến một cảm giác thú vị với cốt bánh mềm mịn, đậm đà hương vị chuối và hòa quyện với hương béo ngọt dịu. Từng miếng bánh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại từ lần thử đầu tiên!

Các bước làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện

3. Một số lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan chuối mà bạn cần biết

3.1 Lòng trắng trứng không bông

Nguyên nhân: Dụng cụ đánh trứng hoặc bát không được làm sạch kỹ, dẫn đến sự lẫn tạp chất vào lòng trắng. Ngoài ra, đôi khi việc bạn đánh lòng trắng trứng không đều tay hoặc thời gian đánh không đủ cũng có thể gây ra tình trạng này.

Cách khắc phục: Nên đảm bảo sự sạch sẽ của dụng cụ đánh trứng, không nên có sự xuất hiện của bất kỳ chất béo nào khác để tránh việc lòng trắng trứng không bong. Bên cạnh đó, khi tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ, bạn nên làm một cách cẩn thận và không làm trộn lẫn hai phần này. Đánh lòng trắng trứng đủ thời gian và một cách đều đặn để tạo ra lượng bọt khí cần thiết.

3.2 Bánh có mùi tanh của trứng

Nguyên nhân: Có thể do bánh chưa chín hoàn toàn hoặc lượng tinh chất vani trong công thức không đủ để khử mùi tanh của trứng.

Cách khắc phục: Bạn nên nướng bánh trong thời gian đủ, và nếu cần, bạn có thể tiếp tục nướng thêm bằng cách bật lại chế độ Cook. Việc đảm bảo sử dụng đúng lượng tinh chất vani trong công thức giúp bánh có mùi thơm hấp dẫn hơn và không còn mùi tanh của trứng.

Bánh có mùi tanh của trứng

3.3 Bánh bông lan không nở

Nguyên nhân: Có thể do quá trình đánh trứng chưa đủ kỹ hoặc khi trộn bột không đúng cách, dẫn đến hỗn hợp bột bánh không có độ đặc cần thiết.

Cách khắc phục: Cần phải đảm bảo đánh trứng đạt độ bông cần thiết và trộn bột một cách nhẹ nhàng, đồng đều nhất. Ngoài ra, bạn cần chú ở bước sau khi trộn xong, phải tiến hành nướng ngay để tránh làm mất độ đặc của hỗn hợp bột. Để lại quá lâu có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh và khiến bánh không nở được.

Trên đây là cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện mà bạn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Đừng ngần ngại thử nghiệm và sáng tạo với công thức từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để có những chiếc bánh bông lan chuối thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa quạt điện

👉 Sửa quạt hơi nước

👉 Sửa quạt phun sương

👉 Sửa bình nóng lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)