Bánh mì bơ tỏi được xem là một món ăn sáng ngon miệng và dễ chế biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng siêu nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Ưu, nhược điểm của cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

1.1 Ưu điểm

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng giúp bánh mì có màu vàng ươm rất hấp dẫn và hương vị của bơ và tỏi hòa quyện tạo nên một hương vị đậm đà đặc trưng, không kém phần hấp dẫn so với các chiếc bánh mua từ cửa hàng.

Hầu hết các loại lò vi sóng trên thị trường đều được trang bị cả thanh nhiệt ở trên và dưới, vì vậy bạn chỉ cần xếp bánh vào lò, đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp, và chờ cho đến khi bánh chín mà không cần phải lo lắng và canh chừng.

Trong thời gian này, bạn có thể tiện lợi làm thêm nhiều món khác mà không tốn thêm nhiều thời gian.

1.2 Nhược điểm

Khi sử dụng lò vi sóng, việc duy trì nhiệt độ quá cao có thể khiến bánh trở nên khô và mất đi độ mềm ban đầu.

Ngoài ra, một số loại lò vi sóng có thiết kế cửa kính màu đen, làm cho việc quan sát tình trạng bên trong bánh để điều chỉnh nhiệt độ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nhược điểm

2. Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Để làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo những bước sau:

  • Rau ngò rí: Loại bỏ phần rễ, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Tách lá ra riêng và cắt nhỏ phần cọng, sau đó đặt vào một bát.
  • Tỏi: Bóc vỏ của 2-3 củ tỏi và nghiền hoặc xay nhuyễn.
  • Bánh mì: Cắt thành các miếng hình bầu dục hoặc hình chữ nhật có kích thước tương đương ba ngón tay chụm lại.

2.1 Trộn sốt bơ tỏi

Trong một tô có ngò rí băm nhuyễn, thêm tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 2-4 muỗng canh đường và 3-5 muỗng canh bơ thực vật.

Đặt tô nguyên liệu vào lò vi sóng và đặt ở mức nhiệt Medium High trong 1 phút. Sau khi quay xong, sử dụng đũa hoặc thìa khuấy đều sốt bơ tỏi.

2.2 Nướng bánh mì

Bắt đầu bằng cách xếp đều các lát bánh mì đã cắt ra trên một đĩa và đặt vào lò vi sóng ở mức nhiệt Medium High trong khoảng 4 phút. Sau đó, để bánh mì nguội một chút, sau đó phết đều phần sốt bơ tỏi đã chuẩn bị lên cả hai mặt của bánh mì. Cuối cùng, rắc phần lá ngò rí lên một mặt của bánh mì.

Lặp lại quá trình này cho đến khi hết sốt bơ tỏi đã chuẩn bị.

Tiếp tục đặt bánh mì vào lò vi sóng và nướng ở mức nhiệt High trong 4 phút.

2.3 Hoàn thành

Mặc dù cách làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản, nhưng sản phẩm cuối cùng lại hấp dẫn và khó cưỡng. Bánh mì có vị giòn và thơm phức của tỏi kết hợp hoàn hảo với hương vị béo ngậy của bơ. Bánh mì bơ tỏi có thể kết hợp với nhiều món khác như xúc xích. Mặc dù bánh đã được gia vị với đường và muối vừa phải, nhưng bạn có thể thêm mayonnaise và tương ớt để chấm kèm.

Nếu muốn tăng thêm hương vị béo ngậy, bạn cũng có thể thử thêm vài miếng phô mai Mozzarella kéo sợi lên trên bề mặt bánh mì. Sau 30 giây trong lò vi sóng, phô mai sẽ chảy ra và hòa quện với bánh mì bơ tỏi giòn rụm, tạo nên một hương vị cực kỳ hấp dẫn.

Đây là một món ăn quen thuộc nhưng rất đáng để chị em thử làm trong những ngày nghỉ lễ này. Tổng thời gian để bạn tạo ra món bánh mì nướng bơ tỏi này chắc chắn không quá 15 phút.

3. Một số bí quyết làm bánh mì bơ tỏi ngon

Để bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng thơm ngon, dưới đây là một số bí quyết bạn có thể áp dụng:

  • Trong quá trình phết hỗn hợp bơ tỏi, cần cẩn thận để bơ không tràn ra ngoài viền bánh, vì nếu vậy sau khi nướng, bánh sẽ không đẹp mắt. Nên tập trung phết ở phần giữa của bánh mì.
  • Hạn chế sử dụng quá nhiều bơ trên bánh mì, vì lượng bơ quá nhiều có thể làm cho bánh trở nên khô. Nếu bánh quá khô, sau khi nướng xong, không thể bảo quản được lâu và sẽ mau chóng bị ỉu.
  • Nếu cảm thấy hương vị tỏi quá mạnh, bạn có thể giảm lượng tỏi trong sốt.
  • Khi bánh đã nguội, bạn có thể đặt chúng vào túi nylon hoặc một hộp đựng kín để bảo quản và sử dụng dần.
  • Bạn cũng có thể thêm xúc xích và chà bông lên bánh mì để tạo hương vị đa dạng.
  • Bánh mì nướng bơ tỏi sau khi nướng có thể bảo quản trong hộp kín, đặt vào ngăn mát của tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 – 2 ngày tiếp theo. Để ăn, bạn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng quay trong khoảng 1 phút trước khi thưởng thức.
Một số bí quyết làm bánh mì bơ tỏi ngon

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng vô cùng chi tiết, từ đó bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa thực hành và thưởng thức ngay hương vị mới lạ từ bánh mì bơ tỏi chế biến từ lò vi sóng nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)