Nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi để chế biến thịt thì hãy thử cách hầm thịt bằng nồi cơm điện. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ đến bạn 2 món thịt hầm từ nồi cơm điện vô cùng hấp dẫn trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi!
MỤC LỤC
1. Cách làm thịt bò hầm tiêu xanh
Thịt bò hầm tiêu xanh là một món ăn quen thuộc và được yêu thích ở nhiều nơi. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, giàu protein và khoáng chất. Hãy cùng bắt đầu với cách hầm thịt bằng nồi cơm điện này ngay nhé!
1.1 Nguyên liệu
- Bắp bò tròn 1 kg
- Cà rốt 1 củ
- Khoai tây 1 củ
- Tiêu xanh 100 gr
- Hành tây 1 củ
- Nước dừa 1 lít
- Sữa tươi không đường 200 ml
- Hành tím cắt lát 20 gr
- A bột năng 50 gr
- Gia vị 30 gr (dầu ăn/muối/bơ/sốt cà chua/tiêu/đường phèn/hạt nêm/tương ớt/sốt nâu…)
1.2 Cách làm thịt bò hầm tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt bò, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn.
- Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, và cắt thành khúc vừa ăn.
- Hành tây 1/4 được cắt nhỏ hạt lựu, phần còn lại cắt thành khúc vừa ăn.
- Giữ lại 2 – 3 nhánh tiêu xanh để trang trí, sau đó tách hạt ra khỏi phần còn lại của tiêu.
- Khoai tây được chiên qua dầu nóng trong khoảng 4 – 5 phút để có vẻ ngoài hấp dẫn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Đặt thịt bò vào một tô hoặc thau nhỏ. Thêm vào đó 1 muỗng rưỡi đường phèn viên, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, một ít tiêu đã xay nhuyễn, 2 muỗng cà phê xốt nâu demi, một ít rượu vang, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê tương cà, và 4 muỗng cà phê dầu ăn. Khuấy đều cho thịt bò thấm đều gia vị.
- Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút để thịt hấp thụ hết hương vị của gia vị.
Bước 3: Nấu thịt bò hầm tiêu xanh
- Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Thêm hành tím cắt lát và hành tây cắt hạt lựu vào, phi thơm. Tiếp theo, thêm hạt tiêu xanh vào nồi và cho bơ vào đảo đều cho bơ tan chảy. Khi hỗn hợp đã tỏa ra mùi thơm, bạn cho thêm 3 muỗng canh sốt cà vào.
- Sau đó, thịt bò được thêm vào nồi và xào cho thịt săn lại. Tiếp theo, đổ nước dừa vào nồi và đun sôi. Khi đã sôi, mở nắp và thêm gia vị vào, bao gồm: 1 muỗng cà phê đường phèn viên, 2 muỗng cà phê hạt nêm, và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- Sau khi hầm trong vòng 1 tiếng, bạn cho cà rốt vào nồi và nấu khoảng 5 phút để cà rốt chín. Tiếp theo, thêm khoai tây, hành tây, và sữa tươi không đường vào nồi, và nấu thêm 5 phút cho sôi. Món ăn đã hoàn tất, bạn có thể rắc thêm ít ngò gai lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bước 4: Thành phẩm
Thịt bò hầm tiêu xanh thơm ngon và đậm đà vị của tiêu xanh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với bánh mì hoặc bún để tận hưởng hương vị đặc biệt. Hãy thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng để trải nghiệm đầy đủ hương vị tuyệt vời nhất.
2. Nấu gà hầm hạt sen bằng nồi cơm điện
Gà hầm hạt sen là một món ăn truyền thống của Việt Nam, rất bổ dưỡng và thơm ngon. Hãy bắt đầu với cách hầm thịt bằng nồi cơm điện không tốn quá nhiều công sức này ngay nhé.
2.1 Nguyên liệu
- 1 con gà ta khoảng 1kg, rửa sạch và thái miếng vừa ăn
- 500g hạt sen tươi hoặc đóng hộp
- 1 củ hành tây cắt lát
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
- Nước dùng gà hoặc nước lọc
2.2 Cách làm gà hầm hạt sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua gà, rửa sạch thịt. Tiếp theo, hãy rửa sạch các nguyên liệu khác như nấm đông cô và cà rốt, sau đó thái thành lát vừa ăn. Đối với hạt sen, kỷ tử, hạt bobo và sâm, hãy ngâm trước trong nước khoảng 15 phút để làm mềm chúng.
Bước 2: Ướp gà
Đặt gà vào nồi cơm điện và thêm lần lượt các loại gia vị như 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, và 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt gà và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Hầm gà
Đặt táo đỏ, kỷ tử, hạt bobo, sâm và hạt sen vào nồi cùng với 1.5 lít nước. Bật nồi cơm điện và hầm trong 20 phút. Sau đó, thêm nấm đông cô và cà rốt vào nồi và tiếp tục hầm trong 20 phút nữa.
Bước 4: Hoàn thành
Khi gà đã được hầm chín, thịt gà sẽ mềm và ngấm đượm vị của nước súp. Chỉ cần cắt gà thành miếng nhỏ và bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon lành cùng với gia đình. Đây sẽ là một bữa ăn đầy dinh dưỡng sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Trên đây là 2 cách hầm thịt bằng nồi cơm điện mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và tiện lợi. Với những công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tin thực hiện những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn trổ tài thành công!