Chẳng cần dụng cụ đặc biệt, chỉ cần những nguyên liệu có sẵn trong bếp và chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn đã có thể tự tay làm bánh mì sữa bằng nồi cơm điện thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách làm bánh mì sữa bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm bánh mì sữa bằng nồi cơm điện khá đơn giản và dễ áp dụng, bạn hãy làm theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì loại 13: 250g (bột mì cứng)
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Đường: 50g
  • Trứng: 1 quả
  • Men nở: 5g
  • Muối: 2g
  • Bơ nhạt: 40g

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì, đường và muối vào tô lớn. Sau đó, thêm 5g men nở vào phần hỗn hợp bột và khuấy đều. Lưu ý rằng bạn cần phải tuân theo thứ tự này khi trộn bột, vì việc trộn men nở trực tiếp với đường và muối có thể làm cho hoạt động của men nở trở nên yếu hơn.

Hãy tan chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc nếu không có lò vi sóng, bạn có thể chảy bơ bằng cách đặt nó trong một chậu nước nóng. Tạo một ổ trống ở giữa tô chứa hỗn hợp bột, sau đó đổ trứng đã đánh tan, sữa tươi và bơ tan chảy vào đó và khuấy đều.

Nhào bột cho đến khi có một khối bột mịn và đàn hồi, khi bạn nhấn xuống thấy vết lõm bị phồng trở lại là được. Nếu bột hơi ẩm, bạn có thể thêm một ít bột mì và tiếp tục nhào cho đến khi đạt được độ đàn hồi mong muốn.

Bước 2: Bôi một lớp dầu ăn mỏng vào thau chứa bột. Dùng một khăn ẩm để phủ lên bề mặt thau và để bột ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường.

Sau khi bột nở gấp đôi, nhẹ nhàng nhào lại khối bột trong khoảng 3 phút, sau đó chia khối bột thành những viên tròn nhỏ.

Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” trong 10 phút, sau đó tắt đi và chờ 10 phút trước khi bật lại chế độ “cook” lần thứ hai, lặp lại quy trình này 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút. Để có mặt bánh đẹp vàng, bạn có thể lật bánh khi nướng.

Bước 3: Bằng cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng này, bạn đã hoàn thành việc làm chiếc bánh mì nóng hổi cho bữa sáng của gia đình.

Cách làm bánh mì sữa bằng nồi cơm điện đơn giản

2. Gợi ý một số loại bánh khác làm từ nồi cơm điện

2.1 Bánh bông lan trứng

Bạn có thể thực hiện món bánh này dễ dàng với nồi cơm điện thông thường mà bạn sử dụng hàng ngày. Để làm bánh, bạn cần chuẩn bị bột mì, bột bắp, sữa tươi, dầu ăn, trứng gà, đường, muối, vani và chanh tươi. Bạn cũng cần có tô để trộn bột, que đánh trứng và đặc biệt không thể thiếu là nồi cơm điện.

Sau khi đã sẵn sàng với nguyên liệu, bạn rây bột mịn, sau đó trộn nước cốt chanh và đường vào lòng đỏ trứng gà và đánh bông cho đến khi bông lên. Tiếp theo, bạn trộn bột, vani, sữa, dầu ăn và lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã đánh bông và khuấy đều. Sau đó, bạn lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, đổ hỗn hợp bột vào và nhấn nút Cook. Nướng trong khoảng 40 phút, kiểm tra bánh đã chín hay chưa và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó. Hương vị thơm béo từ vani và sữa tươi, cộng với độ xốp xơi của bánh, sẽ khiến bạn không thể quên được.

2.2 Bánh flan

Để làm bánh flan với nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị sẵn sữa đặc, sữa tươi tiệt trùng nguyên chất, trứng gà, vani, nước cốt chanh và đường trắng. Đầu tiên, bạn đun sôi đường trắng và nước trong nồi cơm điện cho đến khi đường tan hoàn toàn và màu nâu, sau đó thêm nước cốt chanh và vani vào. Khi hỗn hợp sôi, tắt nồi và đổ vào khuôn bánh.

Tiếp theo, bạn khuấy đều sữa đặc và sữa tươi không đường trong một bát thủy tinh, sau đó đặt vào lò vi sóng quay trong khoảng 2-3 phút. Trong lúc chờ đợi, bạn trộn vani với trứng gà, sau đó kết hợp với sữa đã được quay ấm và trộn đều. Sau đó, bạn đổ 1/4 phần nước sạch vào lòng nồi cơm điện và nhấn nút Cook.

Khi đường tan hoàn toàn và được đổ vào khuôn bánh, đợi cho đến khi bề mặt bánh đông đặc, sau đó đổ hỗn hợp sữa ấm vào. Khi nước trong nồi sôi, đặt khuôn bánh vào nồi hấp và hấp trong khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, lấy bánh ra và thưởng thức. Hương thơm béo ngậy, cùng với vị bánh mềm mịn tan chảy sẽ khiến bạn cảm thấy khó quên.

Bánh flan

2.3 Bánh bò

Trước tiên, hãy đổ nước sôi có nhiệt độ khoảng 70 độ vào dừa đã bào và sử dụng vải lọc để vắt nước cốt dừa. Đổ nước cốt dừa này vào nồi, thêm đường phèn và đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết. Đun cho đến khi nước sôi, sau đó tắt bếp. Tiếp theo, hãy rây bột mì, bột nở và bột gạo vào hỗn hợp đã đun sôi và trộn đều. Đập trứng gà vào một tô và đánh cho bông lên. Sau đó, thêm vào hỗn hợp bột đã trộn trước đó và khuấy đều cho quyện vào nhau.

Tiếp theo, quét một lớp dầu chống dính vào đáy nồi. Đây là bước quan trọng trong mọi phương pháp làm bánh bằng nồi cơm điện. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi và bật chế độ Cook để nướng bánh. Sử dụng tăm chọc vào bánh, nếu không còn dính bột nghĩa là bánh đã chín.

Việc tự làm bánh mì sữa bằng nồi cơm điện không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn mang lại niềm vui và sự sáng tạo trong việc nấu ăn. Hãy thử ngay và chia sẻ với gia đình và bạn bè những chiếc bánh tuyệt vời mà bạn đã làm ra từ nồi cơm điện, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)