Với sự phát triển của mạng xã hội thì “yep” được các bạn trẻ thường xuyên sử dụng. Vậy yep là gì? Cách sử dụng yep như thế nào cho hợp lý và sử dụng trong trường hợp nào? Trong bài viết dưới đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn giải đáp câu trả lời chính xác nhất nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Yep là gì?

Trong tiếng Anh thì yep là một từ biến thể từ yes và yep được coi là từ lóng của yes. Yep được sử dụng trong những cách nói thân mật của người bản địa và nó được ngầm hiểu theo nghĩa là đồng ý, vâng, dạ.

Như vậy yep không phải là từ viết tắt của bất cứ từ nào hết mà nó chỉ được sử dụng để thay thế cho từ yes mà thôi. Tuy nhiên, thì yep chỉ được sử dụng trong văn nói, trong giao tiếp và cũng tùy theo ngữ cảnh. Đa số thì yep sẽ được nói khi được trả lời cho người đưa ra những câu hỏi liên tiếp khác nhau.

Yep là gì

2. Tác dụng của từ yep là gì?

Trong văn nói hay trong giao tiếp nếu như sử dụng từ yes sẽ có cảm giác hơi trang trọng, còn với từ yep khi sử dụng thì sẽ suồng sã hơn, thân mật hơn. Khi phát âm yep nghe về sắc thái cũng sẽ có phần vui tươi, nhẹ nhàng hơn so với khi sử dụng yes khi nói.

Tuy 2 từ này về mặt ngữ nghĩa là giống nhau tuy nhiên mỗi từ sẽ có sắc thái riêng. Theo đó, khi sử dụng 2 từ này bạn cần phải có sự cân nhắc, sử dụng đúng lúc, đúng chỗ để tránh gây ấn tượng xấu cho người nghe.

Khi nói chuyện hay giao tiếp với người lớn hơn tuổi, người có cấp bậc, địa vị cao bạn nên sử dụng yes để có thể thể hiện sự trang trọng, tôn trọng với người nói chuyện. Đối với người nhỏ tuổi hơn hoặc là khi giao tiếp với bạn bè bạn có thể sử dụng yep sẽ thân mật, suồng sã hơn và giúp tăng thêm sự thú vị cho cuộc nói chuyện đó.

3. Yep được sử dụng trên Facebook như thế nào?

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay thì từ yep đã nhanh chóng được sử dụng như một trào lưu trong giới trẻ. Đặc biệt là trên mạng xã hội Facebook việc sử dụng từ Yep sẽ thường thấy xuất hiện trong những bài đăng trạng thái hay những comment, hashtag, hay trong tin nhắn…

Yep là cách nói ngắn gọn xúc tích, việc dùng yep ở trên Facebook sẽ giúp cho bạn diễn tả được cảm xúc, thái độ của mình về sự đồng tình nào đó. T 

4. Cách sử dụng từ yep 

Yep là 1 từ lóng nên phạm vi sử dụng của từ này khá hạn chế. Trong giới trẻ thì yep được sử dụng khá phổ biến nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng yep. Theo đó khi sử dụng Yep cần lưu ý:

 • Chỉ dùng khi nói với người ít tuổi hơn, hoặc bằng tuổi hoặc người thân thiết với bạn để người nghe hiểu đúng nghĩa của từ này.
 • Tuyệt đối bạn không sử dụng từ yep với người lớn tuổi bởi có thể họ sẽ hiểu sai nghĩa hoặc là cho rằng bạn đang nói từ suồng sã và không coi trọng họ.
 • Không dùng từ yep khi nói với quản lý, với sếp hãy nói yes hoặc là vâng dạ theo phong cách truyền thống để tránh gây hiểu lầm cho họ.
 • Không dùng yep với người lần đầu gặp mặt. Mặc dù yep sẽ mang sắc thái biểu cảm thú vị, cảm giác thân mật tuy nhiên không chắc người bạn mới gặp cũng sẽ nghĩ giống bạn. Nếu họ là người khó tính và để ý lời nói trong giao tiếp có thể họ sẽ nghĩ bạn không tôn trọng họ.
Cách sử dụng yep như thế nào cho hợp lý

5. Các từ mang nghĩa đồng ý với yep là gì?

Ngoài yep được dùng để có thể thể hiện sự đồng ý còn có 1 số từ hay cụm từ khác đồng nghĩa với yep mà bạn có thể sử dụng để thay thế:

 • OK: từ này khá thông dụng, ngắn gọn để thể hiện sự đồng tình, đồng ý của người nói.
 • Sure: Được dùng khi bạn không muốn thể hiện hay đưa ra câu trả lời trực tiếp.
 • Surely: Sử dụng để tán thành ý kiến một cách nhiệt tình nhất.
 • Yea: là đồng ý nhưng cách nói này có chút xa xưa. Yea thường được dùng trong các hội nghị, quốc hội Mỹ nhằm thể hiện sự đồng ý, đồng tình mang thêm phần nghiêm túc.  
 • By all means: Thể hiện sự đồng ý hoàn toàn.  
 • Uh – huh: Thường đi kèm hành động nhún vai để thể hiện sự đồng ý tuy nhiên không chắc chắn vì điều gì đó.
 • Okey – dokey: Mang nghĩa đồng ý nhưng rất ít khi sử dụng bởi đây là từ mang đến sự thiếu nghiêm túc cũng như hàm ý bỡn cợt nhiều hơn là nghiêm túc. 
 • Aye – aye: cụm từ này được dùng để diễn tả sự đồng ý.  

Với các cụm từ tương tự trên thì bạn có thể thay thế cho từ yes, yep. Tuy nhiên nên nhớ sử dụng từ trong trường hợp nào, trường hợp không nên sử dụng để khiến cuộc trò chuyện trở nên thân mật hơn nhưng cũng tránh đem lại sự phản cảm cho người đối thoại.

Trên đây là những chia sẻ về yep là gì và những cách sử dụng yep đúng nhất mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa gửi đến bạn. Bên cạnh đó là 1 số từ lóng liên quan khác để bạn có thể dùng từ linh hoạt và hiệu quả hơn. Nếu còn thắc mắc nào, truy cập website Limosa.vn để được giải đáp nhé. 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline