Căn cứ vào số lần có thể nhập cảnh tại đất nước Canada thì chúng ta có thể chia visa du lịch Canada thành hai loại chính: visa nhập cảnh một lần hoặc visa nhập cảnh nhiều lần. Trong đó đối với đối tượng nhập cảnh nhiều lần thì có dạng Super Visa với thời hạn du lịch lên đến 10 năm. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm visa du lịch Canada và một vài câu hỏi liên quan qua bài viết dưới đây! 

1.Thủ tục xin visa du lịch Canada?

1.1. Hạng mục chứng minh nhân thân

Cung cấp giấy tờ chứng minh thân dân là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các hồ sơ xin đi Canada. Việc này không chỉ tuân thủ pháp luật của Chính phủ mà còn giúp bạn đảm bảo được các quyền lợi nếu có sự cố xảy ra. Các loại giấy tờ chứng minh thân nhân bao gồm:

 • Tờ khai xin visa đi Canada 
 • 02 ảnh chân dung phông trắng, cận mặt, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt, thấy rõ hai tai, không mang kính, chụp không quá 3 tháng, kích thước 3.5×4.5cm.
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống.
 • Giấy tờ chứng thực về tình trạng hôn nhân, có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh có công chứng.

1.2. Hạng mục chứng minh tài chính

Các giấy tờ chứng minh tài chính sẽ là bằng chứng xác thực nhất cho thấy bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả tất cả các chi phí cho chuyến đi. Do đó, yếu tố này đóng vai trò cực kỳ quan trọng và là vấn đề then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin Visa của bạn:

 • Bản sao tài khoản ngân hàng trong thời điểm hiện tại
 • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu 5.000 USD (số dư càng lớn thì khả năng xin visa thành công sẽ càng cao)
 • Các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản khác (nếu có)
 • Bản sao thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)
 • Nếu bạn làm visa đi Canada theo diện được bảo lãnh thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh

1.3. Hạng mục chứng minh công việc

Các giấy tờ khác để chứng minh công việc xin Visa cũng là một trong những thành phần cực kỳ quan trọng đối với hồ sơ xin visa, giúp các cơ quan tiếp nhận thị thực xác nhận được mức thu nhập và tình hình công việc hiện tại. Nếu chứng mình được bản thân đang có một việc làm ổn định với mức lương có khả năng chi trả thì quá trình việc hồ sơ cũng như xem xét của bạn sẽ cho ra kết quả cao hơn 

 • Nếu bạn là người lao động hay công dân viên chức thì cần chuẩn bị hợp đồng lao động, quyết định phân bổ bảng lương trong 3 tháng gần nhất có xác nhận, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
 • Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp thì cần phải chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn xác nhận nộp thuế trong 2 năm gần nhất và số dư tài khoản hiện có của công ty.
 • Nếu bạn là người đã nghỉ hưu thì cần chuẩn bị quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, số lương hưu được xác nhận bởi địa phương bạn đang sinh sống.
 • Là học sinh sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ thẻ học sinh, bảng điểm, giấy xin nghỉ để đi Canada với xác nhận của nhà trường. 

1.4.Lịch trình chuyến đi

 • Xác nhận vé đi Canada khứ hồi.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ chứng thực địa chỉ lưu trú tại Canada.
 • Lịch trình trong thời gian lưu trú tại Canada (càng chi tiết càng tốt).
 • Trong trường hợp nếu đi công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời của đối tác/khách hàng ở Canada.
Thủ tục xin visa du lịch Canada

2. Xin visa du lịch Canada mất bao lâu

Có nhiều độc giả đã gửi câu hỏi đến trung tâm của chúng tôi như: Thời gian xin visa du lịch Canada mất bao lâu hoặc lăn tay xong bao lâu có visa du lịch Canada thì chúng tôi xin thông báo rằng. Thời gian để bạn xét duyệt hồ sơ xin visa ngắn hạn của trung tâm uy tín sẽ diễn ra trong vòng từ 14 đến 30 ngày. Còn đối với visa dài hạn 10 năm thì thời gian xét duyệt sẽ lên đến 1 tháng. Những trường hợp càng đặc biệt thì thời gian càng kéo dài.

2.1.Lăn tay xong bao lâu có visa du lịch Canada?

Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada được chia thành hai giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến lúc nhận được lịch hẹn lăn tay: Thường là 1-2 tuần.
 • Giai đoạn 2: Thời gian từ lúc lăn tay xong đến lúc có kết quả visa: thường là 2-4 tuần.

3.Visa du lịch Canada có được đi làm không?

Công dân Việt Nam nếu có nhu cầu xin visa du lịch Canada thì sẽ phải nộp một đơn xin thị thực loại Visitor Visa. Visa này sẽ cho phép người sử dụng có thể tạm trú tại đất nước lá phong trong khoảng thời gian 6 tháng. Mức thời hạn này có thể sẽ được xem xét tăng hoặc giảm tùy theo các trường hợp cụ thể mà Chính phủ đã đưa ra. Đối với câu hỏi visa du lịch Canada có được đi làm không thì câu trả lời của chúng tôi là không. Chính phủ Canada nghiêm cấm trường hợp người sở hữu visa du lịch kiếm tiền hoặc có bất kỳ các hoạt động lao động chân tay bất hợp pháp trong thời gian tạm trú tại đất nước này. Nếu vi phạm sẽ lập tức bị trục xuất về nước. 

Visa du lịch Canada có được đi làm không

Tuy visa du lịch Canada sẽ không cho phép người sử dụng có thể làm việc tại đất nước này nhưng vấn đề đồng thời đi du lịch cũng như đi làm tại Canada cũng không phải là một điều bất khả thi. Bạn có thể tham khảo một số những bài viết của các trung tâm uy tín để tìm hiểu thêm về thông tin này! Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
hotline