Với những thông tin về du học mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã thu thập được, đặc biệt là vấn đề du học tại đất nước lá phong xinh đẹp thì chúng tôi xin mạn phép chia sẻ đến tất cả các bạn đọc giả tất tần tật các vấn đề về công tác xin visa du học Canada thông qua bài viết dưới đây! 

1. Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Không một trung tâm nào và cũng không một đơn vị nào có thể trả lời chính xác câu hỏi xin visa du học Canada mất bao lâu. Thời gian xin visa sẽ phụ thuộc rất nhiều các yếu tố khác nhau mà chúng tôi sẽ cập nhật ngay sau đây. Thông thường, thời gian ít nhất để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin visa du học Canada khoảng tầm 6 tháng, tính từ thời điểm trung tâm nhận hồ sơ, xin thư mời nhập học, dịch thuật và khám sức khỏe cũng như ra được một visa hoàn chỉnh. 

Xin visa du học Canada mất bao lâu

2.Các loại visa du học Canada?

2.1.VISA du học diện dài hạn thông thường – cần chứng minh tài chính

Đây sẽ là nhóm visa du học tại Canada phổ biến nhất, dùng để áp dụng cho các bạn du học sinh lựa chọn học tập toàn thời gian tại những trường trung học hay cao đẳng, đại học tại Xứ Sở Lá Phong. 

Nếu bạn là du học sinh có học bổng hoặc được bảo trợ về học phí bởi các cơ sở giáo dục cần nộp thêm thư bảo trợ từ trường hoặc bằng chứng về các suất học bổng được nhận.

2.2.VISA du học Canada theo diện SDS (Student Direct Stream)

Đây là chương trình visa giúp bạn đẩy nhanh được thủ tục xử lý giấy phép du học cho các bạn học sinh đáp ứng đủ điều kiện học vấn hay còn được gọi là visa  du học dành cho diện không phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, du học sinh cần phải đóng trước một năm học phí cho nhà trường với trình độ tiếng Anh IELTS tương ứng là 6.0. Bạn phải xây dựng được một kế hoạch học tập cụ thể, thuyết phục và có lý lịch các nhân trong sạch. 

2.3.VISA du học Canada ngắn hạn

Nếu bạn đến Canada trong thời gian ngắn dưới 6 tháng thì visa du học ngắn hạn (Short-term Study) là loại thị phù hợp với bạn. Bạn có thể dùng visa này cho các khóa học ngắn như trại hè, chương trình trao đổi giữa các sinh viên quốc tế.

3. Các bước xin visa du học Canada? Thủ tục xin Visa du học Canada mới nhất 2024

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ và lệ phí 

Các giấy tờ yêu cầu khi xin Visa du học Canada

 • Đơn xin thực nhập cảnh du học Canada bạn có thể truy cập vào các trang web để download bộ hồ sơ xin thị thực du học và phải điền thật đầy đủ những thông tin thật chính xác và thật trung thực vào các mục bạn nhé! 
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất một trang trống hiệu lực tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày dự kiến vào Canada. 
 • 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)
 • Thư nhập học của trường đăng ký tại Canada
 • Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi cho trung tâm rằng lệ phí xin Visa du học Canada là bao nhiêu? Thì chúng tôi xin trả lời lệ phí xin Visa du học Canada vào năm 2020 – 2021 là 125 USD + 15 USD (15 USD này là lệ phí hành chính của trung tâm Tiếp nhận hồ sơ thị thực).
 • Các giấy tờ hộ tịch của đương đơn như: hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn hoặc những giấy tờ khác nếu có. 
 • Viết thư giải thích cho lý do bạn chọn trường ngành học và thời gian học, thành tích cũng như các kế hoạch dự định của bạn sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay trở lại đất nước của chúng ta là gì?
 • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.
 • Bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của người tài trợ cho bạn đi du học tại Canada: Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng hay sổ tiết kiệm trong suốt một năm vừa qua, thư chứng minh việc làm (nêu rõ được mức lương của người tài trợ việc học cho bạn). Nếu có học bổng thì phải nêu rõ loại học bổng đó là gì, tiền tài trợ là bao nhiêu và điều kiện gì để bạn đạt được học bổng du học đó. 

Bước 2: Gửi hồ sơ xin Visa du học Canada 2024

Khi đã hoàn tất hồ sơ trên, các bạn kiểm tra và sắp xếp hồ sơ theo trình tự. Đến nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại:

 • TP.Hồ Chí Minh: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.
 • Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada– IOM tại Hà Nội: Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Lưu ý: bộ hồ sơ này phải nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

Bước 3: Phỏng vấn xin visa du học Canada 2024

Hiện nay, đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Canada cũng đã hủy yêu cầu phỏng vấn đối với các du học sinh tại Việt Nam vì lãnh sự quán có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, trong một số những trường hợp đặc biệt thì du học sinh cũng sẽ được yêu cầu đến Đại Sứ Quán tại thành phố Hồ Chí Minh để có thể phỏng vấn và làm rõ một số các thắc mắc liên quan đến hồ sơ. Khi bạn nhận được thư mời phỏng vấn thì bạn cần phải đăng ký chọn ngày, giờ cho buổi phỏng vấn trước thời hạn mà đại sứ quán quy định. 

Các bước xin visa du học Canada

Để hỗ trợ toàn diện nhất cho việc xin visa du học Canada thì bạn cần phải tìm một trung tâm thật sự uy tín và chất lượng để thực hiện hồ sơ. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết các loại visa du học Canada, lệ phí đóng khi thực hiện xin visa du học Canada của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo! 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
hotline