Không chỉ ở nhà, mà ở cơ quan, công ty cũng cần thực hiện nghi lễ cúng giao thừa để tạ ơn các vị thần linh, tổ tiên, và cầu xin sự phù hộ, ban phước cho công việc kinh doanh. Vậy, để cúng giao thừa tại cơ quan được diễn ra chu đáo, trang nghiêm, và đúng phép, bạn cần chuẩn bị những gì? Văn khấn giao thừa tại cơ quan như thế nào? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cúng giao thừa tại cơ quan cần chuẩn bị những gì?

Cúng giao thừa (hay còn gọi là lễ trừ tịch) là một nghi thức rất quan trọng nhằm đánh dấu cột mốc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Cúng giao thừa thường diễn ra vào giờ chính Tý, tức là khoảng 12 giờ đêm ngày 30 (hoặc ngày 29) tháng Chạp, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, ở cơ quan, công ty, nếu không có người trực, có thể thực hiện nghi lễ này sớm hoặc muộn hơn đôi chút.

Trước khi cúng giao thừa tại cơ quan, công ty, bạn cần chuẩn bị một mâm lễ có đầy đủ lễ vật như sau:

 • 1 con gà trống tơ luộc.
 • 1 – 2 cái bánh chưng.
 • Bộ vàng mã.
 • 1 lọ hoa tươi.
 • 1 đĩa trầu – cau.
 • 1 mâm ngũ quả.
 • Rượu và chén.
 • Đèn hoặc nến.

Bên cạnh những lễ vật được chuẩn bị tại cơ quan, công ty, bạn cũng cần phải ăn mặc thật lịch sự, chỉnh tề để thực hiện nghi lễ này. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn người cúng giao thừa tại cơ quan theo tuổi hợp với năm 2024, tức là năm Giáp Thìn. Theo quan niệm dân gian, những người tuổi hợp với năm mới sẽ mang lại may mắn, tài lộc, và sự phát triển cho công ty.

Cúng giao thừa tại cơ quan cần chuẩn bị những gì

2. Văn khấn giao thừa tại cơ quan

Sau khi đã chuẩn bị xong mâm lễ, bạn cần thực hiện văn khấn giao thừa tại cơ quan theo nội dung sau:

“Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:

Đức Đương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật

Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị Tôn thần

Long mạch, Táo quân, chư vị Tôn thần

Các cụ tổ tiên nội, ngoại chư vị tiên linh

Nay, trong khoảnh khắc giao thừa năm cũ, chào đón năm mới, chúng con, đại diện cho (Tên công ty) và tên chủ công ty: (Tên chủ công ty), sinh năm: (năm sinh), địa chỉ: số nhà, ngõ, xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố, hân hoan kính mời sự hiện diện của Quan thế Âm Bồ Tát, các Tôn thần giữa trời và đất, Long mạch, Táo quân, và các linh thần đã giữ gìn gia tộc từ xưa.

Trong phút chót của năm cũ và bước sang năm mới, theo quy luật vận hành của vũ trụ, chúng con tổ chức buổi lễ để tạ ơn, chúc mừng năm mới, và tận tụy dâng lên những lễ vật, biện hương, tưởng nhớ tổ tiên, và cầu nguyện cho một năm mới an lành, phồn thịnh.

Chúng con kính mời sự hiện diện và thụ hưởng lễ vật của Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Phúc đức chính Thần, các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, và các bản gia Táo quân cùng chư vị thần linh trông nom và bảo vệ trong xứ này.

Chúng con cũng kính mời các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, Cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc, và tất cả các hương linh khác, cúi xin giáng về linh sàng, hâm hưởng lễ vật và đồng hành cùng chúng con trong ngày tết hạnh phúc và trọn đầy ý nghĩa.

Chúng con thành tâm cầu xin:

Đức Phật ban cho chúng con trí tuệ minh mẫn, tâm an lạc, thân khỏe mạnh, công đức vô lượng.

Các vị Tôn thần ban cho chúng con công việc thuận lợi, kinh doanh phát đạt, tài lộc dồi dào, bình an vô sự.

Các vị Tổ tiên ban cho chúng con gia đạo hưng thịnh, hậu duệ đầy đàn, đoàn kết yêu thương, vạn sự như ý.

Chúng con xin hết lòng tri ân, cúi đầu lạy lời, cầu mong các vị luôn giáng phù hộ, chứng giám cho chúng con.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!”

Văn khấn giao thừa tại cơ quan

3. Kết luận

Văn khấn giao thừa tại cơ quan là một nghi lễ quan trọng và ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên Đán. Việc cúng giao thừa tại cơ quan cũng là cách để đón nhân may mắn, xua đuổi xui xẻo, giúp cho cơ quan, công ty có một năm mới làm ăn thành công và phát đạt.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mâm lễ, lựa chọn người cúng, và thực hiện hiện nghi lễ cúng giao thừa tại cơ quan.

Sau khi kết thúc văn khấn giao thừa tại cơ quan, bạn cần thực hiện một số việc sau:

 • Cảm ơn các vị Phật – Thánh, Tôn thần, Tổ tiên đã giáng lâm và thụ lễ.
 • Cảm ơn các đồng nghiệp, nhân viên, khách hàng, đối tác đã đồng hành và hợp tác với công ty trong năm qua.
 • Chúc mừng năm mới, cầu chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, và thành công trong năm mới.
 • Phát lộc, phát tài cho nhau bằng cách trao đổi những phong bao lì xì, quà tặng, hoặc những lời chúc tốt đẹp.
 • Dọn dẹp, thu dọn bàn thờ, mâm lễ, và không gian làm việc để đón năm mới sạch sẽ, gọn gàng, và tươi mới.

Trên đây là những hướng dẫn về cách cúng giao thừa và văn khấn giao thừa tại cơ quanTrung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn chia sẻ đến bạn. Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn đã có một nghi lễ cúng giao thừa tại cơ quan thật trang nghiêm, ý nghĩa, và đúng phép. Chúc bạn và công ty của bạn một năm mới Tân Dậu an khang, thịnh vượng, và vạn sự như ý!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tivi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tivi

👉 Thay màn hình tivi

👉 Sửa tivi Sharp

👉 Sửa tivi Samsung

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline