Phong thủy và vận hạn luôn là những đề tài thu hút sự quan tâm của đa số mọi người. Theo quan niệm dân gian, tuổi Kim Lâu thường được coi là một giai đoạn không thuận lợi, dự báo một năm đầy khó khăn và thách thức. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về tuổi Kim lâu là gì và cách tính tuổi Kim Lâu của nữ như thế nào, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa theo dõi bài viết này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Kim Lâu là gì?

Tuổi Kim Lâu xuất phát từ truyền thống khoa học cổ phương Đông và được coi là một lời khuyên quan trọng để hướng dẫn các sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Theo quan niệm dân gian, những năm thuộc tuổi Kim Lâu thường được coi là những giai đoạn khó khăn, không phù hợp để thực hiện các việc lớn như cưới hỏi, kinh doanh hay xây dựng nhà cửa. Câu ngạn ngữ “1-3-6-8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” là biểu hiện rõ nét của quan điểm này, được lưu truyền qua thế hệ.

Tại nhiều địa phương, quan niệm về Kim Lâu có sự biến động do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như văn hóa, tư tưởng và tôn giáo. Kim Lâu được hiểu là ngôi nhà vàng, lầu vàng, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên, trong tư duy dân gian, các công chúa, quý tộc thường chọn năm Kim Lâu để kết hôn, với mong muốn tạo ra cuộc sống hôn nhân trăm năm trăm thuận lợi, đầy đủ vinh hoa và quyền cao chức trọng.

Quan điểm này cũng ám chỉ rằng con gái nhà thượng lưu nên tránh kết hôn vào năm Kim Lâu để giữ vững tài lộc, vinh hoa và phú quý. Thậm chí, nếu có may mắn, họ còn có thể đổi vận, lấy được chồng giàu có, bước vào thế giới quý tộc. Do đó, truyền thống này tiếp tục tồn tại và ảnh hưởng đến quyết định lớn trong đời sống hàng ngày, như tránh kinh doanh, xây dựng nhà cửa, hay kết hôn trong năm Kim Lâu.

Khi tính toán tuổi Kim Lâu, thường sẽ tính cả tuổi mụ. Ví dụ, nếu bạn là nữ, sinh năm 2000, năm 2022 bạn sẽ tròn 22 tuổi theo lịch Dương, nhưng khi tính thêm 1 năm mụ, bạn sẽ nằm trong độ tuổi Kim Lâu, theo quan niệm dân gian. Trong năm này, không nên lập gia đình, vì có thể đối mặt với những khó khăn, trắc trở trong hôn nhân theo quan niệm này.

Kim lâu là gì

2. Cách tính tuổi Kim Lâu của nữ chi tiết nhất

Có 3 phương pháp để tính tuổi Kim Lâu của nữ, bao gồm sử dụng hàng đơn vị của tuổi, số dư khi chia số tuổi cho 9 và tính theo Hoàng Ốc. Chi tiết cách tính tuổi Kim Lâu được thực hiện theo các cách như sau:

Cách 1: Tính theo hàng đơn vị của tuổi cho nữ giới

Tuổi phạm Kim Lâu cho nữ giới (bao gồm cả tuổi mụ) là những tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8. Ví dụ, nếu người phụ nữ sinh năm 1997, đến năm 2022 là 26 tuổi và có hàng đơn vị là 6, đồng nghĩa với việc đã phạm tuổi Kim Lâu. Trong khi đó, nếu người phụ nữ sinh năm 1994, đến năm 2022 là 29 tuổi và có hàng đơn vị là 9, thì không phạm tuổi Kim Lâu.

Cách 2: Tính theo số dư khi chia số tuổi cho 9

Cách này đòi hỏi chia lấy số dư khi số tuổi chia cho 9. Nếu số dư là 0, 2, 4, 5, 7, 9, thì không phạm tuổi Kim Lâu. Ngược lại, nếu số dư là 1, 3, 6, 8, thì người đó sẽ phạm tuổi Kim Lâu.

Cách 3: Tính theo Hoàng Ốc

Ngoài ra, còn một cách khác là tính theo Hoàng Ốc. Chi tiết về cách tính này có thể được thảo luận và xác định dựa trên nguyên tắc của hệ thống phong thủy và văn hóa truyền thống.

Cách tính tuổi Kim lâu của nữ chi tiết nhất

3. Cách hóa giải Kim Lâu cho nữ

  • Cách 1: Xin dâu 2 lần: Đây là một biện pháp nhằm tránh tình trạng “đứt gánh giữa đường” trong hôn nhân, giúp hóa giải những xung đột và mối quan hệ không tốt có thể gây bất hòa trong cuộc sống gia đình.
  • Cách 2: Chọn ngày cưới vào Đông Chí: Ngày Đông Chí thường rơi vào cuối tháng 12 âm lịch, được coi là ngày “Vô sư vô sách – Quỷ thần bất trách,” là một lựa chọn có thể mang lại sự ổn định và may mắn trong hôn nhân.
  • Cách 3: Chọn ngày cưới theo sinh nhật âm lịch của cô dâu: Khi cô dâu đã vượt qua tuổi Kim Lâu, tức là đã qua 30 tuổi, việc chọn ngày cưới qua sinh nhật âm lịch của cô dâu có thể giúp hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực từ Tuổi Kim Lâu.

Nên lưu ý rằng tính tuổi Kim Lâu để chọn ngày cưới chỉ áp dụng cho phụ nữ dưới 30 tuổi. Các phụ nữ có độ tuổi 21, 24, 26, 28 thì nên tránh việc cưới hỏi trong những năm này. Đối với những người phụ nữ trên 30 tuổi, ảnh hưởng của Kim Lâu không đáng kể, và gia đình có thể chọn ngày cưới dựa trên sự thuận tiện và đẹp mắt.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã tổng hợp những điểm quan trọng liên quan đến tuổi Kim Lâu của nữ và mong muốn chia sẻ thông tin này với bạn. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ hữu ích cho quá trình nghiên cứu của bạn.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline