Visa New Zealand là một trong những yếu tố quan trọng nhất để sinh viên có thể được đi du học khi mong muốn đến quốc gia này sinh sống và làm việc. Dưới đây là một số thông tin tư vấn xin visa du học New Zealand mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn chia sẻ với bạn. Bài viết này bạn không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định đi du học tại đất nước là quốc đảo nằm ở phía tây nam của Thái Bình Dương xinh đẹp này! 

1.Tư vấn visa du học New Zealand, phân loại visa

Theo như thông tin tư vấn visa du học New Zealand cũng như kinh nghiệm xin visa du học New Zealand mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã tìm kiếm và cập nhật chính thức từ website của Bộ di trú New Zealand. Hiện nay có bốn loại visa du học dành cho sinh viên và có lộ trình học tập trên 3 tháng, 4 loại visa đó sẽ bao gồm: visa du học trả phí, visa du học trao đổi, visa du học bán phần và visa du học được nhận từ học bổng từ Chính phủ. 

1.1.Visa du học trả phí

Đây là visa phổ biến nhất và được các bạn học sinh sinh viên đề nghị tư vấn visa du học New Zealand nhiều nhất. Sinh viên được phép học tập tại các trường đại học New Zealand trong thời gian là 4 năm. Sau khi bạn đã tốt nghiệp, bạn vẫn có thể tiếp tục nộp đơn xét việc visa học tập cấp cao hoặc đi sai làm việc định cư. Thời gian tối đa dành cho học sinh du học trả phí là 4 năm, trong thời gian học tập bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong một học kỳ và không giới hạn thời gian làm trong các kỳ nghỉ lễ hoặc nghỉ hè. 

1.2.Visa du học trao đổi

Sinh viên cần có xác nhận tham gia chương trình du học trao đổi từ các tổ chức giáo dục tại Việt Nam khác. Với visa du học trả phí thì du học sinh có thể nộp đơn xét duyệt visa du lịch và ở lại định cư tại New Zealand tối đa 3 tháng.

1.3.Visa du học từ học bổng chính phủ

Sinh viên cần có xác nhận được tài trợ học bổng từ các chương trình của chính phủ. Thời gian được phép ở lại New Zealand cũng là 4 năm khi sinh viên lựa chọn visa này.

1.4.Visa du học bán phần

Sinh viên cần phải học tham gia trên 3 khóa hoặc 3 học kỳ khi nộp đơn xét duyệt visa du học bán phần.  Ngoài ra bạn cũng cần bổ sung một số giấy xác nhận khóa học bao gồm: thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc từ tổ chức giáo dục mà bạn đang mong muốn theo học. Đồng thời phải hoàn thành toàn bộ học phí của học kỳ đầu tiên hoặc trong năm đầu tiên nếu như bạn muốn lựa chọn hình thức visa này. 

Theo như những thông tin mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã cập nhật và kinh nghiệm xin visa du học New Zealand thì nhìn chung sẽ có các điều kiện của visa và các câu hỏi thường gặp như:

 • Thời gian được phép ở lại New Zealand là bao lâu
 • Sinh viên có được làm thêm trong quá trình học hay không và thời gian cho phép là bao nhiêu
 • Sinh viên có thể tham gia khóa học nào và ở đâu
 • Thời gian ở lại New Zealand sau khi hết thời hạn visa
 • Nguồn tài chính đảm bảo quá trình du học của sinh viên
Tư vấn visa du học New Zealand, phân loại visa

2.Thủ tục xin visa du học New Zealand: 

Khi bạn mong muốn được tư vấn visa du học New Zealand thì chắc chắn thủ tục xin visa du học New Zealand là một trong những câu hỏi lớn nhất mà các bạn học sinh thường thắc mắc . Vậy muốn xin visa du học New Zealand bạn cần chuẩn bị cho chúng tôi một số những hồ sơ cần thiết sau đây:

 • Mẫu đơn xin visa du học (mẫu INZ 1012)
 • 1 tấm hình cho hồ sơ online. Nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng VFS Global, bạn cần nộp 2 tấm hình. Hình cần thỏa đúng kích thước và độ chuyên nghiệp với yêu cầu của Bộ di trú New Zealand.
 • 1 bản sao hoặc bản chính passport hợp lệ (có công chứng)
 • Giấy xác nhận công dân có công chứng
 • Thư mời nhập học từ trường. Trong đó, thư mời cần ghi rõ tên khóa hoặc chuyên ngành học, thời gian khóa học, tổng học phí). Khóa học phải được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA)
 • Giấy xác nhận đã thanh toán học phí và có đủ tài chính cho các năm học tiếp theo
 • Giấy xác nhận tài trợ chương trình học bổng (nếu có)
 • Giấy chứng nhận đã chụp X Quang phổi nếu bạn du học trên 6 tháng
 • Biên lai bảo hiểm y tế
 • Điểm từ các bài kiểm tra như điểm TOEFL, GRE hoặc GMAT
 • Lệ phí cấp visa: khoảng 350 – 400 NZD
 • Bằng cấp, bảng điểm, hoặc chứng chỉ bạn đã theo học
Thủ tục xin visa du học New Zealand

3.Các lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du học New Zealand bao gồm 

3.1.Thời gian phỏng vấn

Thời gian phỏng vấn xin Visa du học New Zealand sẽ không được báo trước, nên bạn cần phải mở điện thoại liên tục 24/7 và chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng. Thông thường phòng phỏng vấn rơi vào khoảng 1 đến 2 tuần sau khi bạn đã đi khám sức khỏe và cũng không phải rơi vào vòng phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và chi tiết tất cả mọi thứ. 

3.2.Hình thức phỏng vấn xin visa du học New Zealand

Bạn sẽ được nhân viên văn phòng thị thực visa New Zealand tiến hành một cuộc phỏng vấn thông qua điện thoại bằng tiếng Việt. Đối tượng phỏng vấn sẽ là những đương đơn xin visa du học New Zealand. Trong một số trường hợp học sinh dưới 18 tuổi thì phụ huynh sẽ là người tiến hành tham gia cuộc phỏng vấn. 

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến kinh nghiệm xin visa du học New Zealand cũng như chúng tôi muốn tư vấn visa du học New Zealand cho những bạn đọc giả đang mong muốn được biết. Hi vọng rằng bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã mang đến cho bạn các thông tin thật sự hữu ích. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo! 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
hotline