Nhờ vào chính sách ưu đãi của chính phủ Canada dành riêng cho những du học sinh Việt Nam mà xin visa du học Canada hiện nay cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, hàng năm cũng không ít những hồ sơ không hợp lệ và bị trượt visa du học Canada. Vậy trường hợp nào sẽ bị rớt visa du học Canada, làm cách nào để khắc phục điều đó? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu kỹ lưỡng hơn thông qua bài viết dưới đây bạn nhé! 

1.Những trường hợp rớt visa du học Canada?Lý do rớt visa du học Canada?

Sau đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ cập nhật một vài lý do rớt visa du học Canada bao gồm:

1.1. Thông tin trong hồ sơ visa không trung thực

Đối với các trường hợp như thông tin của bạn bị sai sót, không trung thực thì hồ sơ đó cũng sẽ không được duyệt cấp visa đi du học Canada. Dù bạn có vô tình khai thác hay là cố ý khai thông tin một cách sai sự thật thì họ cũng sẽ không chấp nhận. Họ là những người đã được trang bị đầy đủ những kỹ năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn tốt, để có thể phân biệt được thông tin của bạn là giả hay là thật. 

Cũng có một số trường hợp nếu vấn đề sai sót thông tin trong hồ sơ không có lớn thì họ vẫn yêu cầu một cuộc phỏng vấn trực tiếp hay qua điện thoại để kiểm tra và xác nhận lại và dĩ nhiên bạn cũng sẽ được cấp visa nếu như các thông tin đó được giải quyết một cách ổn thỏa. 

Tuy nhiên,trên thực tế thì chỉ còn có một sai sót nhỏ cũng làm cho hồ sơ của bạn có một điểm trừ rất lớn. Đối với những vấn đề to lớn hơn trong việc khai thác thông tin sẽ mang đến các hậu quả như bạn bị cấm nhập cảnh Canada nhiều năm, gây ra khó khăn khi xin visa các nước khác. 

1.2. Thông tin cá nhân và nhân thân không rõ ràng

Một trong những lỗi khác khiến bạn bị trượt Visa du học Canada hay bị mắc phải đó chính là khai không đủ thông tin liên quan đến thân nhân và các mối quan hệ gia đình tại đất nước lá phong. 

1.3. Vấn đề về chứng minh tài chính

Đối với các vấn đề và giấy tờ để chứng minh tài chính nếu không rõ ràng hoặc không đáp ứng được yêu cầu của các cơ quan lãnh sự cũng có thể khiến cho hồ sơ của bạn bị loại bị đánh trượt. Chính vì vậy, bạn cần phải cung cấp được các giấy tờ chứng minh cho lãnh sự quán thấy rằng gia đình bạn và người tài trợ cho bạn đủ khả năng chi trả các khoản phí sinh hoạt và học tập. 

1.4. Vấn đề về thư giải trình

Thư giải trình là loại thư được kèm theo trong bộ hồ sơ xin du học Canada của bạn, nêu rõ chi tiết về năng lực của bản thân, thành tích học tập, lý do bạn sinh đi du học và kế hoạch cũng như các định hướng tương lai của bạn sau khi tốt nghiệp. 

1.5. Trình độ tiếng Anh và năng lực học tập chưa đạt

Tùy theo cấp bậc học chương trình học mà bạn lựa chọn khi đi du học mà khi nộp hồ sơ xin visa Canada bạn cần phải chứng minh được năng lực học tập ở đất nước Việt Nam và năng lực tiếng Anh của bạn, đặc biệt là các đơn xin Visa theo chương trình ưu tiên thì trình độ ngoại ngữ cũng như năng lực học tập của bạn sẽ phải xét một cách cực kỳ gắt gao, khó khăn. 

Một trong những điểm trừ rất lớn trong bộ hồ sơ xin visa du học Canada của bạn đó chính là điểm IELTS không đủ, điểm GPA quá thấp hoặc có những khoảng thời gian trống bạn không đi học, không đi làm do những vấn đề cá nhân. Bên cạnh đó, cũng có một vài điều kiện quyết định việc xin Visa đi du học Canada của bạn có thành công hay không hay bạn sẽ bị trượt visa du học Canada. 

1.6. Vấn đề về lộ trình học tập

Khi nhắc đến lộ trình học được giải bài trong đơn giải trình thì điều quan trọng nhất bạn cần phải làm là chứng minh được rằng chắc chắn bạn sẽ quay lại đất nước Việt Nam sau khi bạn đã hoàn thành được chương trình học hoặc tốt nghiệp tại đây 

Điều này giúp cho nhân viên lãnh sự thấy rằng sau khi visa hết hạn bạn nhất định sẽ về nước, tuyệt đối sẽ không ở lại Canada bất hợp pháp và nhập cư trái phép.

Chính vì vậy, sau khi học xong mà bạn có mong muốn ở lại định cư Canada thì cũng hãy tạm gác lại và đợi sau khi tốt nghiệp bởi hiện nay chính phủ Canada cũng có rất nhiều chương trình định cư dành cho du học sinh nhưng hãy hoàn thành xong chương trình học đã rồi tính tiếp nhé.

Những trường hợp rớt visa du học Canada

2.Tỉ lệ đậu visa du học Canada?

Thực sự sẽ không có con số chính xác nào để chứng minh được tỉ lệ đậu visa du học Canada là bao nhiêu, nhưng nó phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác, đặc biệt là chất lượng bộ hồ sơ của mỗi ứng cử viên: 

  • Sơ yếu lý lịch rõ ràng, không vướng những vấn đề pháp lý.
  • Chứng minh tài chính tốt.
  • Được chấp thuận của một trường học tại Canada và đã có đầy đủ thông tin đóng học phí.
Tỉ lệ đậu visa du học Canada

Bạn hãy lưu ý rằng khi bạn mong muốn làm hồ sơ du học Canada thì tỉ lệ đậu rất cao nếu hồ sơ của bạn đạt đúng và đủ những tiêu chuẩn. Trong trường hợp nghi ngờ có gian lận thì hồ sơ của bạn sẽ bị trượt visa du học Canada ngay lập tức. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo! 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
hotline