Hiện nay việc xây nhà đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật rất cao để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng sau này, đặc biệt là những ngôi nhà cao tầng, rất cần đến một nền móng vững chắc và việc xây dựng chắc chắn. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu về trình tự các bước hoàn thiện nhà cao tầng trong bài viết sau để bạn cũng có thể kiểm tra khi nhà thầu xây dựng công trình cho bạn. 

1. Những tiêu chuẩn cần có khi thi công nhà cao tầng 

Trước khi chúng tôi giới thiệu về trình tự các bước hoàn thiện nhà cao tầng thì bạn có thể tìm hiểu về những tiêu chuẩn cần có khi thi công các công trình xây dựng cao tầng. Đầu tiên, công trình phải đảm bảo đươc thi công có tính mỹ quan, phù hợp với điều kiện tự nhiên, điều kiện thiên nhiên, tình hình khí hậu từng vùng miền. Căn cứ vào đó, mà bạn có thể chọn lựa xây nhà cao tầng với những thiết kế phù hợp, an toàn và đẹp mắt. Tiếp theo, bạn mới xác định việc lựa chọn móng, mái và vật liệu cho công trình. 

Một công trình cao tầng khi thi công cũng phải đáp ứng tính đa dạng về quy mô và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ở của gia đình, phải phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, thuận tiện cho việc sử dụng và quản lý công trình hiệu quả.

Cần đảm bảo độ an toàn, an ninh xung quanh trước khi tiến hành thi công dự án, tránh xảy ra trường hợp thất thoát nguyên vật liệu. Ngoài ra, cũng phải đảm bảo việc chống ồn, tầm nhìn cảnh quan, các tiện nghi và an toàn sử dụng khi hoàn thiện trình tự thi công nhà cao tầng.

Những tiêu chuẩn cần có khi thi công nhà cao tầng 

2. Trình tự các bước hoàn thiện nhà cao tầng

Chúng tôi đã nói về những tiêu chuẩn khi thi công nhà cao tầng cho bạn biết, tiếp theo đây chúng tôi sẽ giới thiệu sâu hơn về trình tự các bước hoàn thiện nhà cao tầng, cụ thể với những giai đoạn sau:

2.1 Trát tường, trần

Trát tường, trần là một trong những trình tự các bước hoàn thiện nhà cao tầng và là bước đầu tiên trong khâu hoàn thiện. Ở bước trát tường, trần nhà này, đội ngũ thi công có kinh nghiệm sẽ trộn vữa theo một tỷ lệ phù hợp giữa xi măng, cát và sau đó trát lên tường, trần, và khi trát xong phải đảm bảo độ mịn, bằng phẳng, không được ghồ ghề thì mới hoàn chỉnh.

2.2. Láng nền, sàn và ốp lát gạch

Khi đã hoàn thành xong bước trát tường, trần thì đội thợ sẽ tiến hành láng nền, sàn và tiến hành ốp lát gạch. Đây là giai đoạn tiếp theo và cũng sẽ giống như trát tường, đội thợ sẽ thực hiện theo một tỷ lệ vữa nhất định. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng bề mặt nền bằng phẳng, có độ ẩm phù hợp để tiến hành ốp lát gạch. Gạch lát sàn thì sẽ ưu tiên đến chất lượng nhiều hơn cũng như độ thấm hút và độ bền bỉ, còn gạch ốp tường sẽ mang tính chất thẩm mỹ cao hơn.

2.3. Làm trần và đắp nối các chi tiết

Công đoạn làm trần và đắp nối các chi tiết với nhau cũng cần phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp, chắc chắn. Bước làm trần ở đây thường sẽ là làm trần thạch cao với các loại trần khác nhau được chủ đầu tư chọn lựa. Trong giai đoạn này việc đắp nối các chi tiết như phào cột, phào chỉ các loại cũng được thực hiện nhằm mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà tầng.

2.4. Sơn phủ bề mặt tường, trần

Tiếp theo trong trình tự các bước hoàn thiện nhà cao tầng là sơn phủ bề mặt tường, trần, sau khi trát bề mặt tường mịn, khô. Trên thị trường có nhiều loại sơn của các thương hiệu khác nhau để sơn trong nhà, sơn ngoài trời mà chủ đầu tư có thể lựa chọn bất cứ loại sơn nào cảm thấy phù hợp để sơn phủ bề mặt tường trần. Khi sơn phải đảm bảo bề mặt tường sơn nhẵn, mịn và không hề có dấu hiệu nứt, bong tróc.

2.5. Lắp chỉnh hệ thống cửa, thiết bị

Ơ bước hoàn thiện công trình cao tầng cũng cần có giai đoạn lắp chỉnh hệ thống cửa, thiết bị (đồ gỗ, inox, nhôm, tủ bếp,…) đảm bảo chất lượng. Việc lắp đặt này còn tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà lựa chọn sản phẩm lắp đặt phù hợp. Thông thường những đơn vị này sẽ cung cấp giá vật tư bao gồm chi phí lắp đặt thi công nên họ cũng sẽ là người mua và lắp đặt những thiết bị này.

2.6. Lắp đặt thiết bị điện nước

Sau khi hoàn tất phần lắp chỉnh hệ thống cửa, thiết bị, đội ngũ thi công sẽ tiến đến giai đoạn lắp đặt hệ thống điện nước. Ở khâu này đòi hỏi người lắp đặt phải có sự am hiểu về kỹ thuật, và có chuyên môn cao. Làm sao để những thiết bị này được lắp đặt đảm bảo đúng kỹ thuật, đảm bảo đường nước, điện hoạt động hiệu quả, bền bỉ và an toàn cho người sử dụng. 

2.7. Tổng vệ sinh sau xây dựng và bàn giao công trình

Cuối cùng trong trình tự các bước hoàn thiện nhà cao tầng là bước tổng vệ sinh sau hoàn thiện. Cứ  sau mỗi một giai đoạn thi công nhà cao tầng, nhà thầu sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh cơ bản và tổng vệ sinh một lần nữa để có thể bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng. 

Trình tự các bước hoàn thiện nhà cao tầng

Vậy là bạn đã biết về trình tự các bước hoàn thiện nhà cao tầng được Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa giới thiệu chi tiết. Bạn cần thống nhất với nhà thầu về những bước này để công trình sau xây dựng đảm bảo chất lượng. Nhiều thông tin khác trên trang Limosa.vn của chúng tôi cũng sẽ được chia sẻ nhiều hơn nữa để bạn tham khảo.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline