Có thể công nhận rằng Nha Trang là một trong những danh lam thắng cảnh đẹp nhất của đất nước Việt Nam, là một trong những viên ngọc biếc trên bờ biển. Tuy gần Đà Lạt nhưng thành phố này lại có cái nắng rực rỡ sở hữu được bởi ảnh hưởng của miền nhiệt đới nóng ẩm. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu bài viết và bài văn mẫu thuyết minh về biển Nha Trang sau đây!

1.Dàn ý thuyết minh về biển Nha Trang:

1. Mở bài

Dẫn dắt và giới thiệu về vùng biển Nha Trang (đây là một trong những vùng biển đẹp nhất của nước ta, nổi tiếng và là niềm cảm hứng cho rất nhiều áng thơ của các tác giả ).

2. Thân bài

a. Khái quát chung về biển Nha Trang

– Khái quát về vị trí của Thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa.

– Tại thành phố này có rất nhiều bãi biển đẹp nhưng phải kể đến đó chính là bãi biển Nha Trang. 

– Mang khí hậu mát mẻ khiến cho khách du lịch cảm thấy dễ chịu hơn khi chọn nơi đây là điểm dừng chân.

– Sở hữu những rạn san hô mang tầm quan trọng không những trong nước mà còn ở quốc tế. 

– Đa dạng sinh học biển cao bậc nhất nước ta.

b. Vẻ đẹp của biển Nha Trang

– Bãi biển Nha Trang có những bãi cát trắng, cát vàng trải dọc theo bên bờ biển.

– Là nước của bãi biển vô cùng trong xanh, mát lạnh in màu của mây trời xanh ngay cả khi về đêm. 

– Sóng trắng vỗ bờ từng đợt.

– Những gốc dừa xanh mát ven bờ cát.

– Thấp thoáng bóng những ngọn núi xa xa.

c. Vai trò và ý nghĩa của biển Nha Trang

– Nha Trang là một trong những bãi biển nghỉ dưỡng được đánh giá rất cao, thu hút các khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm. 

– Góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế địa phương và cả nước  trong lĩnh vực du lịch biển.

– Khẳng định vẻ đẹp đặc sắc của biển Việt Nam.

– Biển Nha Trang ngoài vẻ đẹp và tiềm năng du lịch còn là nơi bảo tồn sinh học biển quan trọng của nước ta.

3. Kết bài

Cảm nhận của bản thân về bãi biển Nha Trang (đây là một trong những nơi du lịch giải trí, mang một vẻ đẹp và tầm vóc thiên nhiên của đất nước Việt Nam), đưa ra lời cảnh báo hiện nay (biển đang bị khai thác một cách thái quá, dần dần trở nên ô nhiễm,…), đưa ra lời khuyên giữ gìn và có ý thức trong việc khai thác (không xả rác bừa bãi lên bãi biển để giúp bãi biển ngày một trong xanh hơn).

Dàn ý thuyết minh về biển Nha Trang

2.Bài mẫu thuyết minh về biển Nha Trang:

         Trên dải đất hình chữ S cong cong đã có biết bao nhiêu dòng sông và bãi biển gây thương nhớ, hội tụ để cất cao câu hát yêu thương về nguồn cội và gợi nhớ trong một tuổi thơ êm đềm của mỗi người. Bãi biển Nha Trang là một trong những bãi biển luôn luôn nằm trong tâm trí của những con người nơi đây và cả các khách du lịch trong hay ngoài nước.

         Ta có thể nói rằng Nha Trang là một trong những danh lam thắng cảnh đẹp của đất nước Việt Nam. Đó chính là viên ngọc được mài dũa, là một bãi biển cực kỳ đẹp. Tuy gần Đà Lạt nhưng thành phố lại có cái nắng rực rỡ của Miền Nhiệt đới nóng ẩm. Hình ảnh đầu tiên khiến tôi chú ý là những tòa nhà đồ sộ trong những vườn cây xanh nằm bên các đại lộ lớn. Chứng tỏ đây là một thành phố trẻ trung, luôn nhộn nhịp và tươi mới. Nhưng thứ cuốn hút khách du lịch đến đây lại chính là bãi biển ven thành phố cùng những khu nghỉ mát vô cùng hiện đại và thuận tiện, đem lại một bầu không khí đẹp đến không tưởng.

         Bãi cát trắng trải dài mênh mông cùng với cái nắng mặt trời. Những rặng thông, phi lao rì rào cùng với gió biển như đang chuyển mình ngân nga câu hát suốt ngày đêm. Từ sớm bầu trời đã quang, mây xanh ngắt trên bãi cát. Khách du lịch đông đúc, nhộn nhịp, đi đi lại lại. Những chiếc dù đủ màu sắc rực rỡ được chiếu soi bởi cái nắng mặt trời ấm áp. Bên cạnh đó,nước biển lại trong vắt, bề mặt bập bềnh những chiếc phao bơi. Tiếng reo hò náo nức hòa với tiếng sóng biển rì rào đập vào bãi cát tung bọt trắng xóa. Những khi mặt trời mọc, tia nắng chiếu xuống vỡ ra thành muôn vàn đồng tiền óng ánh. Buổi trưa những ngày đẹp trời, nước biển trong veo như màu mảnh chai. Mặt trời sau một ngày lao động vất vả từ từ lặn xuống tỏa ánh sáng tím hồng xuống mặt biển.

      Bờ biển Nha Trang bằng phẳng, không có quá nhiều đá ngầm như các bãi biển khác như Đồ Sơn tại Hải Phòng. Từ trên cát tôi có thể phóng tầm mắt ra xa và nhìn thấy toàn cảnh hòn đảo nhỏ như những chấm xanh nhô lên trên mặt nước đó là Hòn Én và Hòn Tre. 

Nha Trang đang ngày một chứng minh bản thân xứng đáng với niềm yêu mến của các khách du lịch nước ngoài và trong nước. Tôi vẫn nhớ mãi những hình ảnh đẹp được sống và trải nghiệm nghỉ dưỡng ở Nha Trang. Khi tôi viết những dòng thơ này để giới thiệu về bãi biển Nha Trang thì trong lòng lại ngân nga lên những câu thơ của nhà thơ Sóng Hồng:

                                 “Dừng chân nghỉ lại Nha Trang,

                                  Hiu hiu gió thổi trời quang tuyệt vời.

                                  Xanh xanh mặt biển da trời,

                                  Cảnh sao quyến rũ lòng người khó quên.

                                  Đây rồi Hòn Én, Hòn Tre,

                                  Xa xa Hòn Khói đi về thuyền ai.

                                  Mặt trời vừa mọc ban mai,

                                  Mênh mông cát trắng hồng phai mịn màng.

                                  Đẹp thay non nước Nha Trang,

                                  Người đi hồn vẫn mơ màng đâu đây”

                                                 (Nguyễn Thanh Hà)

Bài mẫu thuyết minh về biển Nha Trang

Bài viết trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp bạn có được dàn ý thuyết minh về biển Nha Trang cũng như bài văn mẫu để bạn tham khảo và tìm đọc. Cảm ơn bạn đã đón lập bài viết của chúng tôi! 

Đánh Giá
hotline