Nếu bạn đang có mong muốn đi du học tại đất nước lá phong xinh đẹp nhưng lại không biết thủ tục xin visa du học Canada có khó không, có mất nhiều thời gian không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc liên quan một cách chi tiết nhất! 

1.Điều kiện xin visa du học Canada khó hay dễ?

1.1.Điều kiện tiếng Anh

Đối với diện visa ưu tiên CES là IELTS 5.0 (đã không áp dụng), diện visa SDS là IELTS 6.0. Còn diện visa chứng minh tài chính thì không yêu cầu tiếng Anh. Du học sinh có thể học khoá tiếng Anh tại Canada

1.2.Điều kiện về học tập

Du học sinh cần phải trang bị cho mình học lực từ trung bình khá trở lên. Điều kiện nhận học của các trường không cao để bạn được cấp thư mời. Tuy nhiên, việc bạn được cấp thư mời không có nghĩa là bạn được cấp visa mà cần phải có yêu cầu của lãnh sự quán. Điểm GPA của bạn càng cao thì khả năng đậu càng lớn. 

1.3.Điều kiện về tài chính

Gia đình và người tài trợ cho bạn đi du học cũng phải có đủ khả năng về tài chính để chi trả tất cả các học phí và các khoản sinh hoạt trong quá trình học tập. 

1.4.Điều kiện về sức khỏe

Du học sinh phải khám sức khoẻ và yêu cầu không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, viêm gan … nếu không đảm bảo sức khỏe sẽ bị từ chối visa

Điều kiện xin visa du học Canada khó hay dễ

2.Thủ tục xin visa đi du học Canada? Xin visa du học Canada 2022-2023 có khó không?

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa khẳng định rằng khi bạn xin visa du học Canada thời điểm trước đây là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, kể từ năm 2018 do chính sách thu hút sinh viên quốc tế của chính phủ Canada nên việc xét duyệt visa Canada cũng trễ nên dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là dạng visa ưu tiên.

2.1.Thủ tục xin visa đi du học Canada Canada như thế nào?

Bước 1: Lựa chọn trường học và xin thư mời nhập học của trường.

Trước tiên, du học sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về chương trình học, trường học, lộ trình học tại Canada sao cho hiệu quả và phù hợp nhất đối với điều kiện của từng cá nhân. Sau khi bạn đã chọn được một chương trình học cụ thể, hãy vào website của trường để xem rõ những điều kiện thủ tục để có thể có được thư mời nhập học. Lưu ý bạn không nên để quá hạn ngày deadline. Thông thường, thủ tục xin thư mời nhập học của trường phải bao gồm có những hồ sơ sau đây: 

  • Hộ chiếu
  • Kết quả học tập gần nhất thường là 3 năm gần nhất (dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)
  • Bằng cấp gần nhất (dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)
  • Chứng chỉ tiếng Anh nếu có
  • Đóng lệ phí ghi danh (nếu có)

Bước 2. Sau khi nhận được thư mời của trường.

Thông thường, chúng ta sẽ mất khoảng từ 1 đến 4 tuần để có thể nhận được thư mời từ trường mà bạn mong muốn. Bạn sẽ phải đóng deposit học phí full cho năm đầu tiên. Sau khi bạn đã đóng đầy đủ học phí thì sẽ nhận được receipt của trường để xin visa. 

Bước 3. Chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ xin visa

Vì quá trình xét việc visa du học Canada khá kỹ lưỡng và cần phải có những yếu tố khắt khe, bạn nên cần chuẩn bị được đầy đủ những thủ tục trước khi xin visa và bạn hãy nhờ một chuyên viên tại  một trung tâm có kinh nghiệm để xử lý hồ sơ, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ những thủ tục và tư vấn cho bạn một cách cặn kẽ nhất. 

Bước 4. Khám sức khỏe để xin visa du học Canada

Bạn được yêu cầu khám sức khỏe trong quá trình xin visa Canada, việc khám sức khỏe sẽ được thực hiện tại một số đơn vị được chỉ định bởi lãnh sự quán Canada

Bước 5. Lấy sinh trắc học 

Sau khi đã apply visa online đương đơn phải đến tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (CVAC) tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc thủ đô Hà Nội.

3.Phỏng vấn visa du học Canada

Thông thường thì quá trình phỏng vấn visa du học Canada sẽ không có yêu cầu. Tuy nhiên, đối với một vài trường hợp hồ sơ cần kiểm tra lại và muốn biết chi tiết hơn về kế hoạch học tập của bạn tại đất nước lá phong thì viên lãnh sự cũng có thể gọi điện thoại hoặc yêu cầu bạn đến đại sứ quán để phỏng vấn trực tiếp. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng cho buổi phỏng vấn của mình!

Phỏng vấn visa du học Canada

4.Lệ phí xin visa du học Canada bao nhiêu?

Lệ phí xin visa du học Canada là bao nhiêu lệ phí xin visa Canada sau ra thì thấp hơn rất nhiều so với các nước khác như Mỹ, Úc Anh, bao gồm các khoản:

  • Phí xét visa: 115 USD (nộp tại CVAC), tương đương 150CA$ (nộp online)
  • Phí lấy sinh trắc: 65 USD (nộp tại CVAC), tương đương 85CA$ (nộp online)
  • Các khoản phí khác của CVAC thường rất ít.

Bài viết thủ tục xin visa du học Canada của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa cũng đã cung cấp cho bạn toàn bộ những kiến thức mà chúng tôi cập nhật được. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tự tin hơn và hiểu hơn về quy trình để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi! 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
hotline