Thiên Yết là một trong những chòm sao bí ẩn và nổi tiếng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin thú vị về tính cách, thần bảo hộ cung Thiên Yết cũng như tình duyên của Thiên Yết thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!   

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Thông tin chung về cung Thiên Yết

Bọ Cạp là một trong 12 cung hoàng đạo. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy những thông tin đầy đủ nhất về Thiên Yết. 

1.1 Cung Thiên Yết là  gì?  

Thiên Yết sinh tháng mấy, cung hoàng đạo Thiên Yết là cung thứ 8 trong  12 cung hoàng đạo. Thiên Yết còn được biết đến với nhiều cái tên  khác như Thần Nông, Tiên Húc, Bò Cạp, Bò Cạp. Những người sinh từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11  thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp.

1.2. Truyền thuyết về cung Thiên Yết

Truyền thuyết về cung hoàng đạo này bắt nguồn từ câu chuyện của gã thợ săn Orion trong thần thoại Hy Lạp. Theo đó, Orion là một thợ săn kiêu ngạo và tự phụ, gã tự cho mình là người giỏi giang nhất và tuyên bố với mọi người rằng, không có con thú nào có thể thoát khỏi mũi tên của anh ta. 

Ngoài sự kiêu ngạo và tự phụ, Orion còn xúc phạm đến thị nữ của nữ thần Hera. Chính vì điều này mà thần Hera vô cùng tức giận và đã sai một con Bọ Cạp khổng lồ để tiêu diệt gã thợ săn Orion. Bọ Cạp lẩn trốn trong những đám đầm lầy sau đó nổi lên từ dưới đất, sử dụng nọc độc ở đuôi để đâm vào chân Orion và gây ra cái chết của hắn. 

Để vinh danh chiến công của Bọ Cạp, thần Hera đã biến nó thành chòm sao thứ 8 trong 12 chòm sao hoàng đạo và gọi là Thiên Yết. Bên cạnh đó, gã thợ săn Orion cũng được thần Zeus ân xá và đưa lên trời trở thành chòm sao Lạp Hộ. Hai chòm sao này được đặt đối diện nhau và kỳ lạ thay, khi Thiên Yết xuất hiện, Lạp Hộ sẽ biến mất. Điều này ngụ ý rằng, Orion vẫn luôn sợ hãi trước sức mạnh đáng sợ của Thiên Yết. 

1.3. Cung Thiên Yết thuộc nguyên tố nào?

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Yết thuộc nguyên tố nước, giống với cung Cự Giải và cung Song Ngư. Những người thuộc chòm sao này có vẻ ngoài bí ẩn và luôn hấp dẫn đối phương bằng sự thông minh, nhạy bén của mình. 

1.4. Ký hiệu & biểu tượng cung Thiên Yết

Ký hiệu cung Thiên Yết: ♏

Biểu tượng cung Thiên Yết là hình ảnh một con Bọ Cạp với chiếc đuôi uốn cong biểu trưng cho sự mạnh mẽ và sẵn sàng tham gia vào các trận chiến. Bọ Cạp thường sống ở nơi ẩm ướt, rừng rậm nhiệt đới, loài động vật này hoạt động về đêm và có lớp vỏ ngoài khá cứng. Đặc biệt, nọc độc ở đuôi của Bọ Cạp khiến người khác phải e sợ. 

Cung Thiên Yết

2. Cung Thiên Yết có đặc điểm gì?

Những anh chàng, cô nàng thuộc cung hoàng đạo Thiên Yết đều có chung những đặc điểm dưới đây!

2.1 Điểm mạnh & điểm yếu của cung Thiên Yết

  • Điểm mạnh: Thiên Yết được biết đến là một trong những cung hoàng đạo mạnh mẽ nhất. Người thuộc cung này thường có tầm nhìn xa, quyết đoán, độc lập và không ngại khó. Ngoài ra, Thiên Yết cũng có khả năng lãnh đạo tốt, tự tin và vô cùng trung thực. Họ không sợ nói lên suy nghĩ của mình, đồng thời luôn đấu tranh cho lẽ phải. 
  • Điểm yếu: cung Thiên Yết thường khá cứng đấu và khó thay đổi. Những người thuộc cung hoàng đạo này nhiều lúc khá tự tin và thiếu tế nhị trong suy nghĩ cũng như hành động. Ngoài ra, Thiên Yết thường có xu hướng đặt quá nhiều áp lực lên bản thân và tự gây ra căng thẳng cho chính mình.  

2.2. Đặc điểm chung trong tính cách & ngoại hình của cung Thiên Yết

Những anh chàng, cô nàng thuộc cung hoàng đạo Thiên Yết đều sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng, bí ẩn. Họ có ngoại hình xinh đẹp, nổi bật trong đám đông và luôn thu hút người đối diện bởi sự bí ẩn của mình. 

Tính cách cung Thiên Yết khá mạnh mẽ. Những người thuộc cung hoàng đạo này thông minh, hiểu biết và có nhiều mối quan hệ sâu sắc. Thiên Yết vô cùng gan dạ, dũng cảm và không bao giờ chùn bước trước những khó khăn. Mặc dù có vẻ ngoài lạnh lùng tuy nhiên cung Thiên Yết thực ra rất tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. 

2.3. Đặc điểm của cung Thiên Yết trong tình yêu

Những anh chàng, cô nàng Thiên Yết một khi đã rơi vào “lưới tình” thì họ sẽ yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt. Trong tình yêu, Thiên Yết là người luôn chung thủy, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn để bảo vệ và chăm sóc người mình yêu. 

Trong mối quan hệ tình cảm, những người thuộc cung Thiên Yết thường mong đợi sự rõ ràng và chân thành. Họ có xu hướng đặt ra những tiêu chuẩn cao cho tình cảm và cần nhiều thời gian để có thể tin tưởng đối phương. Tuy nhiên những người thuộc chòm sao Thiên Yết có tính sở hữu và khá ghen tuông nên đôi lúc sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai người. 

2.4. Đặc điểm cung Thiên Yết trong công việc

Trong công việc, Thiên Yết thường có kế hoạch rõ ràng và cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đề ra. Những người thuộc cung hoàng đạo này có đầy đủ các tố chất, trí tuệ và năng lực để giải quyết các vấn đề khó khăn trong công việc. 

Những người thuộc chòm sao này có chí hướng, không ngại đương đầu với khó khăn và không bao giờ lùi bước. Trong mọi hoàn cảnh, Thiên Yết luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Những người thuộc cung Thiên Yết làm việc năng suất do đó họ mong muốn nhận lại được giá trị tương xứng với công suất mà họ đã bỏ ra. Do đó, lương thưởng luôn là vấn đề được những anh chàng, cô nàng Thiên Yết quan tâm.  

Đặc điểm của cung Thiên Yết

3. Thần bảo hộ cung Thiên Yết 

Thần Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của chiến tranh, hay chính xác hơn là vị thần của những kẻ cuồng loạn và hiếu chiến. Thần thường được miêu tả với hình tượng cầm một ngọn giáo dính máu đỏ tươi. Tương truyền chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus được bọc kín bằng da người. Ares lúc nào cũng đầu đội mũ trụ, mình mặc áo giáp, kiếm đeo bên sườn, khiên che trước ngực.

Thần chiến tranh Ares là một vị thần có bản tính lại vô cùng nóng nảy, tàn bạo, hiếu chiến và chưa bao giờ biết sợ hãi. Mỗi khi vào cuộc chiến thì Ares chỉ có một mục đích duy nhất là hủy diệt và chết chóc. Càng đánh càng hăng, Ares càng thêm phần lạnh lùng, tàn bạo, trái tim rắn như sắt, cứng như đồng, chẳng hề mủi lòng xót thương trước cảnh bao sinh linh phải giã từ cuộc đời. Tuy vậy, với dung mạo khôi ngô và cá tính mạnh mẽ, Ares vẫn có được tình yêu của những nữ thần đẹp nhất. Ares có thể yêu mãnh liệt nhưng cũng có thể hận thù đến mức đáng sợ.

Thần Ares - Thần bảo hộ cung Thiên Yết

Trên đây là thông tin về thần bảo hộ cung Thiên YếtTrung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn giới thiệu đến các bạn độc giả. Với những đặc điểm, tính cách của cung Thiên Yết, bạn có nhận thấy một phần tính cách của bản thân tương ứng với những vị thần trên hay không, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline