Libra hay còn gọi là Thiên Bình chiếm vị trí thứ 7 trong các cung hoàng đạo. Biểu tượng đặc trưng của Thiên Bình là chiếc cân công lý. Bạn có muốn biết thần bảo hộ cung Thiên Bình là ai không? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về nhóm Thiên Bình này nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Thiên Bình  

Thiên Bình là một trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi cung Thiên Bình. Trước khi trả lời câu hỏi “Thiên Bình hợp với cung hoàng đạo nào?” Tìm hiểu ý nghĩa tháng sinh của bạn và  cung Thiên Bình cùng RUZA 

1.1  Thiên Bình sinh vào tháng mấy?

Thiên Bình bao gồm những người sinh  từ tháng 9 đến tháng 10. Cụ thể, Thiên Bình là những người sinh từ 23/9 đến 23/10. 

1.2 Ý nghĩa cung Thiên Bình là gì?

Thiên Bình là biểu tượng của sự công bằng, cân bằng và hài hòa. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn cố gắng công bằng trong cuộc sống và luôn cố gắng tìm ra  giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề. 

1.3 Ký hiệu hoặc ký hiệu của cung Thiên Bình là gì?

Biểu tượng của Thiên Bình là chiếc cân, tượng trưng cho sự công bằng và cân bằng. Biểu tượng Thiên Bình được tạo thành từ hai đường thẳng song song tượng trưng cho sự cân bằng giữa hai khía cạnh của cuộc sống.

Cung Thiên Bình

2. Tính cách của cung Thiên Bình

Thiên Bình nổi tiếng với sự duyên dáng, hài hước và lòng nhiệt huyết, khiến họ dễ dàng chiếm được cảm tình của mọi người. Họ giỏi trong việc giao tiếp và có khả năng giữ gìn hòa thuận, nên thường được mọi người yêu mến.

2.1 Tính cách của nữ Thiên Bình

Nữ Thiên Bình là hình mẫu của sự dịu dàng, quyến rũ và thân thiện. Họ là những người tài năng trong việc giao tiếp, biết cách thu hút và nắm bắt trái tim người đối diện. Dưới đây là vài nét đặc trưng về tính cách của họ:

 • Sành điệu và đam mê thẩm mỹ: Thiên Bình nữ luôn cập nhật xu hướng và tỏ ra là người dẫn đầu về phong cách. Họ yêu thích những thứ đẹp và khó cưỡng lại những món đồ mình ưa thích. Đôi khi, họ có thể cảm thấy tiết tấu nếu ai đó vượt trội hơn về vẻ ngoại hình. Trong tình yêu, vẻ bề ngoài là điểm đầu tiên họ chú ý.
 • Tận tụy và kiên định trong tình cảm: Thiên Bình nữ mang trong mình một trái tim chân thành. Họ luôn đặt người khác lên trước và không ngừng mang đến niềm vui cho đối tác. Họ dành nhiều thời gian và tâm huyết cho tình yêu và sẽ không dễ dàng bỏ qua những sai lầm, đặc biệt là sự phản bội.
 • Tràn đầy sáng tạo: Họ không chỉ thực tế mà còn rất mơ mộng. Nữ Thiên Bình thường có nhiều ý tưởng mới mẻ và thực hiện chúng dựa vào cảm hứng trong từng khoảnh khắc.
 • Mê tranh luận: Thiên Bình nữ có khả năng giao tiếp và lập luận sắc bén. Trong những cuộc tranh luận, họ luôn biết cách giữ vững lập trường và thuyết phục người khác.

2.2 Tính cách của Nam Thiên Bình

 • Khéo léo trong giao tiếp: Nam Thiên Bình thu hút người khác bởi khả năng ăn nói thuận miệng của mình, giúp bạn không bao giờ cảm thấy chán chường khi ở bên họ.
 • Muốn nổi bật và được tôn trọng: Họ biết cách tỏa sáng giữa đám đông và luôn thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh.
 • Thân thiện và sẵn lòng giúp đỡ: Với tính cách hướng ngoại và mong muốn kết nối, nam Thiên Bình luôn tạo ra một không gian tích cực, giúp mọi người cảm thấy được yêu quý.
 • Đẳng cấp và tao nhã: Nam Thiên Bình tỏa sáng bởi vẻ ngoại hình điềm tĩnh, tao nhã và sự thu hút từ khả năng giao tiếp, thu hút nhiều người hâm mộ.
Tính cách của cung Thiên Bình

3. Thần bảo hộ cung Thiên Bình

Thần Hephaestus (Thần thợ rèn) là thần bảo hộ cung Thiên Bình. Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Thần ra đời trên đỉnh Slam por ngập tràn ánh nắng. Tuy nhiên do hình dáng xấu xí và bị thọt chân nên Hephaestus bị thần Zeus và nữ thần Hera ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Hephaestus lớn lên trong sự nuôi dưỡng của các nữ thần trong một cái hang sâu dưới đáy biển khơi.

Dù xấu xí và thọt chân nhưng Hephaestus có hai cánh tay khỏe mạnh và bộ ngực rắn chắc, vạm vỡ, có khiếu đặc biệt trong việc chế tạo các đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Với bàn tay tài hoa của mình, Hephaestus đã tạo ra những kiệt tác mà ngay cả thần Zeus và Hera nhìn thấy cũng phải ghen tị. Sau này, Hephaestus trở về đỉnh Slam por và trở thành thợ rèn. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, cuộc sống không hề đơn giản, bởi vì thực chất Hephaestus chính là vị thần của những công việc lao động chân tay.

Do đó, những ai sinh ra vào tháng thuộc cung Thiên Bình do thần Hephaestus bảo hộ đều có những phẩm chất cao quý như: lao động, cần cù, siêng năng và rất tài hoa. Họ có thể đạt được mọi thành công nhờ vào sức lao động của mình. Họ luôn luôn có ý chí và thiện ý. Nhưng nếu những người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ với những người xung quanh. Bởi lẽ họ cũng đồng nghĩa với sự hơi “thô” và “tục”.

Thần Hephaestus - Thần bảo hộ cung Thiên Bình

4. Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

Cung Thiên Bình hợp với cung nào? Cung Thiên Bình thuộc về 12 cung hoàng đạo và mang trong mình nguyên tố Khí. Những người Thuộc cung này rất hòa đồng, thích cân bằng và công bằng, đồng thời họ cũng rất thông minh và giao tiếp giỏi.

Xem xét về  tính cách của Thiên Bình, dưới đây là những cung hoàng đạo tương hợp nhất:

 • Bảo Bình (20/1 – 18/2): Cùng thuộc nguyên tố Khí với Thiên Bình, Bảo Bình và Thiên Bình đều đánh giá cao sự tự do và độc lập. Mối quan hệ của họ đầy sự thú vị.
 • Song Tử (21/5 – 21/6): Cả hai đều thích giao tiếp và tính vui vẻ. Họ dễ dàng trò chuyện và tạo ra không khí vui nhộn.
 • Sư Tử (23/7 – 22/8): Lãng mạn là điểm chung giữa Sư Tử và Thiên Bình, mang đến cho nhau những giây phút ngọt ngào.

Dựa vào những thông tin mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã chia sẻ, bạn có thể hiểu rõ hơn về tính cách, biết được thần bảo hộ cung Thiên Bình, cũng như cung Thiên Bình hợp với cung nào? Để biết thêm nhiều kiến thức và thông tin thú vị từ hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé! 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline