Biểu tượng của  Song Ngư là hai con cá bơi ngược chiều nhau, được nối với nhau bằng một sợi dây  bạc. Những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư thường lãng mạn, thích ở một mình và luôn khiến những người xung quanh cảm thấy vui vẻ. Vậy thần bảo hộ cung Song Ngư là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tổng quan về cung Song Ngư

Song Ngư (♓) bao gồm những người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 hàng năm và là cung hoàng đạo thứ 12, bắt nguồn  từ  Song Ngư. Biểu tượng của  Song Ngư là hai con cá bơi ngược chiều nhau, được nối với nhau bằng một sợi dây  bạc. Những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư thường lãng mạn, thích ở một mình và luôn khiến những người xung quanh cảm thấy vui vẻ. 

 • Hành tinh: Sao  Hải Vương  (biểu tượng của những giấc mơ, tưởng tượng, tình yêu âm nhạc,  bí ẩn, thơ ca). Ngoài ra, Sao Mộc  là một ngôi sao nhỏ. Nguyên tố: Nước 
 • Vòng cung dài: Sự biến đổi.  Ngày trong tuần: Thứ ba 
 • Màu sắc: tím, xám, xanh  
 • Con số may mắn: 1, 3, 4, 9 
 • Phần cơ thể:  chân 
 • Ngày: Cự Giải, Bọ Cạp (Bọ Cạp) 
 • Làm bạn: Song Tử, Nhân Mã 
 • Cung hoàng đạo không hợp nhau: Xử Nữ
Cung Song Ngư

2. Tính cách người cung Song Ngư

 • Vui vẻ, tràn đầy sự lạc quan, yêu đời

Những người cung Song Ngư khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường, có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu người khác nhau. Họ thông minh và tốt bụng, biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết và cũng biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó hơn mình. Người cung này thường mang lại không khí dễ chịu cho những người xung quanh.

 • Lãng mạn, mơ mộng, thích ở một mình

Song Ngư không hứng thú với tiền bạc, địa vị, danh vọng. Họ thích tự xây nên thế giới của riêng mình và thỏa sức mơ mộng, vẫy vùng trong đó. Những người cung Song Ngư hay thích nghe nhạc một mình, thích trang trí phòng riêng theo kiểu cách riêng.

Sức tưởng tượng phong phú đôi khi khiến Song Ngư đắm chìm trong thế giới ảo mộng, không một ai có thể ngăn được. Để rồi có những lần Song Ngư rơi vào tình trạng buồn bã, tuyệt vọng khi phải đối mặt với thực tại khó khăn.

 • Nhanh nhẹn, nhạy cảm, có tài tiên đoán

Những người thuộc cung này có trực giác rất chính xác, nhạy bén, bởi vậy họ làm mọi người xung quanh kinh ngạc trước tài tiên đoán của mình. Song Ngư thường dùng trực giác để quyết định một vấn đề. Có những quyết định chính xác đến khó tin, nhưng việc thiếu suy nghĩ, tính toán dựa theo lý trí logic khiến nhiều lần Song Ngư quyết định sai lầm và gây thất vọng cho người khác.

 • Có phần khó hiểu và mâu thuẫn

Song Ngư chân thành, cởi mở, biết lắng nghe và có tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ những người bất hạnh, nghèo khó. Tuy nhiên, Song Ngư cũng rất dễ bị tổn thương, tự ái bởi sự phản bội và những góp ý gắt gao. Khi đứng trước một vấn đề nào đó, họ có nhiều suy nghĩ, ý tưởng và đắn đo không biết nên chọn con đường nào. Nhưng khi quyết định, Song Ngư lại rất cảm tính.

Song Ngư có tính cách vui vẻ, lạc quan, yêu đời

3. Thần Poseidon, thần bảo hộ cung Song Ngư

Và cuối cùng là Song Ngư, cung hoàng đạo được thần Poseidon bảo hộ. Trong thần thoại Hy Lạp, thần Poseidon – thần biển cả được xem là một trong ba vị thần tối cao của Hy Lạp. Thần Poseidon cai quản đại dương với quyền lực uy nghi, mạnh mẽ. Cung hoàng đạo Song Ngư được thần Poseidon ban cho những đặc điểm: sống tình cảm, có sự nhạy cảm nên đôi lúc nhẹ nhàng, khi lại dữ dội như đại dương huyền bí.

Thần Poseidon - Thần bảo hộ cung Song Ngư

4. Song Ngư và các mối quan hệ: Hợp hay không hợp với cung nào

Song Ngư rất biết cách kiềm chế suy nghĩ, cảm xúc của mình, dù khi tức giận, họ cũng khéo léo che giấu điều đó, không để cơn nóng giận nhất thời phá hủy mối quan hệ. Đó là lý do tại sao bạn luôn thấy Song Ngư vui vẻ, cởi mở, ôn hòa trong khi giao tiếp, tạo được ấn tượng với người khác ngay từ lần gặp đầu tiên. Song Ngư dễ dàng đặt niềm tin vào người khác, kể cả những người mới tiếp xúc, vì vậy họ rất dễ bị lừa gạt, lợi dụng. Dù cho người khác có khuyên nhủ, Song Ngư hết lần này tới lần khác vẫn nhẹ dạ cả tin, làm theo phán đoán của trực giác để rồi dẫn tới những sai lầm.

Khi giao tiếp, dù rất cởi mở, thân thiện nhưng Song Ngư cũng nên tránh những chòm sao Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử. Bởi những chòm sao này đều có tính cách hướng ngoại và suy nghĩ thực tế, họ khó có thể đồng tình được với sự tưởng tượng hão huyền của Song Ngư. Những người thuộc cung Song Ngư cũng cần tránh xung đột trong giao tiếp với những người cung Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Họ sẽ không thể hiểu được những câu chuyện, những ý tưởng kỳ lạ của Song Ngư.

Ba chòm sao Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu cũng cho rằng những ý nghĩ của Song Ngư rất hoang đường, không thực tế. Họ sẽ không bao giờ lắng nghe hết những câu chuyện mơ mộng đó thậm chí là bỏ chạy ngay lập tức. Thế nhưng khi Song Ngư gặp khó khăn, những người này đều ra tay giúp đỡ tận tình. Nếu muốn tìm tiếng nói chung trong cuộc trò chuyện, Song Ngư nên gặp Bọ Cạp, Cự Giải. Họ đều có tính cách hướng nội nhưng lại cảm thấy vô cùng thích thú với những câu chuyện của Song Ngư.

Hy vọng rằng các bạn đọc đã hiểu hết về cung hoàng đạo của mình cũng như biết được vị thần bảo hộ cung Song Ngư là ai? Nếu muốn biết thêm những kiến thức về cung Song Ngư hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa nhé!

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline