Nhân Mã là một trong 12 cung hoàng đạo. Bạn có biết  Nhân Mã thuộc tháng nào không? Thần bảo hộ cung Nhân Mã là ai?  Những người sinh vào  thời kỳ này có những đặc điểm tính cách và tình yêu đáng chú ý nào? Hãy cùng nói thêm cùng chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Giới thiệu cung Nhân Mã

1.1 Cung Nhân Mã là gì?  

Nhân Mã,  còn được biết đến với tên  tiếng Anh là Nhân Mã, Xạ thủ hoặc Cung thủ, là chòm sao thứ chín trong  cung hoàng đạo.  Nhân Mã sinh vào tháng 11 và tháng 12, chính xác hơn là từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12.

1.2 Biểu tượng cung Nhân Mã

Biểu tượng của cung Nhân Mã là mũi tên hướng lên hoặc cây cung kèm theo mũi tên sắc nhọn, chỉ về phía trước. Ký hiệu này thể hiện tinh thần tham vọng và sự dũng cảm, đồng thời cũng ẩn chứa tính cách gan lì và sắc bén.

Thêm vào đó, biểu tượng của cung Nhân Mã cũng được biểu đạt bằng hình ảnh của một sinh vật có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là ngựa. Hình ảnh này tượng trưng cho sự khác biệt và độc đáo, đồng thời ám chỉ đến sự phi thường về trí tuệ và kỹ năng, giống như vị thần Chiron.

Cung Nhân Mã

2. Tính cách cung Nhân Mã

Tính cách của cung Nhân Mã nổi tiếng vui vẻ, hướng ngoại và thân thiện, luôn sẵn lòng chia sẻ niềm vui với mọi người xung quanh. Tính cách cung Nhân Mã ở nam và nữ sẽ mang những điểm đặc trưng riêng.

  • Tính cách cung Nhân Mã nữ

Cung Nhân Mã nữ có tinh thần học hỏi cao và nhiệt huyết đối với cuộc sống. Họ đề cao tình yêu thương và luôn đam mê khám phá những điều mới, kiến thức mới. Tính thẳng thắn và quả cảm là những phẩm chất đáng trân trọng, khiến nàng Nhân Mã dễ dàng nêu rõ quan điểm của mình.

  • Tính cách cung Nhân Mã nam

Các chàng Nhân Mã thường được miêu tả là những người mạnh mẽ, quyết đoán, sở hữu tư duy nhạy bén và tính tình vui vẻ, hoạt bát. Sự hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khiến họ đôi khi có thể tỏ ra kiêu ngạo và tự mãn. Tuy vậy, điểm đáng khen ngợi là những chàng Nhân Mã mang trong mình tinh thần trách nhiệm cao và ý chí tích cực đối với mọi việc.

Tính cách cung Nhân Mã

3. Thần bảo hộ của cung Nhân Mã 

Nhân Mã được bảo hộ bởi nữ thần Artemis – em gái của thần ánh sáng Apollo. Artemis được biết đến là nữ thần thợ săn bởi Artemis luôn tràn đầy năng lượng, linh hoạt, hoạt bát, nhanh nhẹn. Một khi Artemis đã nhắm con mồi thì chỉ có bách phát bách trúng. Ta dễ dàng nhận thấy các đặc điểm mà Nhân Mã được thừa hưởng từ Artemis như là: nhanh nhẹn, hoạt bát, năng lượng, trung thành và yêu thích tự do.

Nữ thần Artemis - Thần bảo hộ cung Nhân Mã

4. Màu sắc, đồ vật may mắn của cung Nhân Mã

Sao Mộc, hành tinh đại diện cho cung hoàng đạo Nhân Mã, đem đến màu sắc may mắn chính là màu vàng. Tông màu này tượng trưng cho trí tuệ và năng lượng, mang đến sự cân bằng và tích cực, giúp duy trì tâm hồn và trí óc tỉnh táo. Kết hợp màu vàng cho các đồ dùng và trang sức là cách tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân Mã gặp may mắn và thành công. Ngoài màu vàng, Nhân Mã cũng hợp với các tông màu khác như trắng, đỏ và xanh dương. Biểu tượng của cung Nhân Mã là mũi tên và cây cung, vì vậy những đồ vật liên quan đến chúng được cho là mang đến may mắn cho người thuộc cung này.

5. Nghề nghiệp phù hợp với người cung Nhân Mã

Để xác định công việc phù hợp với Nhân Mã, ta cần dựa vào đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này. Nhân Mã luôn có những dự định, kế hoạch và hoài bão trong tư duy. Họ nên chọn công việc mà có thể phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm để đạt được thành công. Dưới đây là một số công việc phù hợp cho Nhân Mã:

5.1 Hướng dẫn viên du lịch

Những người thuộc cung Nhân Mã luôn mang niềm đam mê vô tận với du lịch và khám phá. Với tính cách thân thiện và dễ gần, họ dễ dàng kết nối với mọi người. Hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn phù hợp cho Nhân Mã, đây cũng là cách giúp họ thỏa mãn niềm đam mê được đi khắp nơi.

5.2 Giáo viên

Nhân Mã có khả năng tích lũy kiến thức khổng lồ nhờ sở thích tìm tòi và khám phá. Vì vậy, vị trí giáo viên là lựa chọn phù hợp để họ truyền đạt kiến thức cho học sinh. Tính cách lạc quan, vui vẻ và hòa đồng của Nhân Mã cũng giúp họ truyền tải kiến thức một cách dễ hiểu nhất.

5.3 Kiến trúc sư

Nhân Mã có khả năng phân tích, sáng tạo và thông minh. Điều này khiến họ thích hợp với công việc liên quan đến tư duy, liên tưởng. Một trong những ngành nghề hợp với điều này chính là kiến trúc sư.

5.4 Biên tập viên

Nhân Mã sẽ thành công trong vai trò nhà báo hoặc biên tập viên. Tính chất công việc này yêu cầu tinh thần mạnh mẽ, khả năng khám phá và sẵn lòng đứng lên vì sự thật. Nhân Mã xem việc này là cơ hội để tự do truyền đạt quan điểm. Với lòng ghét giả dối và mập mờ, họ sẽ là nhà báo/biên tập viên khiến mọi người phải cẩn trọng. 

5.5 Dịch thuật

Nếu bạn đang tìm hiểu về công việc phù hợp với cung Nhân Mã, hãy xem xét nghề dịch thuật. Với đam mê khám phá và du lịch, Nhân Mã sẽ nắm bắt nhanh chóng các ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia. Tinh thần linh hoạt và khả năng giao tiếp sẽ giúp Nhân Mã thành công trong lĩnh vực này.

5.6 Cảnh sát

Tinh thần quả cảm và sẵn sàng đối mặt với khó khăn là đặc điểm quan trọng của Nhân Mã, giúp họ thành công trong nghề cảnh sát. Họ dũng cảm và sẵn lòng vượt qua mọi thách thức để hoàn thành nhiệm vụ.

Với bản tính thiếu kiên nhẫn và không chịu ngồi yên một chỗ, Nhân Mã cũng có một số ngành nghề không phù hợp. Điển hình phải kể đến ngành kế toán, đầu bếp hay một số công việc văn phòng. Bởi những công việc này thường phải ngồi một nơi và ít được đi lại.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cung Kim Ngưu mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng với các thông tin trên bạn có thể biết được thần bảo hộ cung Kim Ngưu là ai nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn một ngày mới vui vẻ! 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline