Bạn hay những người xung quanh bạn thuộc cung Kim Ngưu nhưng bạn chưa có nhiều thông tin như là tính cách, đặc điểm,…. về cung này, hơn nữa bạn muốn biết thần bảo hộ cung Kim Ngưu là vị thần nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Kim Ngưu trong bài viết tiếp theo nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Giới thiệu cung Kim Ngưu

Theo dương lịch, thời gian sinh của Kim Ngưu là từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5. Kim Ngưu là cung thứ hai trong hệ thống mười hai cung hoàng đạo,  được cai trị bởi sao Kim. Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố Đất,  một trong 4 cung cố định.  Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng ngày sinh và cung hoàng đạo có thể ảnh hưởng đến tài năng  của một người trong một mối quan hệ rất phức tạp.

Biểu tượng cung Kim Ngưu

Từ lâu cung Kim Ngưu đã gắn liền với hình ảnh con bò đực (hoặc con trâu vàng). Theo thần thoại Hy Lạp, con bò đực chính là hóa thân của thần Zeus khi ông lén vợ của ông, nữ thần Hera, để đến tìm gặp người tình Europa. Ký hiệu thường thấy hiện nay của cung Kim Ngưu cũng chính là hình ảnh chiếc đầu bò với cặp sừng cong vút được tối giản.

Cung Kim Ngưu

2. Tính cách cung Kim Ngưu

Người thuộc cung Kim Ngưu thường rất dễ gần, thoải mái trong giao tiếp và rất hòa động. Họ gần như luôn được bắt gặp trong trạng thái tích cực, lạc quan. Kim Ngưu ưa sự ổn định, kiên trì và nhẫn nại vì thế sẽ đôi khi có chút cứng đầu, bảo thủ lại thêm phần cố chấp.

Họ đầy cẩn trọng và mạnh mẽ, luôn cân nhắc kỹ khi cần đưa ra các quyết định. Đặc biệt, đa số các Kim Ngưu đều khá thực tế, tôn sùng vật chất, hướng đến cuộc sống sung túc về sau. Bên cạnh đó, Kim Ngưu thường có đặc tính quyến rũ thừa hưởng từ chòm sao chiếu mệnh và mang trong người tế bào nghệ thuật, yêu ca hát.

Người thuộc cung Kim Ngưu là những người bạn đáng tin cậy, luôn giữ lời hứa và luôn sẵn lòng giúp đỡ người thân, bạn bè. Những ai thường xuyên tiếp xúc với cung Kim Ngưu sẽ nhận thấy đây là một con người đơn giản, dễ dàng. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe, dễ dàng làm quen với người khác. Cung Kim Ngưu thường có tính trách nhiệm cao và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc. Người Kim Ngưu yêu nghệ thuật và có khả năng sáng tạo tuyệt vời.

Người sinh vào cung Kim Ngưu thường cuồng công việc và sẵn lòng làm việc không ngừng, bởi vì họ coi tiền bạc là yếu tố vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Giá trị vật chất đóng vai trò quan trọng và là động lực thúc đẩy họ chăm chỉ cống hiến mỗi ngày.

Tính cách của cung Kim Ngưu

3. Vị thần bảo hộ cung Kim Ngưu

Với những bạn nào thuộc cung Kim Ngưu thì nữ thần Aphrodite- vị thần tình yêu và sắc đẹp bảo hộ cho bạn. Dù Aphrodite không được thần Zeus ban cho bất kì loại vũ khí nào nhưng nữ thần lại có sức mạnh đặc biệt chính là tình yêu. Vẻ đẹp của nữ thần không gì có thể so sánh được, một vẻ đẹp nữ tính nhưng không ủy mị mà tràn đầy sự trẻ trung. Nữ thần cũng đại diện cho tình yêu say đắm đến mức có thể mất tỉnh táo. Kim Ngưu cũng mang một số đặc điểm nổi bật của Aphrodite như: xinh đẹp, hiền lành nhưng thi thoảng lại thiếu quyết đoán.

Nữ thần Aphrodite - Thần bảo hộ cung Kim Ngưu

4. Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

Không giống như trong phong thủy, trong chiêm tinh học, sự hòa hợp giữa các chòm sao sẽ không phụ thuộc vào quan hệ tương sinh – tương khắc của bản mệnh, mà sẽ dựa trên sự tác động giữa các hành tinh. Năng lượng tích cực từ Kim Ngưu luôn thu hút sự yêu mến của người đối diện. Nhưng để nói đến sự hòa hợp trong tính cách thì chính là Ma Kết và Xử Nữ. Vì cùng thuộc nhóm nguyên tố Đất nên giữa các chòm sao này sẽ có những nét tính cách tương đồng, giúp họ dễ dàng thấu hiểu lẫn nhau. Ngoài ra, các mối quan hệ lâu bền cũng sẽ diễn ra nếu Kim Ngưu kết hợp cùng Song Ngư hoặc Cự Giải.

5. Cung Kim Ngưu khắc với cung nào?

Cung Kim Ngưu yêu sự chậm rãi, ổn định sẽ khó có thể hòa hợp với những cung hoàng đạo có tính cách phong trần, thích bay nhảy, không chịu sự ràng buộc. Cho nên, nếu Kim Ngưu kết hợp với cung Bảo Bình, Song Tử và Nhân Mã thì sẽ gặp phải nhiều bất đồng trong tính cách và quan điểm, từ đó sẽ gây nên nhiều trở ngại và giữa họ sẽ thường xuyên có những trận cãi vã.

6. Màu sắc, đồ vật may mắn của cung Kim Ngưu

Màu sắc may mắn sẽ mang thu hút những điều thuận lợi vì thế nếu có thể thì những khi cần quyết định màu sắc cho trang phục hằng ngày, vật dụng cá nhân hay chọn màu nhà cửa,… hãy chọn những màu sắc phù hợp với bản thân.Với những người thuộc cung Kim Ngưu, các màu sắc sẽ mang đến vận may cho họ sẽ gồm màu xanh lục, hổ phách và màu hồng.

Là cung hoàng đạo được sao Kim chiếu mệnh, vì thế nên những đồ vật, phụ kiện bằng đồng sẽ mang đến điều tích cực, thay đổi vận khí cho Kim Ngưu. Các đồ vật bằng đồng sẽ giúp chòm sao này thu hút tài lộc, sức khỏe, gặt hái nhiều thành công trong cả sự nghiệp lẫn đời sống.

Đây là bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về cung Kim Ngưu. Mong rằng thông qua bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về chòm sao này cũng như biết được thần bảo hộ cung Kim Ngưu là vị thần nào rồi nhé! Chúc bạn luôn gặp may mắn!

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline