Bên trong vẻ ngoài mạnh mẽ của  Bọ Cạp là một tâm hồn sâu thẳm  cháy bỏng khát vọng thành công. Cung hoàng đạo này có cá tính mạnh mẽ và cách tiếp cận khác biệt trong tình yêu và công việc. Vậy thần bảo hộ cung Bọ Cạp là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tổng quan về cung Bọ Cạp 

Bọ Cạp là cung hoàng đạo bí ẩn và mạnh mẽ trong số 12 cung hoàng đạo. Đằng sau vẻ ngoài quyết đoán là một thế giới tâm linh phức tạp đang phải đối mặt với những thử thách của cuộc sống. Từ tình yêu đến công việc, họ luôn hướng tới sự hoàn hảo và sẵn sàng đương đầu với khó khăn. 

Bọ Cạp hay còn  gọi là Thánh Nông, Bọ cạp, Thiên Yết, là cung hoàng đạo thứ tám. Nằm giữa kinh độ thiên thể 210 và 240, Bọ Cạp là một trong bốn chòm sao cố định thuộc nguyên tố nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư, cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình). 

 Bọ Cạp sinh vào tháng mấy? Thông thường, những người thuộc cung Bọ Cạp  sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11 hàng năm, khi mặt trời quay quanh vùng cung hoàng đạo này nên được gọi là Bọ Cạp hay Bọ Cạp.

Ký hiệu, biểu tượng cung Bọ Cạp

  • Ký hiệu: ♏
  • Biểu tượng: Con bọ cạp

Ký hiệu cung Bọ Cạp được biểu thị bằng ♏, một biểu tượng độc đáo giống hình chữ “M”. Không tình cờ khi biểu tượng này tượng trưng cho Mars – Sao Hỏa, hành tinh trị vì cung hoàng đạo này. Chữ “M” còn được điểm xuyết bởi đuôi dài như chiếc đuôi nọc độc của con bọ cạp.

Bên cạnh đó, biểu tượng cung Thiên Yết chính là là con bọ cạp. Với khả năng mang nọc độc và vỏ chắc chắn bảo vệ, bọ cạp là hình mẫu của sự mạnh mẽ và bí ẩn. Tương tự, người thuộc cung này thường tỏ ra khó lường, lạnh lùng, giữ sự kín đáo về tính cách sâu bên trong. Họ cũng mang tính cách can đảm, không chùn bước trước khó khăn trong cuộc sống.

Cung Bọ Cạp

2. Thần thoại Hy Lạp về cung Bọ Cạp

Trong thế giới thần thoại Hy Lạp, có một người thợ săn tên là Orion vô cùng kiêu ngạo và cho mình là vô đối thủ. Chính vì sự tự phụ này của Orion dẫn đến sự căm phẫn của nữ thần Hera, nên đã sai khiến Bọ Cạp khổng lồ đi thực hiện sứ mệnh triệt tiêu Orion. Với nọc độc ẩn chứa trong đuôi, Bọ Cạp đã chích vào đôi chân thợ săn cho đến chết.

Từ chiến thắng ấy, nữ thần Hera trao cho Bọ Cạp được vinh danh trong hình dạng cung hoàng đạo Thiên Yết. Tuy nhiên, thợ săn Orion cũng không bị quên lãng, anh trở thành chòm sao Lạp Hộ. Hai chòm sao này đối diện nhau trên bầu trời, thể hiện sự trạng thái luôn bên kia, khi Thiên Yết lóe sáng, Lạp Hộ lại tắt đi. Đó là một cảm xúc đan xen giữa sức mạnh và sự đối đầu ẩn sau những hình ảnh trong thần thoại.

Thần thoại Hy Lạp về cung Bọ Cạp

3. Thần Ares – Thần bảo vệ cung Bọ Cạp

Vị thần chiến tranh Ares là thần bảo hộ cho cung Bọ Cạp. Là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera, Ares có vẻ ngoài khôi ngô và vị thần này luôn gắn với hình ảnh những cuộc chiến tranh tàn bạo. Tuy nóng nảy, tàn bạo và hiếu chiến nhưng trong tình yêu, thần chiến tranh Ares lại rất say đắm với người mình yêu. Được thần chiến tranh Ares bảo hộ nên Bọ Cạp mang những đặc điểm: mạnh mẽ, tinh thần quyết chiến, ý chí và mãnh liệt trong tình yêu.

Thần bảo hộ cung Bọ Cạp - Thần Ares

4. Bọ Cạp có tính cách như thế nào?

Người mang cung Bọ Cạp là hình mẫu của sự kiên quyết và những bí mật ẩn giấu đằng sau. Hãy khám phá thêm về tính cách đa chiều, sự nội tâm sâu thẳm và khả năng lãnh đạo tự nhiên của cung hoàng đạo này trong chặng đường tương lai.

4.1. Đặc điểm chung

Đặc điểm cung Bọ Cạp có một sức mạnh vượt trội được xem là cung mệnh sở hữu tính cách mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Những người cung này thường xuất sắc với trí tuệ thông minh, sự thấu hiểu và tầm nhìn sâu sắc. Điều này đã hỗ trợ họ ghi dấu bằng những thành tựu ấn tượng ngay từ tuổi trẻ.

Như biểu tượng của mình, tính cách cung Bọ Cạp trở thành hình mẫu của sự can đảm, dũng cảm, luôn đối mặt với mọi thử thách. Mặc dù bề ngoài thường lạnh lùng và kiên nhẫn, thực tế là họ tận tâm, nhân ái và sẵn lòng giúp đỡ người khác, tạo nên sự kết nối chặt chẽ và bền vững nếu bạn hiện diện trong cuộc sống của họ với tấm lòng chân thành.

4.2. Tính cách của Bọ Cạp nữ

Mang vẻ ngoài mạnh mẽ, cung Bọ Cạp nữ tỏa ra sự tự tin và khả năng tổ chức xuất sắc. Họ luôn đặt mục tiêu cao cả lên hàng đầu, sẵn sàng nỗ lực hết mình để đạt được thành công. Sự đáng tin cậy và trung thành của tính cách của cung Bọ Cạp nữ không chỉ là đặc điểm, mà còn là sự tôn trọng và xây dựng những mối quan hệ bền chặt.

Khác với vẻ ngoài lạnh lùng, nữ Bọ Cạp có tâm hồn đáng tin cậy và sẵn sàng hy sinh cho nửa kia. Họ không chỉ có sự quyết đoán mà còn bởi tình cảm và tận tụy mà họ dành cho những người họ yêu thương.

4.3. Tính cách của Bọ Cạp nam

Cung Bọ Cạp nam toát lên sự mạnh mẽ, quyết đoán và lòng kiên nhẫn. Họ biết rất rõ giá trị của trung thành và sự kiên trì, luôn tận tâm đạt đến mục tiêu mà họ đề ra. Khả năng tư duy sắc bén và thông minh giúp họ trong việc phân tích và đưa ra những quyết định đúng đắn. Sự khả chịu và khả năng quản lý tài chính tốt cũng là những tính cách cung Bọ Cạp nam thường thấy. Dẫu vẻ ngoài thường lạnh lùng và khó tiếp cận, nhưng sâu bên trong, nam Bọ Cạp ẩn chứa sự nhạy cảm, thích thú trong việc xây dựng những mối quan hệ thực sự đáng tin cậy và sâu sắc.

5. Dấu hiệu nhận biết cung Bọ Cạp khi yêu ai đó

5.1. Bọ Cạp nữ khi yêu

Những cô nàng Bọ Cạp không chọn cách tỏ tình hay thổ lộ tình cảm một cách trực tiếp. Thay vào đó, họ thể hiện những cử chỉ tinh tế và sự quan tâm đặc biệt dành cho người đối diện. Với lòng trung thực, Bọ Cạp nữ biết cách tạo dựng một tình yêu chung thủy và chân thành. Họ “đốt cháy” tình cảm với đam mê mãnh liệt, biến mình từ con bọ cạp táo bạo thành một người tình như mèo ngoan ngoãn bên cạnh đối tác.

Không những thế, khi tình yêu càng mạnh, cảm xúc ghen tuông của họ càng bùng cháy. Đôi khi, họ khá nhạy cảm, hay suy nghĩ mơ hồ cùng cảm giác ghen tuông có thể xuất hiện vô cớ. Tuy nhiên, đừng bao giờ đánh đố hoặc lừa dối tình cảm của họ, vì hậu quả có thể rất khó lường.

5.2. Bọ Cạp nam khi yêu

Tình yêu thường gây ra những sự thay đổi bất ngờ trong thế giới của nam Bọ Cạp. Từ một người đàn ông lạnh lùng, xa cách nay đã biến thành một phiên bản vui vẻ, thân thiện, luôn sẵn sàng tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ cho người ấy.

Song song với điều đó, Bọ Cạp nam khi yêu, chàng ta sẽ tỏ ra nghiêm túc và chân thành đối với mối quan hệ. Sự chu đáo và ân cần trong cách họ chăm sóc người yêu chính là sự phản ánh của tình cảm chân thành của họ. Hơn nữa, những tâm huyết đặt vào mối quan hệ cũng là nguồn gốc cho những biểu hiện ghen tuông mạnh mẽ từ nam Bọ Cạp.

5.3. Tình yêu của những người cung Bọ Cạp

Với bản chất bí ẩn và khó lường, cung Bọ Cạp mang trong mình sức hút không thể cưỡng lại. Dù vẻ ngoài cứng rắn và đầy quyết đoán, bên trong họ cháy bỏng với tình yêu. Những người Bọ Cạp khi yêu đầy cuồng nhiệt và mãnh liệt. Đặc biệt, khi họ tìm thấy một người đối tác đáng tin và chân thành, tình yêu của họ trở nên thăng hoa hơn.

Tuy nhiên, họ cũng mang trong mình khía cạnh sở hữu mạnh mẽ, dễ ghen tuông và có xu hướng gia trưởng, điều này có thể tác động đến mối quan hệ tình cảm. Nếu không có sự thấu hiểu và tương tác tốt, mối quan hệ có thể dễ dàng gặp khó khăn và dẫn đến sự chia lìa.

Trên đây là thông tin về cung Bọ Cạp cũng như trả lời câu hỏi thần bảo hộ cung Bọ Cạp là vị thần nào để bạn tham khảo. Đừng quên truy cập và theo dõi các bài viết tiếp theo của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline