Bảo Bình là cung độc lập và sáng tạo nhất trong 12 cung hoàng đạo,  luôn theo đuổi những ý tưởng mới và đóng góp cho xã hội. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về thần bảo hộ cung Bảo Bình và các lĩnh vực như tính cách, công việc, tình yêu,… thì đừng bỏ lỡ bài viết sau của chúng tôi nhé! 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Khái quát cung Bảo Bình 

1.1 Bảo Bình là cung hoàng đạo nào? 

Bảo Bình sinh vào tháng mấy và thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Nhiều người có thể đang tự hỏi mình câu hỏi này. Thụy Bình hay còn  gọi là Bảo Bình hay Cung Bảo Bình, là  cung hoàng đạo thứ 11. Người thuộc cung Bảo Bình  sinh từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2. Trong thiên văn học, Bảo Bình đến từ chòm sao Bảo Bình. Trong chiêm tinh học,  Bảo Bình là cung năng động, sáng tạo và đổi mới với tầm nhìn  và niềm đam mê thay đổi thế giới. Họ  có  trí tuệ nhạy bén, coi trọng tính nhân văn và luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu.

1.2. Ký hiệu, biểu tượng cung Bảo Bình

Biểu tượng: Hình ảnh Thần Zeus ôm 2 bình nước và đổ xuống trần gian

Biểu tượng cung Bảo Bình thể hiện rất nhiều ý nghĩa liên quan đến tính cách và đặc điểm của Bảo Bình. Với hình ảnh Thần Zeus ôm 2 bình nước là hai ý nghĩa đối lập nhau: một nửa tượng trưng cho sự chết chóc, xấu xa, một nửa tượng trưng cho sự vui vẻ và rạng rỡ. Chính vì vậy, trong con người của Bảo Bình cũng tồn tại những tính cách khác nhau. Ngoài sự nhiệt huyết, sáng tạo và chủ động, Bảo Bình còn khá nhạy cảm, sống nội tâm và hành động theo con tim hơn lý trí. 

1.3. Thần thoại Hy Lạp về cung Bảo Bình

Trong quan niệm của người cổ đại, nước được coi là nguồn cứu rỗi và sự bảo tồn cuộc sống cho nhân loại, do đó, họ tôn kính sùng bái các vị Thần liên quan đến nước. Trong thần thoại Hy Lạp, Zeus được xem là “Thần nước”, trọng trách quan trọng nhất của ông là tạo ra bão, làm đổ nước từ thiên đàng xuống thế gian. Cung hoàng đạo Bảo Bình là biểu tượng của “Thần mang nước Zeus”.

Một câu chuyện khác kể về thời kỳ “Thời đại đồ sắt” ở Hy Lạp, khi con người trở nên tàn ác, chém giết lẫn nhau, Thần thánh không thể can thiệp để chấm dứt tình hình này. Bực tức trước tình trạng này, Zeus tạo ra một trận Đại hồng thủy, giết chết mọi người, ngoại trừ cặp vợ chồng Pyrrha và Decalion. Chỉ có họ là người yêu thương nhau, cùng nhau sinh sống trong một chiếc lều bạt, mặc kệ bên ngoài đang tàn sát lẫn nhau. Zeus giúp họ tái lập một chủng tộc mới, tốt lành hơn, mang lại sự nhân hậu cho nhân loại.

Cung Bảo Bình

2. Thần bảo hộ cung Bảo Bình – Thần Hera

Nữ thần Hera là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của các vị thần, do đó bà có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, cho sự thành thiện và bền vững của nó. Bà bảo vệ cho hạnh phúc của những đôi lứa đã gắn bó với nhau bằng lễ kết hôn, trông nom và chăm sóc đến việc sinh nở con cái của những đôi vợ chồng để có thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, đời đời bất diệt.

Thần Hera cũng là vị thần bảo vệ cho những bà mẹ vừa mới sinh nở và những trẻ sơ sinh mới cất tiếng khóc chào đời sao cho mẹ tròn con vuông. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn thần Hera phù hộ cho gia đình được đầm ấm, nhiều con đông cháu. Nữ thần Hera có vẻ đẹp lộng lẫy và dáng vẻ uy nghiêm, phong thái đường bệ, kiêu kỳ. Với quyền uy to lớn trong tay, bà khiến tất cả phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên nữ thần Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Hera sẵn sàng chống lại những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình.

Vì thế những ai sinh ra trong tháng này thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo của thần Hera. Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên cường. Họ táo bạo, dũng cảm và kiên trì trong mọi việc. Cá tính, mạnh mẽ và có khả năng lãnh đạo chính là những điểm mạnh của họ. Tuy nhiên họ cũng có những nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tị nữa.

Thần Hera - Thần bảo hộ cung Bảo Bình

3. Bảo Bình có tính cách như thế nào?

Cung Bảo Bình có tính cách như thế nào, có khác biệt so với 12 cung hoàng đạo còn lại không? Bảo Bình nữ và Bảo Bình nam tính cách có đối lập nhau không? Cùng tìm hiểu về tính cách Bảo Bình cụ thể dưới đây. 

3.1. Đặc điểm chung

Người Bảo Bình thường có tính cách độc lập, sáng tạo và tiên phong. Họ có tầm nhìn xa và luôn đam mê tìm hiểu những ý tưởng mới, đưa ra những giải pháp sáng tạo và không ngại thách thức. Tính cách cung Bảo Bình thân thiện và hòa nhã giúp họ dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt với mọi người. Đồng thời, Bảo Bình hiền lành và tốt bụng, sẵn lòng giúp đỡ người khác.

3.2. Tính cách của Bảo Bình nữ

Cung Bảo Bình nữ thường mang trong mình một tính cách độc lập và sáng tạo. Nữ Bảo Bình có khả năng thể hiện tư duy sắc bén và luôn tìm kiếm những ý tưởng mới. Tính cách tiên phong và nhân ái của Bảo Bình nữ khiến cô ấy trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, phụ nữ Bảo Bình thường là những nhà lãnh đạo tiên phong trong nhóm, khi luôn đưa ra những ý kiến mới mẻ và thể hiện khả năng tư duy xuất chúng.

3.3. Tính cách của Bảo Bình nam

Cung Bảo Bình nam có khả năng sáng tạo và tư duy logic vượt bậc giúp họ luôn đưa ra được những ý tưởng mới mẻ  trong công việc và cuộc sống. Nam Bảo Bình khát khao tự do và tránh ràng buộc nên luôn mong muốn được thực hiện mục tiêu của bản thân. Với khả năng kết nối và giao tiếp tốt, Bảo Bình nam thích chia sẻ ý tưởng và làm chủ cuộc sống của mình. Đặc biệt, nam Bảo Bình không thích quy chuẩn, không thích các luật lệ cứng nhắc mà luôn tìm tòi, sáng tạo ra những điều mới mẻ. 

Tính cách cung Bảo Bình

4. Cung Bảo Bình khi yêu sẽ như thế nào?

4.1. Bảo Bình nữ khi yêu

Bảo Bình nữ khi yêu sẽ có một số đặc điểm, tính cách đặc trưng sau:

Chân tình và hết lòng vì tình yêu: Bảo Bình nữ được đánh giá là chòm sao chân tình, khi yêu sẽ dành tất cả cho đối phương. Nàng Bảo Bình luôn thể hiện sự thông minh trong câu chuyện để khiến đối phương cảm thấy vui vẻ. 

Chủ động trong tình yêu: Nữ Bảo Bình luôn chủ động bày tỏ tình cảm với đối phương, cũng như quan tâm, tìm hiểu các sở thích của đối phương. Trong mọi câu chuyện, nàng Bảo Bình đều luôn chủ động bắt chuyện tạo ra sự gần gũi giữa hai người. 

Lắng nghe và chia sẻ: Trong tình yêu, Bảo Bình nữ luôn biết lắng nghe đối phương, chia sẻ, thấu hiểu để cả hai cùng hiểu nhau hơn. 

4.2. Bảo Bình nam khi yêu

Bảo Bình nam trong tình yêu có một số tính cách đặc trưng như:

Nghiêm túc và chân thành: Khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm với nửa kia, nam Bảo Bình thường xác định đây là tình cảm nghiêm túc và chân thành với đối phương. 

Chung thủy: Nam Bảo Bình được đánh giá là cung hoàng đạo chung thủy nhất khi không bao giờ “bắt cá hai tay”, luôn tạo niềm tin và sự chắc chắn trong tình yêu cho đối phương.

Sáng tạo, gây bất ngờ: Là một người có tính sáng tạo, cung Bảo Bình nam khi yêu luôn tạo ra những bất ngờ cho nửa kia bằng những món quà hay hành động thú vị.

4.3. Tình yêu của những người cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là những người giàu tình cảm và sống rất cảm xúc nên trong tình yêu, họ cũng luôn hết mình với đối phương. Tuy nhiên, cung Bảo Bình không dễ yêu, chỉ khi nào gặp được người thật sự phù hợp và khiến trái tim rung động, cung Bảo Bình mới xác định mối quan hệ yêu đương nghiêm túc. Khi yêu, Bảo Bình thường đặt chung thủy lên hàng đầu và luôn quan tâm, yêu chiều đối phương hết mực. 

Trên đây là thông tin về thần bảo hộ cung Bảo Bình và đặc điểm, tính cách, sự nghiệp, tình yêu… mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chia sẻ để bạn có thể tham khảo. Qua những thông tin trên, những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có thể phát huy điểm mạnh của mình tốt nhất trong cuộc sống, công việc.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline