Mặc dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, nhưng thương hiệu Tập đoàn Haier đã để lại nhiều ấn tượng cho người tiêu dùng về các dòng máy giặt, máy lạnh, tủ đông… Hãy cùng Limosa tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử hình thành cùng với các sản phẩm của thương hiệu này qua bài viết sau nhé!

1. Lịch sử hình thành, phát triển của tập đoàn Haier

Tập đoàn Haier Group Corporation là nhà sản xuất đồ điện gia dụng lớn thứ 4 thế giới và thuộc top đầu trong 100 công ty về lĩnh vực IT, điện tử của Trung Quốc. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn quá trình phát triển của thương hiệu Haier

Năm 1984, khi đang làm ở công ty đồ điện Thanh Đảo, ông Zhang Ruimin đã chuyển sang làm giám đốc cho xưởng sản xuất tủ lạnh Thanh Đảo.

Năm 1985, ông Zhang Ruimin nhận được khiếu nại của người tiêu dùng về chất lượng của tủ lạnh Haier. Sau đó, để khơi dậy nhận thức về chất lượng của nhân viên, Zhang đã phá vỡ 76 tủ lạnh Haier.

Khi đã phân tích kỹ về thị trường tủ lạnh, Zhang Ruimin đã đề xuất nguyên tắc “người đi muộn có điểm xuất phát cao” và xây dựng chiến lược cho thương hiệu Haier.

Năm 1986, cựu đại sứ Tây Đức Pei Peiyi đã đi từ Bắc Kinh đến Nhà máy Tủ lạnh Thanh Đảo. Ông Pei vô cùng ấn tượng trước hoạt động hiệu quả của hãng Haier. Dựa vào chất lượng sản phẩm tốt, tủ lạnh Haier đã dần chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Thẩm Dương.

Năm 1987, Haier đã hạ gục hàng chục đối thủ khác và giành được thầu quốc tế. Kết quả này đã khiến cho thương hiệu Haier nhận được nhiều sự quan tâm của chính phủ và xã hội.

Năm 1988, tủ lạnh Haier đã đạt được điểm cao nhất trong cuộc thẩm định tủ lạnh quốc gia. Cũng chính lúc này, Haier đã được xếp vào vị trí hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tủ lạnh của Trung Quốc.

Năm 1990, Haier đã đạt được chứng nhận UL của Hoa Kỳ. Đây chính là bước ngoặt, đánh dấu cho chiếc lược toàn cầu của tập đoàn Haier. 

Đến năm 1991, Haier đã hợp nhất với Nhà máy Tủ lạnh Thanh Đảo và Nhà máy Điều hòa Không khí Chung Thanh Đảo và thành lập Tập đoàn Haier.

Năm 1992, Haier đã đạt được chứng nhận về chất lượng ISO 9001, đánh dấu tập đoàn trở thành một nhà cung cấp đủ tiêu chuẩn trên toàn cầu. Chưa dừng lại ở đó, đến năm 1993, Haier được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thượng Hải.

Nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, đến năm 2003, doanh thu bán hàng toàn cầu của Haier đã đạt đến con số 80,6 tỷ RMB, với mức tăng trung bình hàng năm là 70%.

Đến năm 2013, doanh số bán lẻ của Haier đạt  9,7% thị phần. Ngoài ra, Haier tiếp tục dẫn đầu ngành trong các phân khúc tủ đông, máy giặt, tủ lạnh, máy giặt, tủ mát rượu.

Đến thời điểm hiện tại, Haier đã thiết lập được hơn 10 hệ thống R&D, 28 khu công nghiệp, 122 nhà máy sản xuất, 108 trung tâm tiếp thị và mạng lưới bán lẻ rộng lớn phủ khắp 160 quốc gia trên thế giới.

Haier
Haier

2. Các giải thưởng và danh hiệu mà tập đoàn Haier đã đạt được

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, tập đoàn Haier đã đạt được những giải thưởng nổi bật sau:

  • Giải thưởng Quản lý Chất lượng Quốc gia
  • Chứng nhận chất lượng ISO 9001
  • Top 3 công ty điện tử hàng đầu của Trung Quốc
  • Đứng thứ 3 trong Top 500 thương hiệu có giá trị nhất Trung Quốc
  • Top 50 thương hiệu hàng đầu trên thế giới

3. Tập đoàn Haier kinh doanh những sản phẩm gì?

Hãng Haier chủ yếu sản xuất và bán các sản phẩm điện tử như: điều hòa không khí, máy tính, lò vi sóng, máy giặt, tủ lạnh… Quy trình sản xuất các sản phẩm của Haier đều được ứng dụng công nghệ USA.

Một trong những dòng sản phẩm của thương hiệu Haier được người tiêu dùng đánh giá cao nhất là tủ lạnh bởi những lý do sau: 

Thiết kế tối giản nhưng không kém phần sang trọng, phù hợp với mọi không gian phòng bếp.

Ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, giúp tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm.

Tích hợp công nghệ diệt khuẩn giúp đảm bảo sức khỏe cho người dùng. 

Luồng khí lạnh bên trong tủ được phân phối đa chiều, giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn.

Độ bền của tủ lạnh cũng được người sử dụng đánh giá rất cao.

4. Haier Việt Nam

Đầu năm 2008, tập đoàn Haier chính thức gia nhập vào thị trường điện lạnh Việt Nam. Haier chủ yếu kinh doanh các sản phẩm: máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng… và các thiết bị cho nhà bếp. Hiện nay, các sản phẩm này đều được nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam.

Với sự thành công tại Trung Quốc và các quốc gia khác trên thế giới, Haier cam kết sẽ đem đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Hiện tại, ở Việt Nam, Haier có 3 văn phòng chính là:

  • Văn phòng kinh doanh và thị trường Hồ Chí Minh
  • Văn phòng kinh doanh Đà Nẵng
  • Phòng giao dịch Nha Trang

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tập đoàn HaierLimosa muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn có vấn đề gì còn thắc mắc thì có thể liên hệ tới hotline 1900 2276 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!